Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / ใหม่ 2018 Toyota Yaris GRMN (โตโยต้า ยาริส จีอาร์เอ็มเอ็น) 210 แรงม้า

ใหม่ 2018 Toyota Yaris GRMN (โตโยต้า ยาริส จีอาร์เอ็มเอ็น) 210 แรงม้า

2017 Toyota Yaris GRMN

นอกจากการเปิดตัว Yaris รุ่นมาตรฐานและรุ่นไฮบริดแล้ว Toyota ยังเปิดตัว Yaris GRMN แฮทช์แบ็คสมรรถนะสูงในงาน Geneva Motor Show 2017 ที่ถูกพัฒนาโดยทีมแข่ง Gazoo Racing ของบริษัทเอง โดยทีมงานในยุโรปรับผิดชอบในเรื่องเครื่องยนต์และห้องโดยสารภายใน ส่วนแชสซีส์และระบบเบรคเป็นหน้าที่ของทีมงานในประเทศญี่ปุ่น โดยการผลิตจะเกิดขึ้นในโรงงานของ Toyota ที่ประเทศฝรั่งเศส โดยจะเริ่มจำหน่ายในยุโรปช่วงต้นปี 2018

Yaris GRMN มาพร้อมขุมพลัง 1.8 ลิตร พ่วงซุปเปอร์ชาร์จเจอร์ ที่ทำให้แฮทช์แบ็ค 3 ประตูรุ่นนี้ รีดพละกำลังออกมาได้ถึง 210 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหน้าผ่านเกียร์ธรรมดา 6 สปีด โดยสามารถทำอัตราเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ภายในเวลาต่ำกว่า 6 วินาที

และด้วยสมรรถนะที่สูงเกินตัวไปมาก ทีมงาน Toyota ได้เสริมเหล็กกันโคลงพิเศษสำหรับระบบกันสะเทือนหน้า ซึ่งเป็น know-how ของทีม Gazoo Racing ที่ได้ทดสอบใช้งานมานานในสนามดังอย่าง Nurburgring Nordschleife พร้อมติดตั้ง limited slip differential จาก Torsen เพื่อการควบคุมรถที่ดีขึ้น สปริงที่ใช้ก็สั้นลงเพื่อการยึดเกาะถนนที่มากกว่าเดิม โดยโช้คแอบซอร์เบอรเป็นของ Sachs ส่วนเหล็กกันโคลงหน้ามีขนาดแกนที่ใหญ่กว่าปกติ ระบบเบรคเป็นแบบสมรรถนะสูงด้วยการใช้ดิสก์เบรคขนาดใหญ่ที่มาพร้อมคาลิปเปอร์แบบ 4 ลูกสูบสำหรับล้อหน้า ล้ออัลลอยเป็นแบบก้านถี่ขนาด 17 นิ้วจาก BBS

ในด้านรูปโฉม Yaris GRMN มาพร้อมกันชนหน้าและหลังดีไซน์ใหม่ ดิฟฟิวเซอร์หลังมาพร้อมปลายท่อไอเสียตรงกึ่งกลาง ติดตั้งสปอยเลอร์ท้ายหลังคาขนาดใหญ่สีดำ ภายในห้องโดยสารจะพบเบาะนั่งคู่หน้าสไตล์สปอร์ตได้รับการออกแบบโดย Toyota Boshoku เพื่อรถรุ่นนี้โดยเฉพาะ ที่บริษัทเคลมว่าโอบกระชับลำตัวและเข้ากับสรีระผู้ขับขี่ได้ดีที่สุดในรถคลาสเดียวกัน พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้านหุ้มหนัง รุ่นเดียวกับที่ใช้ในสปอร์ตคูเป้อย่าง GT86 โดยมีแถบเส้นสีแดงกึ่งกลางด้านบน เพื่อช่วยผู้ขับขี่ให้ควบคุมรถได้ในตำแหน่งที่แม่นยำขึ้น ส่วนแป้นคันเร่งสไตล์สปอร์ตทำจากอลูมิเนียม

สำหรับราคาจำหน่าย Toyota Yaris GRMN รุ่นปี 2018 ยังไม่มีการเปิดเผยในตอนนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top