Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Nissan / 2016 Nissan Navara คว้า 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยจาก ASEAN NCAP

2016 Nissan Navara คว้า 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยจาก ASEAN NCAP

Nissan Navara 2017

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) ทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยอีกครั้งในปี 2016 และสามารถคว้า 5 ดาว ได้สำเร็จ จาก ASEAN NCAP ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระที่ทำการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยในรถยนต์รุ่นใหม่ ในการทดสอบของไตรมาสที่ 4 ประจำปี 2016

ด้วยการส่ง Navara รุ่นปี 2016 เข้าทดสอบอีกครั้งในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังจากที่ได้เข้าทำการทดสอบมาก่อนหน้านี้ ด้วย Navara รุ่นปี 2015 เมื่อเดือนมีนาคมปีเดียวกัน ที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 4 ดาว สำหรับการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ และ 3 ดาว สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก

นายอันตวน บาร์เตส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า รางวัล 5 ดาว มาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดที่ได้รับจาก ASEAN NCAP สะท้อนให้เห็นถึงเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่นิสสันให้ความสำคัญและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในทุกๆผลิตภัณฑ์ และยังรวมถึงการผลิตที่ได้มาตรฐาน โดยนิสสัน นาวารา ที่ผลิตจากฐานการผลิตในประเทศไทย ได้ส่งออกไปมากกว่า 42 ประเทศทั่วโลก และก่อนหน้านี้ นิสสัน นาวารา ยังได้รับรางวัล จาก เจ.ดี.พาวเวอร์ รวมถึง รางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จากยุโรป มาแล้วเช่นกัน

โดยผลการทดสอบ เป็นการทดสอบการชนด้านหน้า โดยใช้หุ่นดัมมี ในตำแหน่งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และดัมมีเด็กอีก 2 ตัว แทนเด็กอายุ 3 ขวบ และ 18 เดือน ซึ่งอยู่ในที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก ใช้ความเร็วในการชนกับแท่งแบริเออร์ที่สร้างจากอะลูมิเนียม ซึ่งผลที่ได้ พบว่านิสสัน นาวารา สามารถผ่านการทดสอบ โดยได้คะแนนระดับ 5 ดาว สำหรับการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ คือได้ถึง 14.44 คะแนน สำหรับความปลอดภัยของผู้โดยสารที่เป็นเด็ก นิสสัน นาวารา ก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยอยู่ในระดับ 3 ดาว

นิสสัน นาวารา ถือเป็นกระบะรุ่นที่ 12 ของนิสสัน ที่เกิดจากประสบการณ์และชื่อเสียงที่สั่งสมมามากกว่า 80 ปี ที่นาวาราทุกรุ่น อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจต่างๆอย่างมากมาย ด้วยความโดดเด่นเรื่อง ความแข็งแกร่ง ทนทาน และการบรรทุกหนัก สำหรับรุ่นปัจจุบันมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน อย่าง Nissan Intelligent Safety Shield Technology ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งและช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน

นิสสัน นาวารา มีราคาเริ่มต้นที่ 529,000 บาท ในรุ่น ซิงเกิ้ลแคป ราคา 612,000 บาท ในรุ่น คิงแคป และ 736,000 บาท ในรุ่น ดับเบิ้ลแคป โดยทุกรุ่น มาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถและอุปกรณ์ตกแต่งแท้ทุกชิ้นส่วน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ทั้งยังมั่นใจด้วยเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานของนิสสันมากกว่า 200 แห่ง ที่ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด ทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์นิสสันทั่วประเทศ หรือที่ Call Center หมายเลข 0 2401 9600 หรือดูข้อมูลที่ www.nissan.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top