Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Ford / เปิดตัว 2017 Ford Fiesta (ฟอร์ด เฟียสต้า) โฉมใหม่ล่าสุด

เปิดตัว 2017 Ford Fiesta (ฟอร์ด เฟียสต้า) โฉมใหม่ล่าสุด

2017 Ford Fiesta

วันนี้ 30 พฤศจิกายน ตามเวลาในประเทศไทย Ford ยุโรป ได้ทำการเปิดตัว All-New Fiesta เจนเนอเรชั่นที่ 7 ที่เมืองโคโลญจน์ ประเทศเยอรมันนี พร้อมไปกับการเปิดตัวรถยนต์เชิงพาณิชย์บางรุ่น

รูปลักษณ์ของ Fiesta โฉมใหม่โดยรวมแล้ว เมื่อมองผ่านๆจะคล้ายกับเจนเนอเรชั่นก่อน โดยเฉพาะด้านหน้าที่ใครๆได้เห็นแล้ว ก็จะบอกเลยว่านี่คือ Fiesta โดยเส้นสายดูเรียบง่ายขึ้น โดยเฉพาะกรอบกระจังหน้า และไฟหน้า ที่ปลายด้านบน เปลี่ยนจากปลายแหลมมาเป็นแบบโค้งมน แตกต่างไปจากดีไซน์ด้านหลัง ที่ตอนนี้การเปลี่ยนแปลงหลักเกิดขึ้นกับไฟท้าย ที่กลับมาเป็นแบบแนวนอนเหมือนเจนเนอเรชั่นที่ 4 ซึ่งดูสวยและสดใหม่ไปอีกแบบ

สำหรับห้องโดยสารภายใน แน่นอนว่า มีการอัพเกรดในหลายๆจุด ทั้งในแง่ของดีไซน์ คุณภาพวัสดุที่ใช้ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆที่ถูกนำมาติดตั้ง โดยเฉพาะจอแสดงผลแบบ touchscreen ขนาด 8 นิ้วที่เป็น option ที่มาพร้อมระบบ SYNC 3 infotainment จาก Ford และด้วยขนาดของรถที่เล็ก ทำให้จอขนาด 8 นิ้ว ดูใหญ่ขึ้นมาทันที โดยมี option เป็นชุดเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมจาก B&O

Ford อ้างว่า Fiesta โฉมใหม่นี้ เป็นรถขนาดเล็กที่ทันสมัยที่สุดในโลก มาพร้อมเทคโนโลยีสมัยใหม่ต่างๆ อาทิ ระบบ Pre-Collision Assist ที่มากับระบบตรวจจับคนเดินถนน ซึ่งระบบนี้สามารถตรวจจับวัตถุด้านหน้ารถ ได้ไกลถึง 130 เมตร หากคนขับไม่มีปฏิกริยาตอบสนอง ระบบเบรคจะทำงาน เพื่อลดความเสี่ยงในการพุ่งชน

นอกจากนั้นยังมีเทคโนโลยีใหม่ต่างๆอีก 14 ระบบที่เพิ่มเข้ามา เช่น ระบบช่วยจอด Active Park Assist ที่มีฟังค์ชั่นเข้าช่องจอดแบบตั้งฉาก ระบบ Adaptive Cruise Control ระบบ Blind Spot Information ระบบ Lane Keep Assist ระบบ Cross Traffic Alert และระบบอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับขุมพลังที่ใช้ Ford มีให้เลือก 3 รุ่นเครื่องเบนซินทั้งแบบ na และเทอร์โบ โดยหนึ่งในนั้นเป็นรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost 3 สูบ ความจุ 1.0 ลิตร ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล TDCi Ford เคลมว่า ให้พละกำลังมากที่สุดในรถคลาสเดียวกัน ส่วนระบบส่งกำลังเป็นแบบ 5 และ 6 สปีด ทุกรุ่นย่อยมาพร้อมดิสก์เบรคหลัง

All-New Fiesta มาใน 4 เวอร์ชั่นให้เลือก คือ รุ่น Titanium ซึ่งจะเป็นรุ่นหลัก โดยมีรุ่น ST-Line เป็นรุ่น performance ส่วนรุ่น Vignale ถือว่าเป็นรุ่น luxury หรูหรา ในขณะที่้รุ่นสุดท้ายคือรุ่น Active จะให้ความรู้สึก ในแบบรถ crossover หรือ SUV ด้วย ground clearance หรือความสูงใต้ท้องรถจากพื้นถนนมากกว่ารุ่นย่อยอื่นๆ

สำหรับราคาจำหน่าย Ford Fiesta โฉมใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top