Home / มอเตอร์ไซค์ / Moto Guzzi / เปิดตัว-ราคา 2017 Moto Guzzi V9 Roamer และ V9 Bobber

เปิดตัว-ราคา 2017 Moto Guzzi V9 Roamer และ V9 Bobber

2016-moto-guzzi-v9-roamer

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมเดินหน้ารุกตลาดมอเตอร์ไซค์เต็มรูปแบบ หลังจากได้สิทธิ์ในการนำเข้าและจัดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ชั้นนำระดับตำนานทั้งสองแบรนด์สัญชาติอิตาลีอย่างเป็นทางการ ได้แก่ เอพริเลีย และ โมโต กุซซี่ ซึ่งล้วนเป็นนวัตกรรมสองล้อที่มีประวัติและชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน โดยผู้สนใจสามารถสัมผัสมอเตอร์ไซค์ทั้งสองแบรนด์ ได้ภายในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 33 นี้

โมโต กุซซี่ (Moto Guzzi) คือ อีกหนึ่งแบรนด์ที่เหนือชั้นในตลาดโลกในเครือพิอาจิโอ กรุ๊ป ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี ค.ศ.1921 จวบจนปัจจุบัน แบรนด์มีอายุกว่า 95 ปี โดยตราสัญลักษณ์ของโมโต กุซซี่ คือ รูปนกอินทรีกางปีกสีแดง ด้วยไลน์รถมอเตอร์ไซค์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบคัสตอมไบค์สไตล์อิตาลี ซึ่งล้วนได้รับการวิจัยและพัฒนามาอย่างดี โดยคำนึงถึงการใช้งานของผู้ขับขี่เป็นหลัก พร้อมด้วยคุณภาพการผลิตขั้นสูง ที่มีการผสมผสานระหว่างนวัตกรรมและเทคโนโลยีเครื่องยนต์ รวมถึงฝีมือช่างอันยอดเยี่ยม ที่เน้นรายละเอียดในทุกสัดส่วน ทำให้โมโต กุซซี่ สามารถครองใจบรรดา “กุซซิสตี” ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทย

โดยไฮไลท์ของโมโต กุซซี่ (Moto Guzzi) ในงานครั้งนี้คือ รถตระกูล V9 ซึ่งเป็นโมเดลของรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง ที่มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์บ่งบอกได้ถึงความเป็นแบรนด์โมโต กุซซี่ (Moto Guzzi)ได้อย่างแท้จริง และในขณะเดียวกันก็แสดงออก ถึงความภาคภูมิใจและความมีอัตลักษณ์ของผู้ขับขี่ได้ชัดเจน

รถตระกูล V9 เป็นรถที่มาพร้อมเครื่องยนต์แบบ V 90 องศา 2 สูบ 4จังหวะ 2 วาล์ว/กระบอกสูบ มีจุดเด่นที่การดีไซน์และใส่ใจในทุกๆขั้นตอนการผลิต ให้ทุกองค์ประกอบสมบูรณ์อย่างที่สุด โดยมีไฮไลท์รถรุ่นสำคัญ คือ โมโต กุซซี่ V9 โรเมอร์ (Moto Guzzi V9 Roamer) มาพร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่ให้ความรู้สึกเรียบง่าย ได้กลิ่นอายความเป็นคลาสสิกวินเทจ ความโดดเด่นของรถรุ่นนี้ อยู่ที่การผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและความล้ำหน้าของเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบ V 90 องศา 2 สูบ 4จังหวะ 2 วาล์ว/กระบอกสูบ ความจุ 853 cc ให้กำลังสูงสุด 55 แรงม้า ที่ 6,250 ต่อนาทีและระบบเบรค ABS น้ำหนักตัวรถอยู่ที่ 199 กิโลกรัม มีจัดจำหน่าย 3 สี ได้แก่ สีขาว (Bianco Classico) สีเหลือง (Giallo Solare) และ สีแดง (Rosso Rubino) ในราคา 635,000 บาท

ในส่วนของ โมโต กุซซี่ V9 บ็อบเบอร์ ( Moto Guzzi V9 Bobber) มาในลุคสปอร์ต ออกแบบได้ดุดัน ด้วยโทนสีดำบ่งบอกได้ถึงความเคร่งขรึม โดยทั่วไปสไตล์การแต่งรถแบบบ็อบเบอร์ (Bobber) จะมีจุดเด่นอยู่ที่บังโคลน ซึ่งต้องตัดให้กุด และการเลือกใช้ยางรถขนาดใหญ่ โดยมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ V 90 องศา 2 สูบ 4 จังหวะ 2 วาล์ว/กระบอกสูบ ความจุ 853 cc ให้กำลังสูงสุด 55 แรงม้าที่ 6,250 ต่อนาที ที่วางขวางลำตัวรถ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของโมโต กุซซี่ และยางขนาดใหญ่เพื่อสื่อถึงความเป็น Bobber Style มีจัดจำหน่าย 2 สี คือ สีดำ (Nero Massiccio) และสีเทา (Grigio Sport) จัดจำหน่ายในราคา 635,000 บาทเช่นกัน

พบกับประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยนจาก “โมโต กุซซี่” อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมกับราคาเปิดตัว เฉพาะในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป ครั้งที่ 33 นี้ ได้ที่อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์ 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1-12ธันวาคมนี้

ภายหลังงาน Motor Expo 2016 ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมและสัมผัสมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลีอย่างใกล้ชิด ได้ที่แฟลกชิปสโตร์ของอาพริเลียและโมโต กุซซี่ ณ เอ สแควร์ สุขุมวิท 26 ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคม ศกนี้เป็นต้นไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top