Home / ยี่ห้อรถยนต์ / BMW / พรีวิว 2018 BMW 8-Series Coupe ในร่างของ Concept 8-Series มาแทน 6-Series Coupe

พรีวิว 2018 BMW 8-Series Coupe ในร่างของ Concept 8-Series มาแทน 6-Series Coupe

BMW-8-Series-Conceptที่งาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este ประจำปี 2017 นอกจาก BMW จะเปิดตัวมอเตอร์ไซค์ต้นแบบอย่าง Concept Link แล้ว ยังมีไฮไลต์สำคัญอีกอย่างก็คือ การเผยโฉม Concept 8-Series รถต้นแบบที่จะกลายเป็น 8-Series Coupe และพร้อมจำหน่ายในปี 2018 ซึ่งการเปิดตัวรถรุ่นนี้ เสมือนเป็นการทดแทนรุ่น 6-Series Coupe ซึ่งได้หยุดสายการผลิตไปแล้ว ไปในที

Concept 8-Series เป็นรถยนต์สไตล์คูเป้ 2 ประตู ที่มาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าที่ดุดันและล้ำสมัย ด้วยกระจังหน้ารูปจมูกหมูขนาดใหญ่กว่ามาตรฐานทั่วไป ติดตั้งสปลิตเตอร์หน้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ ไฟหน้าเป็นแบบเลเซอร์ และช่องดักอากาศขนาดใหญ่ เส้นสายลวดลายด้านข้างที่ดูโฉบเฉี่ยวและดุดัน สอดรับกับดีไซน์ซุ้มล้อหลัง

ในขณะที่ด้านท้ายมาพร้อมดีไซน์ของไฟท้ายที่ดูล้ำสมัยและเป็นเอกลักษณ์ ดิฟฟิวเซอร์ท้ายทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ มาพร้อมปลายท่อไอเสียซ้าย-ขวา รูปสี่เหลี่ยมคางหมู เส้นหลังคาลาดเอียงต่ำลงมาสู่ฝากระโปรงท้ายที่ค่อนข้างยาว ให้ความรู้สึกถึงความเป็นสปอร์ตคูเป้ขนานแท้ ล้ออัลลอยเป็นแบบน้ำหนักเบาขนาด 21 นิ้ว

การออกแบบภายในค่อนข้างจะแตกต่างจากรถของ BMW รุ่นอื่นๆ อาจจะด้วยเพราะที่ยังเป็นเพียงรถต้นแบบ ภายในจึงดูเรียบง่ายในแบบ minimalist โดยที่จะเน้นไปที่ส่วนของการรองรับการใช้งานโดยผู้ขับขี่เป็นหลัก เบาะนั่งทำจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์หุ้มหนัง ส่วนด้านล่างของพวงมาลัย หุ้มด้วยอลูมิเนียมขัดขาว โดยมี paddleshift เป็นสีแดง หน้าจอแสดงผลเป็นแบบดิจิตอล มาพร้อมหน้าจอ iDrive และมีการตกแต่งด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในหลายจุด

BMW ไม่เปิดเผยในเรื่องขุมพลังที่จะใช้กับรุ่น production แต่จากการที่ BMW ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าชื่อรุ่นอย่าง 825, 830, 835, 845, 850 , 860, M8 และ M850 ทำให้มีการคาดการณ์ว่า รุ่นเครื่องยนต์ที่จะถูกติดตั้งใน 8-Series Coupe จะมีทั้งเครื่องยนต์ 6 สูบ เทอร์โบ 3.0 ลิตร เครื่องยนต์ V8 เทอร์โบ 4.4 ลิตร และเครื่องยนต์ V12 เทอร์โบ 6.6 ลิตร ที่มีใช้ในรุ่น M760Li xDrive

Harald Krüger ประธาน BMW เผยว่า 8 Series Coupe จะมาพร้อมรูปทรงที่โฉบเฉี่ยว แหลมคม แต่ยังคงความหรูหราในแบบรถหรูเอาไว้ในขณะเดียวกัน และจะเป็นการยกระดับรถยนต์สไตล์คูเป้สุดหรูให้สูงขึ้นไปอีก

โดยนอกจาก 8 Series Coupe แล้ว ทาง BMW ยังได้ทำการพัฒนาเวอร์ชั่นสปอร์ตตัวแรงอย่าง M8 ไปพร้อมกันด้วย

Leave a Reply

Scroll To Top