Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mitsubishi / รีวิว 2017 Mitsubishi Attrage 1.2 GLS CVT (มิตซูบิชิ แอททราจ) สีเงิน ราคา 561,000 บาท

รีวิว 2017 Mitsubishi Attrage 1.2 GLS CVT (มิตซูบิชิ แอททราจ) สีเงิน ราคา 561,000 บาท

2017 attrageมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เปิดตัวซิตี้คาร์โฉมใหม่ 2 ทางเลือกที่แตกต่าง กับ ‘แอททราจ ใหม่’ และ ‘มิราจ ใหม่’ รุ่นปี 2017 ซึ่งเราได้พาไปชม มิราจ ใหม่ ไปเมื่อวันก่อน วันนี้ถึงคิวของ แอททราจ ใหม่ อีโคคาร์สไตล์ซีดาน ที่อัดแน่นด้วยนวัตกรรมแห่งเทคโลยีที่มากกว่าที่ผ่านมา ทั้งยังโดดเด่นในเรื่องของความปลอดภัย และประหยัดน้ำมันสูงสุด

มิตซูบิชิ แอททราจ รุ่นใหม่ล่าสุดที่เห็นอยู่นี้ เป็นรุ่นย่อย GLS ซึ่งเป็นรุ่นรองท็อป จากทั้งหมด 4 รุ่นย่อย โดยเราอยู่ที่โชว์รูม บริษัท มิตซูสาธร จำกัด ที่ตั้งอยู่บนถนนสาทรเหนือ ตรงข้ามอาคารไทยวา ติดกับสถานีเติมน้ำมัน Caltex

มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่เป็น 1 ใน 2 รุ่นในตลาดรถยนต์ซิตี้คาร์นอกเหนือจาก มิราจ ใหม่ ที่ติดตั้ง Apple CarPlay มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐานเฉพาะในรุ่น GLS-LTD ซึ่ง CarPlay เป็นช่องทางที่สะดวก และปลอดภัยในการใช้งาน iPhone ภายในรถยนต์ โดยที่ผู้ขับขี่สามารถโทรออกพร้อมรับสายโทรศัพท์ ส่งข้อความ และฟังเพลง ไปพร้อมกับการตั้งสมาธิไปที่การขับขี่ CarPlay ยังสามารถใช้งานผ่านหน้าจอสัมผัส และคำสั่งเสียงผ่านระบบ Siri ได้อีกด้วย โดยมาพร้อมระบบเครื่องเสียง 2 DIN หน้าจอสัมผัสขนาด 6.5 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่น DVD / MP3

แต่รุ่นรองท็อปอย่างรุ่น GLS ที่เห็นอยู่นี้ จะไม่รองรับ Apple Carplay โดยมาพร้อมระบบเครื่องเสียง 2 DIN หน้าจอสัมผัสขนาดเล็กลงเล็กน้อย คือ 6.2 นิ้ว พร้อมเครื่องเล่น DVD / MP3

มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่ รุ่น GLS จะไม่มีระบบล็อคความเร็วบนพวงมาลัย หรือ Cruise Control ซึ่งจะมีเฉพาะในรุ่นท็อปคือรุ่น GLS-LTD เท่านั้น

แอททราจ ใหม่ มาพร้อมกับอุปกรณ์ความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ ด้วยระบบเตือนการชนด้านหน้าตรง พร้อมระบบช่วยชะลอความเร็ว (ที่ความเร็วต่ำ) โดยระบบจะทำการเตือนและช่วยชะลอความเร็ว หากพบว่ามีความเสี่ยงที่จะชนรถยนต์คันหน้า ซึ่งระบบนี้จะมีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS โดยรุ่นท็อป GLS-LTD จะเพิ่มความพิเศษเข้าไป ด้วยกล้องมองหลังขณะถอยจอด

‘แอททราจ ใหม่’ ยังมีระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ เมื่อเหยียบคันเร่งอย่างรุนแรงและรวดเร็ว ซึ่งจะทำการเตือนและตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะโดยอัตโนมัติ เพื่อลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นจากการชน หากระบบตรวจพบวัตถุด้านหน้าในขณะที่มีการเหยียบคันเร่งผิดพลาด ซึ่งระบบนี้จะมีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS เช่นกัน

