Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Chevrolet / ใหม่ 2018 Chevrolet Camaro ZL1 1LE ขุมพลังเดิม เพิ่มเติมคือ เร็วขึ้น

ใหม่ 2018 Chevrolet Camaro ZL1 1LE ขุมพลังเดิม เพิ่มเติมคือ เร็วขึ้น

2018 Chevrolet Camaro ZL1 1LE

Chevrolet เปิดตัว Camaro ZL1 รุ่นปี 2018 ที่มาพร้อมชุดแต่งเรซซิ่ง 1LE ในงาน Daytona International Speedway 2017 ที่เพิ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 18-26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ชุดแต่ง 1LE เป็นการเพิ่มความสามารถในการควบคุม Camaro รุ่นเครื่องยนต์ V6 และ V8 รุ่นมาตรฐานให้ดีขึ้น และเพิ่มเทคโนโลยีด้านอากาศพลศาสตร์ ระบบกันสะเทือนแบบปรับได้สไตล์เรซซิ่ง และยางรุ่นพิเศษที่มีน้ำหนักเบาลง เข้าไปในรถรุ่นนี้เหมือนกันกับที่ใช้ในรุ่น Camaro ZL1 รุ่นมาตรฐาน ทำให้ Camaro ZL1 1LE เป็น Camaro ที่ใช้ในสนามแข่งได้เต็มรูปแบบ

ผลลัพธ์ที่แตกต่างก็คือ สมรรถนะที่มากขึ้นด้วยความเร็วที่มากกว่า ZL1 รุ่นมาตรฐาน 3 วินาที ในการทดสอบความเร็วในสนามทดสอบของ General Motors ที่ชื่อ Milford Road Course กับระยะทาง 2.9 ไมล์ ใน 18 โค้ง

แม้ว่า ความเร็วที่ได้จะมากขึ้น แต่ Chevrolet ไม่ได้แตะต้องเครื่องยนต์ LT4 V8 ความจุ 6.2 ลิตร ที่มีมากับ Camaro ZL1 เลย ซึ่งยังให้กำลังสูงสุดที่ 650 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 881 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แต่สมรรถนะที่ดีกว่าเดิม เกิดจากการใช้ชุดแต่งแอโรไดนามิกส์ ซึ่งประกอบด้วยปีกหลังขนาดใหญ่ ทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ ตัวเบี่ยงเบนอากาศ และครีบหักเหอากาศด้านข้างกันชนหน้า ที่ช่วยเพิ่มแรงกดอากาศ

สิ่งที่สำคัญอีกอย่างที่มีมาในชุดแต่ง 1LE ก็คือ การทดแทนโช้คอัพแบบ Magnetic Ride ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานของ ZL1 ด้วยชุดแดมเปอร์น้ำหนักเบาสไตล์เรซซิ่ง Multimatic Dynamic Suspension Spool Valve ที่เคยใช้กับ Camaro Z28 มาก่อน และให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม นอกจากนั้น Chevrolet ยังติดตั้งเหล็กกันโคลงหลังแบบปรับได้ 3 ทิศทางอีกด้วย

ล้ออัลลอยเป็นแบบใหม่ที่มีขนาดเล็กลง 1 นิ้ว แต่หน้ากว้างกว่า 1 นิ้วเช่นกัน หุ้มด้วยยาง Goodyear Eagle F1 Supercar 3R ที่ยึดเกาะถนนมากกว่าเดิม หน้าสัมผัสพื้นถนนก็มากกว่าเดิม 10% โดยน้ำหนักล้อและยางรวมกัน เบาขึ้นกว่าเดิมถึงข้างละ 3.3 กิโลกรัม นอกจากนั้นยังมีการใช้กระจกหลังที่บางลง เบาะนั่งด้านหลังแบบ fixed ทำให้น้ำหนักรถโดยรวม ลดลงไปถึง 27 กิโลกรัมเมื่อเปรียบเทียบกับ ZL1 Coupe

Chevrolet จะเริ่มจำหน่าย Camaro ZL1 1LE ภายในปี 2017 นี้ พร้อมเปิดเผยราคาในช่วงนั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top