Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mazda / เปิดตัว และราคา new 2017 Mazda3 Thailand (มาสด้า3) รุ่นปรับโฉมใหม่ มาพร้อม G-Vectoring Control

เปิดตัว และราคา new 2017 Mazda3 Thailand (มาสด้า3) รุ่นปรับโฉมใหม่ มาพร้อม G-Vectoring Control

mazda3 2017 thailand

มาสด้าเปิดตัว มาสด้า3 รุ่นปรับโฉมใหม่ ใส่เทคโนโลยีใหม่ล้นคัน ภายใต้คอนเซ็ปต์การออกแบบใหม่ล่าสุด “โคโดะ ดีไซน์ เจนเนอเรชั่นใหม่” และเป็นครั้งแรกที่มาสด้าใส่ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ซึ่งจะส่งผลทำให้มาสด้า3 โดดเด่นเหนือกว่ารถในคลาสเดียวกัน โดยเตรียมใส่ในรถมาสด้าทุกรุ่นหลังจากนี้

“การเปิดตัวมาสด้า3 รุ่นปรับโฉมใหม่ในครั้งนี้ นอกเหนือจากจะมาพร้อมอีกขั้นของความหรูหราแล้ว มาสด้า3 ใหม่ ยังเปิดตัวมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากมาสด้า นั่นคือ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ที่มาพร้อม G-VECTORING CONTROL ระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ หรือ GVC ที่จะช่วยให้การทรงตัวของรถเป็นไปอย่างนิ่มนวล ส่งผลให้เกิดการยึดเกาะถนนดียิ่งขึ้น เพิ่มความปลอดภัย และความสบายในทุกสภาวะการขับขี่ โดยเทคโนโลยี GVC ภายใต้ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS สำหรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากมาสด้านี้ จะถูกส่งต่อคุณค่าไปสู่รถมาสด้ารุ่นใหม่ทุกรุ่น นับจากนี้เป็นต้นไป

สำหรับมาสด้า3 ใหม่ ได้มีการเพิ่มรุ่นย่อยของซีดาน 4 ประตู ขึ้นมาอีก 1 รุ่น คือ รุ่น 2.0 SP ที่อัดแน่นด้วยอุปกรณ์มาตรฐานเทียบเท่ากับเวอร์ชั่น 5 ประตู รุ่น 2.0 SP Sports ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าและตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบรถสไตล์ซีดาน 4 ประตู เต็มเปี่ยมไปด้วยความสะดวกสบายระดับพรีเมียม และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงอย่างครบครัน และในทุกรุ่นย่อยจะมีอุปกรณ์มาตรฐานที่ถูกติดตั้งเพิ่มเติม จึงทำให้มาสด้า3 ใหม่ เป็นรถที่ตอบโจทย์ความต้องการได้มากที่สุด โดยราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 847,000 บาท

Mazda3 ใหม่ มาพร้อมสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบ

เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากมาสด้า SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ซึ่งถูกนำมาใส่ในมาสด้า3 ใหม่เป็นรุ่นแรก พร้อมที่จะสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนาน เร้าใจ รวมถึงการสัมผัสกับความเป็นหนึ่งเดียวระหว่างคนและรถได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ G-VECTORING CONTROL ซึ่งเป็นระบบควบคุมสมรรถนะการขับขี่อัจฉริยะ แต่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นรถสปอร์ต ผสานกับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร ที่ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน โดยมีอัตราส่วนการอัดสูงสุด 14.0 : 1 ประหยัดน้ำมันสูงสุด 15.6 กม./ลิตร มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ 6 สปีด ที่ตอบสนองได้อย่างแม่นยำ

รูปลักษณ์ใหม่เพิ่มความหรูหราระดับพรีเมียม

ปรับปรุงดีไซน์ใหม่ ภายนอกให้ความเป็นสปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้า กันชนหน้า ไฟตัดหมอก ที่ถูกดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าแบบ LED โปรเจคเตอร์ พร้อม Daytime Running Light รวมไปถึงไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED ดีไซน์ใหม่ ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ลายใหม่ และกันชนท้ายออกแบบใหม่ในรุ่น 5 ประตู

สีภายนอกมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 7 สี คือ สีแดง โซล เรด, สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล, สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช, สีเงิน อลูมินัม เมทัลลิค และเพิ่มเติม 3 สีใหม่ คือ สีดำ เจ็ท แบล็ก, สีเทา เมทิเออ เกรย์ ไมก้า และสีน้ำเงิน อีเทอนอล บลู

ภายในสปอร์ตพรีเมียมมากกว่าเดิม
อุปกรณ์ตกแต่งภายในเพิ่มความเป็นรถสปอร์ตพรีเมียม โดยเลือกใช้สีแบบทูโทนภายในห้องโดยสาร โดดเด่นด้วยเบาะหนังทูโทนน้ำตาล-ดำ หรูหรายิ่งขึ้นกับแผงประตูที่เพิ่มวัสดุสีเงิน สีดำวาว Piano Black โดยคอนโซล พวงมาลัย มาตรวัดความเร็ว มาในดีไซน์รูปแบบใหม่ อีกทั้งจอ Active Driving Display เปลี่ยนเป็นแบบสี เพื่อการแสดงข้อมูลที่ชัดเจน

ความสะดวกสบายด้วยอุปกรณ์มาตรฐานของการขับขี่ที่ครบครันมากขึ้น
สะดวกยิ่งขึ้นด้วยจอ Center Display ดีไซน์ใหม่แบบหน้าจอระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว และเพิ่มระบบเบรคมือไฟฟ้า (Electric Parking Brake)

