Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Honda / เปิดตัวในไทย 2017 Honda Mobilio รุ่น 1.5 RS, V และ S พร้อมราคา

เปิดตัวในไทย 2017 Honda Mobilio รุ่น 1.5 RS, V และ S พร้อมราคา

2017 Honda Mobilio RS Thailandฮอนด้า เปิดตัว ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์ ที่พร้อมตอบโจทย์ทุกจังหวะชีวิตของคนเมืองยุคใหม่

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่” ยนตรกรรมอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคท์ มาพร้อมความหรูหราที่มากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย และมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครันยิ่งขึ้น ห้องโดยสารที่กว้างขวาง และพื้นที่ใช้สอยที่รองรับทุกการใช้งาน เพื่อช่วยยกระดับการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ ให้ลงตัวกับทุกจังหวะของชีวิตเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ฮอนด้ามองว่า ด้วยไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนเมืองยุคใหม่ ที่มักมีการใช้ชีวิตที่หลากหลายและไม่หยุดนิ่ง ดังนั้นการมองหารถยนต์คู่ใจสักคันหนึ่ง จะต้องมาพร้อมทั้งความอเนกประสงค์ ดีไซน์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นตัวตน และไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างชัดเจน รวมถึงสมรรถนะด้านอื่นๆที่สามารถตอบโจทย์ชีวิตในเมืองได้

ด้วยเหตุนี้ นิยามของยนตรกรรมอเนกประสงค์จึงเปลี่ยนไปจากเดิม จากที่เน้นเพียงแค่ความอเนกประสงค์ ได้เปลี่ยนไปเป็นรถ MUV ที่สะท้อนวิถีการใช้ชีวิตของคนเมืองยุคใหม่ได้อย่างแท้จริง หรือเราอาจนิยามยนตรกรรมประเภทนี้ว่าเป็น Metro Utility Vehicle ซึ่งบริษัทมั่นใจว่า ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ที่ได้รับการยกระดับการออกแบบให้หรูหรา พร้อมความสะดวกสบายและมาตรฐานความปลอดภัยที่ครบครันมากยิ่งขึ้น จะสามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย ของคนกลุ่มเมโทรไลฟ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น”

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวคนเมืองยุคใหม่สู่ความลงตัวในทุกด้าน ด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมรอบคัน พร้อมคอนโซลดีไซน์ใหม่ และห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบายในทุกตำแหน่ง คล่องตัวทุกการใช้งานด้วยเบาะนั่งที่ปรับพับได้ และเติมเต็มความสุขด้วยพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ ที่รองรับทุกสัมภาระ สำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ได้รับการปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “Elegant Evolution” โดยมีองค์ประกอบหลัก 3 ประการ คือการยกระดับความมั่นใจในแบรนด์ฮอนด้า ความรู้สึกสะดวกสบาย ผ่อนคลาย และความปลอดภัย รวมถึงการออกแบบรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่ง สวยงาม และหรูหรายิ่งขึ้น

การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก
รูปลักษณ์ภายนอกของ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด “Manly Elegant” ให้รูปลักษณ์
ที่แข็งแกร่งด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมไฟหรี่แบบ LED ทั้งยังโดดเด่นด้วยล้อขนาด 15 นิ้วลายใหม่สไตล์สปอร์ตอีกด้วย

การออกแบบภายในห้องโดยสาร
ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบภายใต้แนวคิด “Elegant Evolution” มาพร้อมความพรีเมียม หรูหรายิ่งขึ้น
ด้วยคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ เบาะที่นั่งลายใหม่สไตล์สปอร์ตที่กว้างสบาย และให้สัมผัสนุ่ม พร้อมพื้นที่วางขา
ที่กว้างสบาย และพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่ใหญ่ และใช้งานได้อย่างสะดวก

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีเบาะนั่งแบบ 2 แถวในรุ่น S และเบาะนั่งแบบ 3 แถวในรุ่น V และรุ่น RS ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

เบาะนั่งแถวที่ 2 ในทุกรุ่น สามารถพับแยกแบบ 60:40 พร้อมพับตลบจังหวะเดียว หรือ (One Motion) และ
พนักพิงยังพับราบ และปรับเอนได้ถึง 3 ระดับ ทั้งนี้ เบาะนั่งแถวที่ 2 ในรุ่น V และรุ่น RS ยังสามารถปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ถึง 100 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 สามารถขึ้นลงได้อย่างสะดวก

