Home / มอเตอร์ไซค์ / Triumph / เปิดราคา-พรีวิว All-New 2017 Triumph Street Triple S, R และ RS โฉมใหม่

เปิดราคา-พรีวิว All-New 2017 Triumph Street Triple S, R และ RS โฉมใหม่

2017 Triumph Street Triple RS

Triumph ประเทศอังกฤษ โดย Paul Stroud Chief Commercial Officer ได้ทำการเปิดตัว All-New Triumph Street Triple รุ่นปี 2017 ณ Queen Elizabeth Olympic Park ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่เป็นสัญลักษณ์ของการออกแบบ เทคโนโลยี และความก้าวหน้าทางวิศวกรรม ซึ่งสะท้อนบุคลิกภาพของ Street Triple โฉมใหม่ได้เป็นอย่างดี การแนะนำ All-New Triumph Street Triple ในวันนี้เป็นหน้าที่ของ Miles Perkins, Head of Brand Management ของ Triumph

จุดเริ่มต้นของ Triumph Street Triple ที่บริษัทถือว่าเป็น game changer ในตลาดมอเตอร์ไซค์ street bike ขนาดเล็ก ถือกำเนิดขึ้นในปี 2007 กับความเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีน้ำหนักเบา เร็ว ขับขี่สนุก คล่องตัว และมีรูปโฉมที่สวยงาม มาพร้อมเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ใน 3 รูปแบบ ซึ่งได้มาจาก game changer อีกรุ่นหนึ่งก็คือ Daytona 675 โดยมีการผสมผสานรูปลักษณ์ที่เท่และดุดันเข้าไป ทำให้รถรุ่นนี้เหนือระดับและประสบความสำเร็จในทันทีที่เริ่มทำตลาด จึงทำให้ Triumph มองไปถึง Street Triple เจนเนอเรชั่นใหม่ในทันที จนมาถึงการเปิดตัวในวันนี้ของ All-New Triumph Street Triple รุ่นปี 2017

Luke Stapleford แชมป์นักบิด British Supersport ประจำปี 2015 และแชมป์โลก World Supersport คนปัจจุบัน ได้รับเกียรติเป็นผู้ขับขี่ Triumph Street Triple RS เข้ามาในสตูดิโอด้วยตัวเอง และนี่คือ Street Triple RS โฉมใหม่ 1 ใน 3 รุ่นจากไลน์อัพของ Street Triple ที่ถูกออกแบบมาให้ขับขี่บนท้องถนนได้อย่างเร้าใจ สนุก คล่องตัว และเต็มเปี่ยมไปด้วยสมรรถนะมากที่สุดเท่าที่ Triumph เคยผลิตมา

โดยทั้ง 3 รุ่นนี้ ได้ถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ในแบบต่างๆ ซึ่งแต่ละรุ่น จะมีเอกลักษณ์ของตัวเองในเรื่องกำลัง สมรรถนะ เทคโนโลยี รวมถึงระบบกันสะเทือน โดยทุกรุ่นมาพร้อมกำลัง สมรรถนะ แรงบิด ที่มากกว่าเดิมมาก ด้วยเครื่องยนต์ 3 สูบ แถวเรียง 12 วาล์ว ความจุ 765 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ รุ่นใหม่ล่าสุดจากรุ่น Daytona โดยมาพร้อม 3 รุ่น 3 ทางเลือกในด้านพละกำลัง เริ่มจาก Street Triple S ที่มีกำลังสูงสุด 113 แรงม้า สมบูรณ์แบบมากขึ้นในทุกด้านเมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อน แต่ยังรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์ทั้งหมดและการขับขี่ที่ง่ายดาย ซึ่งเป็นเหตุผลที่ Street Triple S ได้รับความนิยม รถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการขับขี่ในชีวิตประจำวันอย่างแท้จริง

รุ่นต่อมาที่มีสเปคสูงกว่าก็คือ Street Triple R กับพละกำลังที่ 118 แรงม้า ที่เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของสมรรถนะและการขับขี่บนท้องถนน และมันคือ street fighter ตัวจริง ส่วน Street Triple ที่มีสเปคสูงที่สุดเท่าที่ Triumph เคยผลิตมา ก็คือ Street Triple RS ด้วยพละกำลังสูงถึง 123 แรงม้าที่มีอัตรากำลังต่อน้ำหนักดีที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด เป็น street bike ที่มีสมรรถนะขั้นสุดรุ่นหนึ่งในปัจจุบัน ที่แรงได้ทั้งบนถนนและสนามแข่ง

และจากการทดสอบการขับขี่ด้วยนักแข่งมืออาชีพ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สมรรถนะรถรุ่นนี้สูงกว่าที่คิดไว้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ก็ยังมีความคล่องตัวในการขับขี่สูง

Street Triple มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยต่างๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นที่เลือก ทั้งระบบคันเร่งไฟฟ้า ride by wire โหมดการขับขี่สูงสุดถึง 5 โหมด ระบบเบรค ABS ระบบ Traction Control และเป็นครั้งแรกของรุ่น Street Triple คือ ตัวเลขบอกตำแหน่งเกียร์บนจอสีแสดงผลแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว switchcube แบบใหม่ปรับด้วยจอยสติ๊ก 5 ทิศทาง ไฟหน้าเดย์ไทม์แบบ LED

