Home / PR News / Volvo Trucks (วอลโว่ ทรัคส์) เตรียมเปิดตัว FH รถหัวลากรุ่นใหม่ล่าสุดที่ประเทศเกาหลี

Volvo Trucks (วอลโว่ ทรัคส์) เตรียมเปิดตัว FH รถหัวลากรุ่นใหม่ล่าสุดที่ประเทศเกาหลี

volvo-fh

วอลโว่ ทรัคส์ เตรียมพร้อมเปิดตัวรถหัวลากรุ่นใหม่ ตระกูล FH ที่ประเทศเกาหลีในกลางเดือนพฤษภาคมนี้เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำรถหัวลากระดับหรูในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

มร. คริสตอฟ มาร์แต็ง ประธาน วอลโว่ ทรัคส์ ภาคพื้นเอเชีย โอเชียเนีย เปิดเผยว่า วอลโว่ ทรัคส์ ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและความสำเร็จจะยังคงดำเนินต่อไป โดยบริษัทฯ สามารถสร้างอัตราการเจริญเติบโตในส่วนแบ่งการตลาด ยอดขายและความพึงพอใจของลูกค้า

“ภายใต้แนวทางของ วอลโว่ ทรัคส์ การส่งมอบรถที่มีคุณภาพสูงสุดนั้น เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งในการสร้างความสำเร็จเท่านั้น แต่การนำเสนอแนวทางการให้บริการชั้นยอดและเครือข่ายการให้บริการ ถือเป็นอีกองค์ประกอบที่นำเราไปสู่ความสำเร็จ” มร. มาร์แต็ง กล่าว

การเปิดตัวรถหัวลากรุ่นใหม่ที่จะมาถึงนี้จะเป็นการสนับสนุนแนวทางการให้บริการครบวงจรตามแบบฉบับของ วอลโว่ ทรัคส์ ซึ่งเป็นไปตามความต้องการของลูกค้า

ลูกค้าที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานเปิดตัวรถหัวลากรุ่นใหม่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ นั้นจะแบ่งออกเป็นหลายกลุ่ม ซึ่งใช้ระยะเวลาทั้งสิ้น 2 สัปดาห์ นับตั้งแต่กลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

รถหัวลากรุ่นใหม่ในตระกูล FH นี้ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในยุโรปและบางประเทศแล้ว โดยได้รับเสียงตอบรับอย่างดียิ่ง ซึ่งพิธีเปิดตัวรถหัวลากรุ่นใหม่ในตระกูล FH ได้มีการเปิดตัวครั้งแรกในปี 2012 ตามมาด้วยหัวลากรุ่นใหม่ในตระกูล FM, FMX, FE และ FL ตลอดปี 2013

บรรดารถหัวลากรุ่นใหม่ในตระกูลต่าง ๆ นี้ ได้นำนวัตกรรมใหม่ ๆ พร้อมด้วยอุปกรณ์การใช้งานต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่พนักงานขับรถเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงขึ้น จึงทำให้รถบรรทุกวอลโว่ได้รับความนิยมจากเจ้าของธุรกิจขนส่ง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าของเขาและสร้างความชื่นชอบให้แก่พนักงานขับรถ นับจากเดือนมกราคม 2013 จนถึงขณะนี้ บริษัทฯ ได้มีการส่งมอบรถหัวลากวอลโว่ ราว 21,000 คันทั่วโลก

ความสำเร็จในการเปิดตัวหัวลากรุ่นใหม่ในยุโรป ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการรุกตลาดหัวลากวอลโว่ในภูมิภาคเอเชีย โดย มร. มาร์แต็ง อธิบายเพิ่มเติมว่า “เรามีความคาดหวังต่อหัวลากรุ่นใหม่นี้อย่างมาก ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการพัฒนาด้วยนวัตกรรมสูงสุดเท่าที่เคยพัฒนามา มันช่วยลูกค้าในการปรับปรุงประสิทธิผลและการสร้างผลกำไร ซึ่งเราหวังที่จะให้ลูกค้าได้รับรู้ว่าแบรนด์ วอลโว่ ทรัคส์ เป็นแบรนด์รถบรรทุกหนักอันดับหนึ่ง”

ในปี 2013 วอลโว่ ทรัคส์ ส่งมอบรถหัวลากทั่วโลกทั้งสิ้น 115,972 คัน เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้านั้น ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ยอดส่งมอบรถบรรทุกหนักในช่วงดังกล่าวประมาณ 7,500 คัน ซึ่งเป็นยอดที่ยืนยันแบรนด์ของวอลโว่เป็นแบรนด์อันดับ 1 ของตลาดรถบรรทุกหนักจากทวีปยุโรป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top