สู่อีกขั้นของความมั่นใจในความปลอดภัยไปกับ เข็มขัดนิรภัยด้านคนขับแบบดีงกลับ และผ่อนแรงอัตโนมัติแบบ 2 ทิศทาง (เฉพาะรุ่น GLS-LTD และ GLS) โดยมีเข็มขัดนิรภัยเบาะหลังแบบ ELR 3 จุด 3 ตำแหน่ง, ถุงลมนิรภัยคู่หน้า จุดยึดเบาะเด็ก ISOFIX 2 ตำแหน่ง และระบบเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับ ติดตั้งเป็นอุปกรณ์มาตรฐานใน ‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ ทุกคัน

โครงสร้างตัวถังนิรภัยเหล็กกล้า RISE BODY หรือ Reinforced Impact Safety Evolution ใช้เหล็กแรงดึงสูง (High Tensile Steel) ช่วยลดการยุบของห้องโดยสารจากการชน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ระบบเบรกแบบป้องกันล้อล็อก Anti-lock Braking System (ABS) จะทำงานทันทีที่เหยียบเบรกกะทันหัน ช่วยให้คุณหักหลบ สิ่งกีดขวางในขณะเหยียบเบรกได้อย่างทันท่วงที

ระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ Electronic Brake Force Distribution (EBD) ทำงานประสานกับระบบเบรก ABS เพื่อให้เกิดการกระจายแรงเบรกอย่างเหมาะสมทั้ง 4 ล้อ ช่วยลดระยะเบรกให้สั้นลง
ระบบเสริมแรงเบรก Brake Assist (BA) จะทำงานทันทีที่เหยียบเบรกกะทันหัน ระบบนี้จะช่วยเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกให้มากขึ้น เพื่อช่วยให้การหยุดรถเป็นไปอย่างรวดเร็ว

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวในสภาวะที่รถเสียสมดุล Active Stability Control (ASC) เพื่อช่วยควบคุมกรณีที่เกิดการลื่นไถลออกนอกเส้นทาง เช่น กรณีหลุดโค้ง เมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง ถนนลื่น หรือหักหลบกะทันหัน

ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล Traction Control ระบบนี้จะช่วยควบคุมการหมุนของล้ออย่างสมดุลในสภาวะถนนลื่น เพื่อไม่ให้รถสูญเสียการยึดเกาะถนน

ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA) ช่วยป้องกันรถไหล เมื่อต้องออกตัวบนทางลาดชัน

นอกจากนั้นยังมีระบบไฟนำทางหลังดับเครื่องยนต์ Coming Home Light ให้ดึงก้านไฟเลี้ยวเข้าหาตัวภายใน 60 วินาที หลังดับเครื่องยนต์ ไฟหน้าจะอยู่ในตำแหน่งไฟต่ำและทำงานเป็นเวลา 30 วินาที เพื่อความสะดวกและปลอดภัย

ระบบไฟสว่างอัตโนมัติเมื่อปลดล็อก (WELCOME LIGHT) เมื่อกดปุ่มปลดล็อกบนกุญแจรีโมท ไฟหรี่และไฟท้ายจะทำงานเป็นเวลา 30 วินาที (โดยระบบนี้จะทำงานเมื่อสวิตช์ชุดไฟหน้าอยู่ในตำแหน่ง OFF)

ระบบไฟกระพริบฉุกเฉินอัตโนมัติ Emergency Stop Signal หรือ ESS เมื่อมีการเบรกกะทันหัน เพื่อแจ้งเตือนรถที่ตามมาด้านหลัง

ระบบสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนช่องจราจร เพียงขยับก้านไฟเลี้ยวเล็กน้อย ไฟเลี้ยวและสัณญาณไฟเตือนในหน้าปัดจะกระพริบ 3 ครั้ง

‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังสุดประหยัดกับ เครื่องยนต์ MIVEC 3 สูบ 12 วาล์ว ความุ 1193 ซีซี ให้อัตราเร่งทันใจด้วยพละกำลัง 78 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 100 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันด้านไอดี MIVEC (MITSUBISHI INNOVATIVE VALVE TIMING ELECTRONIC CONTROL SYSTEM) ช่วยให้เครื่องยนต์มีแรงบิดดีขึ้นในรอบต่ำ ทำให้เครื่องยนต์มีอัตราเร่งดีเยี่ยม ประหยัดน้ำมัน ลดมลพิษ และรักษาสิ่งแวดล้อม รองรับเชื้อเพลิงเบนซิน 91, 95 แก็สโซฮอล์ E10, E20

ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ INVECS-III CVT ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์อัจฉริยะ ช่วยวิเคราะห์และจดจำลักษณะการขับขี่ เพื่อนำไปประมวลผลการเปลี่ยนเกียร์ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการขับขี่ของแต่ละบุคคล มาพร้อมระบบ INC (Idle Neutral Control) ที่ตัดระบบส่งกำลังไปยังเพลาขับอัตโนมัติ ในขณะที่รถยนต์หยุดนิ่ง และเหยียบเบรกในตำแหน่งเกียร์ ‘D’ ลดภาระการทำงานของเครื่องยนต์ ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันในทุกการขับขี่ และลดการสึกหรอของระบบเกียร์ ช่วยยืดอายุการใช้งานของเกียร์ให้ยาวนานขึ้น นอกจากนี้ยังมีระบบ G-Sensor ที่ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์บนทางลาดชันได้อย่างแม่นยำ

ด้วยการผสมผสานนวัตกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลัง ‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ จึงตอบสนองได้ดังใจ พร้อมกับมีอัตราบริโภคเชื้อเพลิงต่ำเพียง 23.3 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งเป็นอัตราที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำสุดเพียง 99 กรัม/กิโลเมตร โดยเป็นตัวเลขที่ได้มาจากการทดสอบในรุ่น GLX CVT ผ่านการรองรับมาตรฐานมลพิษอยู่ในระดับ EURO 5

มิตซูบิชิ แอททราจ ได้รับการออกแบบใหม่ตามหลักอากาศพลศาสตร์ ให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน (Cd.) ต่ำเพียง 0.29 เพิ่มความคล่องตัว ปราดเปรียวในการขับขี่ และการทรงตัวที่ดีขึ้น

ระบบช่วงล่าง ช่วงล่างด้านหน้าอิสระแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง ให้ความนุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยม ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม แข็งแรง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ระบบเบรคหน้าเป็นดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน ส่วนด้านหลังเป็นดรัมเบรค

รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.8 ม. ช่วยให้เลี้ยวกลับ และถอยจอดได้อย่างง่ายดาย

มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่ รุ่น GLS มาพร้อมไฟท้ายและกันชนหลังดีไซน์ใหม่ ไฟหน้าเป็นมัลติรีเฟลกเตอร์
แบบฮาโลเจน ชุดไฟตกแต่งแบบ LED บริเวณกันชนหน้า กระจังหน้าเป็นแบบโครเมี่ยม ในขณะที่รุ่นท็อปจะเป็นแบบโครเมียมรมดำ ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว สีเงิน แต่ถ้าเป็นรุ่นท็อปจะเป็นขนาด 15 นิ้วเช่นกัน แต่เป็นสีเงินรมดำ

ภายในห้องโดยสารของ ‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ รุ่น GLS เบาะนั่งเป็นแบบผ้า พร้อมพวงมาลัยร์หุ้มหนังตกแต่งวัสดุแบบเปียโนแบล็ค ช่องต่ออุปกรณ์ USB บริเวณวิทยุ ระบบสั่งงานด้วยเสียง SIRI ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ มาตรวัดการขับขี่แบบ SEMI-High Contrast

ระบบกุญแจอัจฉริยะ ช่วยให้คุณสามารถล็อกและปลดล็อกประตูอย่างสะดวกสบายภายในรัศมี 70 เซนติเมตร ปุ่มสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ สะดวกสบายมากขึ้น ทำงานร่วมกับระบบ IMMOBILIZER ระบบป้องกันการโจรกรรม จะอนุญาตให้ติดเครื่องยนต์ได้เฉพาะระบบกุญแจอัจฉริยะที่ส่งรหัสสัญญาณตรงกับระบบเท่านั้น ช่วยให้ปลอดภัยจากการโจรกรรม (ซึ่งมีเฉพาะในรุ่น GLS-LTD และ GLS)