รถรุ่นนี้ถือว่าสุดยอดมาก และเป็น game changer ตัวจริง ทำให้คุณมั่นใจในการขับขี่ในทุกสภาพถนน จอแสดงผลก็ทันสมัยโดยคุณสามารถเลือกได้ 5 โหมดการขับขี่สำหรับ Street Triple RS โดยสามารถตั้งค่าตามความชอบของแต่ละคนได้ นอกจากนั้นยังมีระบบ traction control ทำให้สนุกในการขับขี่ และรู้สึกได้เลยว่าเครื่องยนต์ใหม่ ให้กำลังมากกว่าเดิมอย่างชัดเจน

ในเรื่องของระบบกันสะเทือนและการควบคุมการขับขี่ Street Triple มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการขับขี่และการควบคุมรถที่ทำได้ง่าย ด้วยน้ำหนักที่เบากว่า คล่องตัวกว่า และการควบคุมการขับขี่ที่ดีกว่าเจนเนอเรชั่นก่อน ด้วยการเป็นรถในคลาสที่มีน้ำหนักเบาที่สุดรุ่นหนึ่ง และอัตรากำลังต่อน้ำหนักที่ดีเยี่ยมเป็นกุญแจสำคัญ ที่ทำให้รถรุ่นนี้เป็น game changer อย่างแท้จริงในด้านสมรรถนะ ทุกรุ่นมาพร้อมระบบกันสะเทือนที่มีสเปคสูงกว่าเดิม และสวิงอาร์มแบบ gullwing รุ่นใหม่ล่าสุด

Street Triple มาพร้อมรูปโฉมที่ดูคมเข้ม มีมัดกล้ามเหมือนนักกีฬา งานตัวถังเป็นแบบใหม่หมดที่ถูกออกแบบให้ดูดุดัน พร้อมการตกแต่งในส่วนต่างๆด้วยความประณีตสูงสุด และนี่คือ Street Triple รุ่นปฏิวัติ ที่ขับขี่สนุกได้ทุกวัน คล่องตัว และเป็น street bike ที่มีสมรรถนะสูงแต่ควบคุมง่าย ที่ดีที่สุดตั้งแต่ Triumph เคยผลิตมา

สำหรับรุ่น Street Triple S ที่เปิดราคาออกมาเพียงรุ่นเดียวคือที่ 8,125 ปอนด์ หรือประมาณ 352,000 บาท มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ 3 สูบ แถวเรียง 12 วาล์ว รุ่นใหม่ความจุ 765 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ให้กำลังสูงสุด 113 แรงม้าที่ 11,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 73 นิวตันเมตรที่ 9,100 รอบ/นาที เกียร์ 6 สปีด ระบบกันสะเทือนหน้า-หลัง Showa โดยกันสะเทือนหลังปรับ preload ได้ มาพร้อมระบบเบรค ABS และ traction control โหมดการขับขี่มี 2 โหมดคือ Road และ rain สำหรับรุ่นพิเศษ Street Triple S A2 Licence ใช้ขุมพลัง 660 ซีซี ส่วนคุณสมบัติอื่นๆใกล้เคียงกับรุ่น S

ส่วนรุ่น Street Triple R จะมีคุณสมบัติต่างๆที่เพิ่มมาจากรุ่น S โดยใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ 3 สูบ 765 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 118 แรงม้าที่ 12,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 77 นิวตันเมตรที่ 9,400 รอบ/นาที คาลิปเปอร์เบรคหน้าโมโนบล็อค Brembo M4.32 มาพร้อม Assist & Slip Clutch ระบบกันสะเทือนหน้่า-หลังเป็นแบบปรับได้ มีจอสีแสดงผลแบบ TFT ขนาด 5 นิ้ว พร้อมคอมพิวเตอร์ onboard ที่แสดงข้อมูลการขับขี่ต่างๆ โหมดการขับขี่มี 4 โหมดคือ Sport, Road, Rain และ Rider มาพร้อม switchcube แบบใหม่ปรับด้วยจอยสติ๊ก 5 ทิศทาง

โดยรุ่นสูงสุดอย่าง Street Triple RS จะมีคุณสมบัติต่างๆที่เพิ่มมาจากรุ่น R คือ ขุมพลัง 123 แรงม้าที่ 11,700 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 77 นิวตันเมตรที่ 10,800 รอบ/นาที คาลิปเปอร์เบรคหน้าโมโนบล็อค Brembo M50 ระบบกันสะเทือนหน้าลูกสูบใหญ่แบบปรับได้จาก Showa ส่วนโช้คอัพหลังปรับได้พร้อมกระบอกสำรองน้ำมัน piggyback จาก Ohlins พร้อม quickshifter เพิ่มอรรถรสในการขับขี่ โดยมีโหมดการขับขี่ถึง 5 โหมดด้วยกันคือ Sport, Road, Rain, Rider และ Track ทุกรุ่นมีน้ำหนักอยู่ที่ 166 กิโลกรัม ถังน้ำมันมีความจุ 17.4 ลิตร สำหรับราคาจำหน่ายรุ่นอื่นๆที่เหลือ จะมีการเปิดเผยในภายหลัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top