Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mitsubishi / รีวิว 2017 Mitsubishi Mirage รุ่น GLS LTD CVT (มิตซูบิชิ มิราจ) ราคา 596,000 บาท

รีวิว 2017 Mitsubishi Mirage รุ่น GLS LTD CVT (มิตซูบิชิ มิราจ) ราคา 596,000 บาท

2017 Mitsubishi Mirage

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เปิดตัวซิตี้คาร์โฉมใหม่ 2 ทางเลือกที่แตกต่าง กับ ‘แอททราจ’ และ ‘มิราจ’ รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2017

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้ก้าวไปสู่อีกขั้นในการเป็นผู้นำของตลาดรถยนต์ซิตี้คาร์ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ 2 รุ่น ประกอบไปด้วย ‘แอททราจ’ และ ‘มิราจ ใหม่ล่าสุด’ อัดแน่นด้วยนวัตกรรมแห่งเทคโนโลยีที่มากกว่าที่ผ่านมา ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย และประหยัดน้ำมันสูงสุด

โดยวันนี้เราขอพาทุกท่านมาชม มิตซูบิชิ มิราจ รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2017 รุ่นย่อย GLS LTD ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด จากทั้งหมด 4 รุ่นย่อย ที่โชว์รูม บริษัท มิตซูสาธร จำกัด ที่ตั้งอยู่บนถนนสาทร ตรงข้ามอาคารไทยวา ติดกับสถานีเติมน้ำมัน Caltex

มิตซูบิชิ มิราจ เป็นหนึ่งเดียวในตลาดรถยนต์ซิตี้คาร์ แฮทช์แบคที่ติดตั้ง Apple CarPlay มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น GLS-LTD CarPlay เป็นช่องทางที่สะดวก และปลอดภัยในการใช้งาน iPhone ภายในรถยนต์ โดยที่ผู้ขับขี่สามารถโทรออกพร้อมรับสายโทรศัพท์ ส่งข้อความ และฟังเพลง ไปพร้อมกับการตั้งสมาธิไปที่การขับขี่ CarPlay ยังสามารถใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัส และคำสั่งเสียง ผ่านระบบ Siri ได้อีกด้วย โดยมาพร้อมระบบเครื่องเสียง 2 DIN หน้าจอสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่น DVD / MP3

ความอ่อนล้าของผู้ขับขี่จากการเดินทางไกลจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป ด้วยระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัย ในรุ่น GLS-LTD ของ ‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ ถือเป็นรถยนต์ซิตี้คาร์ ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมเพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่

‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ เป็นหนึ่งเดียวในรถยนต์ซิตี้คาร์ ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ ด้วยระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) เป็นระบบเสริมความปลอดภัย โดยระบบจะประเมินระยะห่างจากรถยนต์คันหน้า หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถยนต์คันหน้าในช่องทางเดียวกัน ระบบจะทำการเตือน และช่วยชะลอความเร็ว ซึ่งระบบนี้จะมีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS

‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ ยังมีระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งจะทำการเตือนและตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะโดยอัตโนมัติ เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการชน หากระบบตรวจพบวัตถุด้านหน้าในขณะที่มีการเหยียบคันเร่งผิดพลาดอย่างรุนแรง ซึ่งระบบนี้จะมีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS เท่านั้น

สู่อีกขั้นของความมั่นใจในความปลอดภัยไปกับ เข็มขัดนิรภัยด้านคนขับแบบดีงกลับ และผ่อนแรงอัตโนมัติแบบ 2 ทิศทาง (เฉพาะรุ่น GLS-LTD และ GLS) โดยมีเข็มขัดนิรภัยเบาะหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง และระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน ‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ ทุกคัน

โครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า RISE BODY หรือ Reinforced Impact Safety Evolution ใช้เหล็กแรงดึงสูง (High Tensile Steel) ช่วยลดการยุบของห้องโดยสารจากการชนเพื่อความปลอดภัยสูงสุด ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก Anti-lock Braking System (ABS) จะทำงานทันทีที่เหยียบเบรกกะทันหัน ช่วยให้คุณหักหลบสิ่งกีดขวางในขณะเหยียบเบรกได้อย่างทันท่วงที

ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ Electronic Brake Force Distribution (EBD) ทำงานประสานกับระบบเบรก ABS เพื่อให้เกิดการกระจายแรงเบรกอย่างเหมาะสมทั้ง 4 ล้อ ช่วยลดระยะเบรกให้สั้นลง ระบบเสริมแรงเบรก Brake Assist (BA) จะทำงานทันทีที่เหยียบเบรกกะทันหัน ระบบนี้จะช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกให้มากขึ้น เพื่อช่วยให้การหยุดรถเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวในสภาวะที่รถเสียสมดุล Active Stability Control (ASC) เพื่อช่วยควบคุมรถกรณีที่เกิดการลื่นไถลออกนอกเส้นทาง เช่น กรณีหลุดโค้ง เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ถนนลื่น หรือหักหลบกะทันหัน ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล ระบบนี้จะช่วยควบคุมการหมุนของล้ออย่างสมดุลในสภาวะถนนลื่น เพื่อไม่ให้รถสูญเสียการยึดเกาะถนน ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA) ช่วยป้องกันรถไหล เมื่อต้องออกตัวบนทางลาดชัน

นอกจากนั้นยังมีระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ ให้ดึงก้านไฟเลี้ยวเข้าหาตัวภายใน 60 วินาที หลังดับเครื่องยนต์ ไฟหน้าจะอยู่ในตำแหน่งไฟต่ำและทำงานเป็นเวลา 30 วินาที เพื่อความสะดวกและปลอดภัย

ระบบไฟสว่างอัตโนมัติเมื่อปลดล็อก เมื่อกดปุ่มปลดล็อก บนกุญแจรีโมท ไฟหรี่และไฟท้ายจะทำงานเป็นเวลา 30 วินาที (โดยระบบนี้จะทำงานเมื่อสวิตช์ชุดไฟหน้าอยู่ในตำแหน่ง OFF)

ระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อมีการเบรกกะทันหัน เพื่อแจ้งเตือนรถที่ตามมาด้านหลัง
ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนช่องจราจร เพียงขยับก้านไฟเลี้ยวเล็กน้อย ไฟเลี้ยวและสัณญาณไฟเตือนในหน้าปัดจะกระพริบ 3 ครั้ง

‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสุดประหยัดกับเครื่องยนต์ MIVEC 1.2 ลิตร ให้อัตราเร่งทันใจด้วยพละกำลัง 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC (MITSUBISHI INNOVATIVE VALVE TIMING ELECTRONIC CONTROL SYSTEM) ช่วยให้เครื่องยนต์มีแรงบิดดีขึ้นในรอบต่ำ มีอัตราเร่งดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน ลดมลพิษ และรักษาสิ่งแวดล้อม

ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ ช่วยวิเคราะห์และจดจำลักษณะการขับขี่ เพื่อนำไปประมวลผลการเปลี่ยนเกียร์ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละบุคคล มาพร้อมระบบ INC (Idle Neutral Control) ที่ตัดระบบส่งกำลังไปยังเพลาขับอัตโนมัติในขณะที่รถยนต์หยุดนิ่ง และเหยียบเบรกในตำแหน่งเกียร์ ‘D’ ลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ และลดการสึกหรอของระบบเกียร์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเกียร์ให้ยาวนานขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ G-Sensor ที่ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์บนทางลาดชันได้อย่างแม่นยำ

ด้วยการผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง ‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ จึงตอบสนองได้ดังใจ พร้อมกับมีอัตราบริโภคเชื้อเพลิงต่ำเพียง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งเป็นอัตราที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 98 กรัม/กิโลเมตร โดยเป็นตัวเลขที่ได้มาจากการทดสอบในรุ่น GLX CVT ผ่านการรองรับมาตรฐานมลพิษอยู่ในระดับ EURO 5

มิตซูบิชิ มิราจ ได้รับการออกแบบใหม่ตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (Cd.) ต่ำเพียง 0.29 เพิ่มความคล่องตัว ปราดเปรียวในการขับขี่ และการทรงตัวที่ดีขึ้น

ระบบช่วงล่างด้านหน้าอิสระแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง ที่มีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS ให้ความนุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยม ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม แข็งแรง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย

รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.4 ม. ในรุ่น GLX และ 4.6 ม. ในรุ่น GLS-LTD และ GLS ช่วยให้เลี้ยวกลับและถอยจอดได้อย่างง่ายดาย

มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่ รุ่น GLS LTD มาพร้อมชุดไฟตกแต่งแบบ LED บริเวณกันชนหน้า ไฟท้ายแบบ LED พร้อมแผ่นสะท้อนแสงบริเวณกันชนท้าย โดยรุ่น GLS-LTD และรุ่น GLS จะมาพร้อมกับไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบ Bi-XENON HID ไฟหรี่แบบ Spectrum LED สปอยเลอร์หลัง พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว ดีไซน์ใหม่แบบทูโทน