นอกจากนี้ รถยนต์ซิตี้คาร์รุ่นนี้ ยังให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารที่มากกว่า ด้วยพนักพิงศีรษะหลัง 3 ตำแหน่ง ซึ่งติดตั้งมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย

ช่องเก็บของหลังเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า มาพร้อมตะขอสำหรับแขวนสัมภาระ ที่อยู่ด้านหลังพนักพิงศีรษะของเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหน้า ช่องเก็บของบริเวณคอนโซลหน้า ช่องเก็บของใต้คอพวงมาลัย ที่วางแก้วน้ำ 5 ตำแหน่ง
บริเวณคอนโซลกลาง และที่พักแขนตรงกลางบริเวณเบาะนั่งผู้โดยสารด้านหลัง ช่องเก็บของข้างประตูคู่หน้า พร้อมช่องใส่ขวดน้ำ ที่เก็บสัมภาระท้ายรถ พื้นที่ความจุถึง 450 ลิตร

ใบปัดน้ำฝนปรับความเร็วอัตโนมัติในกรณีที่ฝนตก และผู้ขับเปิดที่ปัดน้ำฝนในตำแหน่งปัดหยุด เมื่อรถใช้ความเร็วเกิน 60 กม./ชม. ที่ปัดน้ำฝนจะเปลี่ยนเป็นจังหวะที่ 1 ให้โดยอัตโนมัติ และจะกลับมาที่ตำแหน่งปัดหยุดเหมือนเดิม เมื่อความเร็วต่ำกว่า 60 กม./ชม.

ระบบหน่วงเวลาเปิด-ปิดกระจกไฟฟ้าหลังดับเครื่องยนต์ กระจกไฟฟ้าจะยังสามารถเปิด-ปิด ได้ต่อไปอีก ภายใน 30 วินาที ก่อนเปิดประตู

ระบบตัดการทำงานไฟหน้าอัตโนมัติ ไฟหน้ารถจะดับเองอัตโนมัติเมื่อดับเครื่องยนต์และเปิดประตู ช่วยประหยัดไฟในแบตเตอรี่

สัญญาณเสียงเมื่อประตูปิดไม่สนิท สัญญาณเสียงจะเตือน เมื่อมีการออกรถในขณะที่ประตูรถปิดไม่สนิท

ระบบล็อกประตูซ้ำอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัย ระบบจะสั่งล็อกประตูทุกบานโดยอัตโนมัติ หากไม่มีการเปิดประตูภายใน 30 วินาที หลังจากการกดปุ่มปลดล็อก

สำหรับราคาจำหน่าย ‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ มีดังนี้

Mitsubishi Attrage รุ่น GLX เกียร์ธรรมดา ราคา 472,000 บาท
Mitsubishi Attrage รุ่น GLX เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 506,000 บาท
Mitsubishi Attrage รุ่น GLS เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 561,000 บาท
Mitsubishi Attrage รุ่น GLS LTD เกียร์อัตโนมัติ CVT ราคา 599,000 บาท

Mitsubishi Attrage ใหม่ มีทั้งหมด 6 สีด้วยกันคือ สีแดง Wine red สีเทา TITANIUM GRAY สีดำ PYRENEES BLACK สีเงิน COOL SILVER METALLIC สีน้ำเงิน CERULEAN BLUE MICA และสีขาวมุก WHITE PEARL

(โดยสีขาวมุกเพิ่มเงิน 7,000 บาท)

ขับขี่ไปอย่างมั่นใจกับการรับประกันคุณภาพรถยนต์ พร้อมฟรี ค่าแรงการเช็คระยะนาน 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน เหนือกว่าใครด้วย ประกันภัยชั้น 1 ฟรี 3 ปี มูลค่าสูงสุด 48,669 บาท สำหรับ ‘มิตซูบิชิ แอททราจ ใหม่’ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการบริการช่วยเหลือ เป็นเวลานาน 3 ปี

ร่วมค้นหานวัตกรรมยานยนต์ซิตี้คาร์ ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ

Leave a Reply

Scroll To Top