เทคโนโลยีความปลอดภัยที่เหนือชั้นด้วย i-ACTIVSENSE ที่ครบครัน และดีที่สุดของมาสด้าในระดับโลก ล้ำสมัยที่สุดในคลาสจากการเพิ่มฟังชั่นก์ความปลอดภัยใหม่ ลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ประกอบด้วย

• ALH (Adaptive LED Headlamps) ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ ปรับการทำงานของไฟสูง-ต่ำ
แยกอิสระซ้าย-ขวา
• MRCC (Mazda Radar Cruise Control) ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมปรับระยะห่างที่ปลอดภัยจากรถคันหน้า
• SBS (Smart Brake Support) ระบบเตือนการชนด้านหน้า และช่วยเบรกอัตโนมัติ
• DAA (Driver Attention Alert) ระบบช่วยเตือน เมื่อผู้ขับเหนื่อยล้าขณะขับขี่
• LAS (Lane-Keep Assist System) ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง

• LDWS (Lane Departure Warning System) ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกช่องทาง
• SCBS (Smart City Brake Support) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ
• SCBS-R (Smart City Brake Support-Reverse) ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ ขณะถอยหลัง
• ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา ขณะเปลี่ยนช่องทาง
• RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตา ขณะถอยหลัง

ความปลอดภัยเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (Passive Safety) ด้วยระบบ ESS (EMERGENCY SIGNAL SYSTEM) สัญญาณไฟกระพริบเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกกะทันหันในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลังให้ลดความเร็วลง และเมื่อผู้ขับขี่เอาเท้าออกจากแป้นเบรก สัญญาณไฟเตือนฉุกเฉินจะดับลงโดยอัตโนมัติ หากผู้ขับขี่เหยียบเบรกกะทันหันจนกระทั่งรถหยุดนิ่ง สัญญาณไฟเตือนฉุกเฉิน จะยังคงกระพริบเตือนรถคันหลังให้ระวัง และลดความเร็ว

นอกจากนี้ยังมี ABS ทั้ง 4 ล้อ พร้อม EBD ที่ช่วยกระจายแรงเบรก, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และม่านถุงลมนิรภัย, ระบบ DSC (Dynamic Stability Control) ช่วยควบคุมเสถียรภาพ และการทรงตัวของรถ, ระบบ HLA (Hill Launch Assist) ช่วยในการออกตัวรถขณะอยู่บนทางลาดชัน และ TCS (Traction Control System) ช่วยป้องกันรถเลื่อนไถล

จากองค์ประกอบที่กล่าวมาทั้งสิ้น สัมผัสได้ถึงการให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยทั้งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร รวมถึงผู้ร่วมจราจรบนท้องถนน ที่มาสด้าพยายามคิดค้น และเติมเต็มความปลอดภัยให้ครอบคลุมมากที่สุดด้วยเทคโนโลยีจากมาสด้า

เทคโนโลยีการติดต่อสื่อสารที่เหนือชั้นด้วย MZD CONNECT ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เหนือระดับ ให้ผู้ขับขี่ไม่พลาดการติดต่อสื่อสาร เชื่อมต่อกับโลกออนไลน์แม้ขณะอยู่ในรถ ระบบความบันเทิงในรถ และการเชื่อมต่อกับโลกโซเชียล ค้นหาข้อมูลได้แม้ในขณะเดินทาง พร้อมทะยานสู่ความสำเร็จได้ทุกเวลา ระบบนำทางผ่านจอระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว เพื่อให้ทุกการเดินทางเป็นได้อย่างสะดวกสบาย

Mazda3 ใหม่ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 847,000 บาท สำหรับรุ่น Sedan 2.0 E Sports และรุ่น Hatchback 2.0 E ไปจนถึง 1,119,000 บาท สำหรับรุ่น Sedan 2.0 SP Sports และรุ่น Hatchback 2.0 SP

นี่คือรถยนต์นั่งมาสด้า3 รุ่นปรับโฉมใหม่ ที่เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล้ำอนาคต ที่กำลังจะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาดรถยนต์เมืองไทย สนใจจองและเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ทุกโชว์รูมมาสด้าทั้ง 147 แห่ง ทั่วประเทศ พร้อมรับฟรี ประกันภัยชั้น 1 ที่สำคัญลูกค้าสามารถรับรถได้ทันที ทุกรุ่น ทุกสี พร้อมกันนี้ลูกค้าที่จองและออกรถก่อนวันที่ 31 มกราคมนี้ รับนาฬิกาข้อมือสุดเท่จากมาสด้า มูลค่า 5,000 บาท มีจำนวนจำกัดเพียง 300 เรือนเท่านั้น

Mazda3 Sedan 2.0 E Sports ราคา 847,000 บาท
Mazda3 Sedan 2.0 C Sports ราคา 928,000 บาท
Mazda3 Sedan 2.0 S Sports ราคา 988,000 บาท
Mazda3 Sedan 2.0 SP Sports ราคา 1,119,000 บาท
Mazda3 Hatchback 2.0 E ราคา 847,000 บาท
Mazda3 Hatchback 2.0 C ราคา 928,000 บาท
Mazda3 Hatchback 2.0 S ราคา 988,000 บาท
Mazda3 Hatchback 2.0 SP ราคา 1,119,000 บาท

Leave a Reply

Scroll To Top