ห้องโดยสารของ ‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ เฉพาะรุ่น GLS-LTD นั้นสปอร์ตกว่าที่เคย ด้วยเบาะหนังและวัสดุหนังสังเคราะห์สีดำ พร้อมตกแต่งด้ายสีแดง พวงมาลัยร์หุ้มหนังตกแต่งวัสดุแบบเปียโนแบล็ค (โดยจะมีในรุ่น GLS ด้วยเช่นกัน) หัวเกียร์หุ้มหนัง ทั้งยังเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆผ่านช่องต่ออุปกรณ์ USB ได้ง่ายขึ้น ด้วยการย้ายตำแหน่งมาติดตั้งที่คอลโซลเกียร์แทน ในรุ่น GLS-LTD แต่จะอยู่บริเวณวิทยุในรุ่น GLS และ GLX ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ มาตรวัดการขับขี่แบบ SEMI-High Contrast (ซึ่งมีในทุกรุ่นย่อย ยกเว้นรุ่น GL)

ระบบกุญแจอัจฉริยะ ช่วยให้คุณสามารถล็อกและปลดล็อกประตูอย่างสะดวกสบายภายในรัศมี 70 เซนติเมตร
ปุ่มสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ สะดวกสบายมากขึ้น ทำงานร่วมกับระบบ IMMOBILIZER ระบบป้องกันการโจรกรรม จะอนุญาตให้ติดเครื่องยนต์ได้เฉพาะระบบกุญแจอัจฉริยะที่ส่งรหัสสัญญาณตรงกับระบบเท่านั้น ช่วยให้ปลอดภัยจากการโจรกรรม (โดยจะมีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS)

นอกจากนี้รถยนต์ซิตี้คาร์รุ่นนี้ ยังให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารที่มากกว่า ด้วยพนักพิงศีรษะหลัง 3 ตำแหน่ง ซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย โดยเบาะนั่งหลัง ปรับพับแบบ 60:40

สะดวกสบายด้วยช่องเก็บของ หลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า มาพร้อมตะขอสำหรับแขวนสัมภาระ ทีอยู่ด้านหลังพนักพิงศีรษะ ของเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า ช่องเก็บของใต้คอพวงมาลัย ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง 3 ตำแหน่ง ช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้า พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ กล่องเก็บสัมภาระท้ายรถพร้อมฝาปิด ไฟส่องสว่างบริเวณห้องสัมภาระท้าย

ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติ ในกรณีที่ฝนตก และผู้ขับขี่่ เปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดหยุด และเมื่อรถใช้ความเร็วเกิน 60 กม./ชม. ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดหยุดเหมือนเดิม เมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 กม./ชม.

ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้า หลังดับเครื่องยนต์ กระจกไฟฟ้าจะยังสามารถเปิด-ปิดได้ต่อไปอีกภายใน 30 วินาทีก่อนเปิดประตู

ระบบตัดการทำงานไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟหน้ารถจะดับเองอัตโนมัติ เมื่อดับเครื่องยนต์และเปิดประตู ช่วยประหยัดไฟในแบตเตอรี่

สัญญาณเสียงเมื่อประตูปิดไม่สนิท สัญาณเสียงจะเตือน เมื่อมีการออกรถในขณะที่ประตูปิดไม่สนิท

ระบบล็อกประตูซ้ำอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย ระบบจะสั่งล็อกประตูทุกบานโดยอัตโนมัติ หากไม่มีการเปิดประตูภายใน 30 วินาที หลังจากการกดปุ่มปลดล็อก

สำหรับราคาจำหน่าย ‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ มีดังนี้
รุ่น GLX เกียร์ธรรมดา ราคา 457,000 บาท
รุ่น GLX เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 491,000 บาท
รุ่น GLS เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 557,000 บาท
รุ่น GLS LTD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 596,000 บาท

Mitsubishi Mirage ใหม่ มีทั้งหมด 6 สีด้วยกันคือ สีแดง Wine red สีเทา TITANIUM GRAY สีดำ PYRENEES BLACK สีส้ม SUNRISE ORANGE สีน้ำเงิน CERULEAN BLUE MICA และสีขาวมุก WHITE PEARL (โดยสีขาวมุกเพิ่มเงิน 7,000 บาท)

ขับขี่ไปอย่างมั่นใจกับการรับประกันคุณภาพรถยนต์ พร้อมฟรี ค่าแรงการเช็คระยะนาน 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน เหนือกว่าใครด้วย ประกันภัยชั้น 1 ฟรี 3 ปี มูลค่าสูงสุด 47,238 บาท สำหรับ ‘มิตซูบิชิ มิราจ ใหม่’ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับบริการช่วยเหลือ เป็นเวลานาน 3 ปี

ร่วมค้นหานวัตกรรมยานยนต์ซิตี้คาร์ ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ และเตรียมพบกับโปรโมชั่นพิเศษสุดเฉพาะผู้ซื้อ ‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ และ ‘มิตซูบิชิ มิราจ รุ่นใหม่’ เท่านั้น

Leave a Reply

Scroll To Top