เบาะนั่งแถวที่ 3 เฉพาะรุ่น V และรุ่น RS ให้พื้นที่วางขาที่กว้างสบาย ทั้งยังสามารถพับราบ และพับแยกแบบ 50:50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ คือพับเบาะลงได้เรียบ และสามารถพับต่อไปด้านหน้า เพื่อให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารของ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ทุกรุ่น ยังได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัยและ
ความสะดวกสบายที่ครบครัน ด้วยมาตรวัดเรืองแสง ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด ช่องจ่ายไฟสำรอง ที่วางแก้วน้ำมากถึง 11 ตำแหน่ง ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร 2 ตำแหน่ง และกระจกมองหลังแบบตัดแสง

เครื่องยนต์เปี่ยมด้วยสมรรถนะที่ทรงพลัง
ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology ตอบสนองทุกการขับขี่ ให้อัตราเร่งและการประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทอิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีมแบบ H-Shape เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว

เทคโนโลยีที่ทันสมัย ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น
ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยรุ่น RS มาพร้อมกับระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ช่วยให้การควบคุมการสื่อสารและความบันเทิงเป็นไปอย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส

ช่องเชื่อมต่อ USB รองรับการเชื่อมต่อ Smart Phone (บางรุ่น) ส่วนในรุ่น S และ V เป็นเครื่องเสียงแบบ 2 Din พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และช่อง AUX สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วง ให้ความเพลิดเพลินและความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังมาพร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ในทุกรุ่นอีกด้วย

มาตรฐานความปลอดภัยเพื่อความมั่นใจในทุกการขับขี่
ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ทุกรุ่น ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ได้แก่ ถุงลมคู่หน้า Dual SRS ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA) ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA) เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่ง โดยเข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารแถวที่ 2 ได้ปรับเปลี่ยนไปเป็นแบบ 3 จุด 3 ตำแหน่ง

ระบบกุญแจนิรภัย (Immobilizer) จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX) ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED และยังได้เพิ่มไฟเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้า พร้อมเสียงเตือน และระบบล็อกประตูอัตโนมัติ (Auto Door Lock By Speed) อีกด้วย นอกจากนี้ ในรุ่น RS ยังสะดวกสบายในขณะถอยหลังยิ่งขึ้น ด้วยกล้องส่องภาพด้านหลัง (Rearview Camera)

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่
รุ่น RS มีเบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Gloss Black โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้าพร้อมกันชนหน้าแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง กันชนหลังแบบสปอร์ต พร้อมปลอกท่อไอเสียแบบสเตนเลส สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้วแบบ RS และสัญลักษณ์ RS บนกระจังด้านหน้าและฝากระโปรงท้าย ติดตั้งระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว พร้อมลำโพง 4 ตัว และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง

ทั้งนี้ยังได้เพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น ได้แก่ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ (One Push Ignition System) ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System)

รุ่น V มีเบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบโครเมียม ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว และกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ติดตั้งเครื่องเสียงแบบ 2 Din พร้อมลำโพง 4 ตัว และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง

รุ่น S มีเบาะนั่งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบโครเมียม ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์ พร้อมไฟหรี่แบบ LED ล้อลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว ติดตั้งเครื่องเสียงแบบ 2 Din พร้อมลำโพง 2 ตัว มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่พร้อมถาดรองสัมภาระท้ายรถ และกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ 2

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีใหม่ คือ สีส้มมุกฟีนิกซ์ (เฉพาะรุ่น RS) และอีก 4 สี ได้แก่ สีดำมุกคริสตัล สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีขาวมุกออร์คิด (เฉพาะรุ่น RS) และสีขาวทาฟเฟต้า (เฉพาะรุ่น S และรุ่น V) โดยสีภายในห้องโดยสารเป็นสีดำทั้งหมด

สำหรับสีขาวมุกออร์คิด เพิ่มเงิน 10,000 บาท สำหรับสีส้มมุก ฟีนิกซ์ และสีดำมุก คริสตัล เพิ่มเงิน 6,000 บาท สำหรับสีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท สำหรับสีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท

สำหรับราคาจำหน่ายมีดังนี้
รุ่น S 659,000 บาท
รุ่น V 699,000 บาท
และรุ่น RS 763,000 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top