Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Chevrolet / เชฟโรเลตแนะนำเคล็ดลับเลือกรถเอสยูวีสำหรับชีวิตในเมือง

เชฟโรเลตแนะนำเคล็ดลับเลือกรถเอสยูวีสำหรับชีวิตในเมือง

ทำไมรถ SUV เหมาะสำหรับชีวิตในเมือง
• ผลการวิจัยตลาดพบว่ายอดขายรถเอสยูวีมีการเติบโตอย่างมั่นคงในประเทศไทย
• รถเอสยูวีมาพร้อมคุณสมบัติอันโดดเด่นสำหรับการขับขี่ในเมือง ทั้งตำแหน่งเบาะนั่งที่สูงกว่า พื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวางรองรับการใช้งานอย่างยืดหยุ่นและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่เหนือชั้น
• เชฟโรเลต แคปติวา และเทรลเบลเซอร์มีจำหน่ายทั่วประเทศ

การเดินทางฝ่าการจราจรที่หนาแน่น สภาพถนนที่ขรุขระและมีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่จำเป็นต้องใช้รถที่มีความพร้อมใช้งานในทุกรูปแบบ รถเอสยูวีจึงได้รับความนิยม จากผู้ใช้รถในเมืองเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นทั้งตำแหน่งเบาะนั่ง ระยะห่างจากพื้นถนนที่สูง พื้นที่ห้องโดยสารอันกว้างขวาง รองรับการใช้งานอย่างคล่องตัว และรูปลักษณ์ที่สะดุดตา

จากการสำรวจตลาดรถเมืองไทยของเชฟโรเลตพบว่าเซกเมนท์รถอเนกประสงค์เอสยูวีปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วจาก 6.6 เปอร์เซ็นต์ในปี 2554 เป็น 9.8 เปอร์เซ็นต์ในปี 2557 และคาดว่าจะขยายตัวเป็น 10.7 เปอร์เซ็นต์ในปี 2562 ขณะที่ตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางอย่างเชฟโรเลต แคปติวามีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัวระหว่างปี 2554 ถึง 2557 โดยเพิ่มจาก 1.7 เปอร์เซ็นต์เป็น 3.0 เปอร์เซ็นต์และคาดว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นเป็น 3.6 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2562 สำหรับตลาดรถเอสยูวีขนาดใหญ่อย่างเชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์เพิ่มขึ้นจาก 4.8 เปอร์เซ็นต์ในปี 2554 เป็น 5.8 เปอร์เซ็นต์ในปี 2557 และคาดว่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต ลูกค้าที่กำลังตัดสินใจซื้อรถอเนกประสงค์เอสยูวีมักเกิดคำถามว่าควรซื้อรถประเภทใดระหว่างรถเอสยูวีขนาดใหญ่บนพื้นฐานของรถกระบะหรือรถเอสยูวีขนาดกลางบนพื้นฐานของรถยนต์

“การเลือกซื้อรถเอสยูวีที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานในเมืองขึ้นอยู่กับความชื่นชอบส่วนตัว รถเอสยูวีทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลางนำเสนอข้อได้เปรียบในแบบรถอเนกประสงค์ เช่น ตำแหน่งเบาะที่สูงกว่า พื้นที่รองรับผู้โดยสาร 5 – 7 คน พื้นที่จัดเก็บสัมภาระที่สะดวกสบายลงตัว และให้ความรู้สึกที่ปลอดภัยมากกว่า นอกจากนี้ลูกค้ารถเอสยูวีที่ใช้งานในเมืองหลายคนยังต้องการเทคโนโลยีที่ชาญฉลาดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ตอบสนองชีวิตการทำงานและครอบครัวได้อย่างเต็มที่” คุณอุณา ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย กล่าว

ส่วนคำถามที่ว่าอุปกรณ์ใดมีความสำคัญที่สุดสำหรับผู้เลือกซื้อรถเอสยูวี ผลวิจัยตลาดของเชฟโรเลตพบว่ามีอุปกรณ์บางชิ้นที่เหมาะสำหรับการใช้งานในรถเอสยูวีในเมืองซึ่งส่วนใหญ่แล้วติดตั้งอยู่ในเทรลเบลเซอร์ และแคปติวา สปอร์ต เอดิชั่น สองรถเอสยูวีที่เพิ่งเปิดตัวซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับไลฟ์สไตล์ในเมืองโดยเฉพาะ ได้แก่

• ไฟส่องสว่างขณะขับขี่กลางวัน ยกระดับความหรูหราและเพิ่มทัศนวิสัยในที่จอดรถ
• กล้องมองหลัง เพิ่มความปลอดภัยในที่จอดรถและถนนที่แคบ
• กระจกมองข้างปรับและพับไฟฟ้า สำหรับการเข้าที่จอดรถในที่แคบ
• ระบบเซ็นเซอร์ช่วยจอดพร้อมเสียงเตือน เพิ่มความปลอดภัย
• ระบบเข้าออกห้องโดยสารและสตาร์ทเครื่องยนต์โดยไม่ต้องใช้กุญแจ เพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าห้องโดยสารเมื่อต้องถือของเต็มมือ
• ระบบแอร์แยกส่วนดูอัลโซน อีกระดับของความสะดวกสบาย
• เชื่อมต่อวิทยุอินเตอร์เน็ตและช่องยูเอสบี ทางเลือกที่หลากหลายเพื่อความบันเทิง
• บลูทูธและการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี เพื่อความปลอดภัยและสะดวกสบาย เช่น ระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ของเชฟโรเลต
• เบาะที่นั่งแถวหลังที่ยืดหยุ่น เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระ
• ระบบนำทางจีพีเอส มุ่งสู่จุดหมายโดยไม่ต้องกลัวหลง

“ผู้ซื้อรถเอสยูวีในปัจจุบันให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่น การเชื่อมต่อ และความสะดวกสบาย นอกเหนือจากศักยภาพการลุยทางออฟโรดและพละกำลัง เชฟโรเลตมุ่งนำเสนอคุณสมบัติทั้งหมดและความโดดเด่นด้านอื่นๆ ให้กับลูกค้า” คุณอุณากล่าว

เชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทยนำเสนอโปรโมชั่นส่งเสริมการขายส่งท้ายปี อาทิ ดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนชำระนาน 60 เดือนและเงินดาวน์ 25 เปอร์เซ็นต์สำหรับแคปติวา รุ่นปี 2013 และดอกเบี้ย 0 เปอร์เซ็นต์ ผ่อนชำระนาน 36 เดือนและเงินดาวน์ 30 เปอร์เซ็นต์สำหรับเทรลเบลเซอร์ รุ่นปี 2014 ลูกค้าสามารถรับข้อเสนอโปรโมชั่นส่งท้ายปีตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคมนี้

Leave a Reply

Scroll To Top