Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / รีวิว 2018 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) โฉมใหม่ ราคาเริ่มต้น 7.9 แสนบาทในอเมริกา

รีวิว 2018 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) โฉมใหม่ ราคาเริ่มต้น 7.9 แสนบาทในอเมริกา

2018 Toyota Camry

ในปี 2018 ที่จะถึงนี้ เชื่อว่าการแข่งขันในตลาดรถยนต์นั่งซีดานขนาดกลางจะร้อนแรงมากเป็นพิเศษ เมื่อ 2 ค่ายยักษ์อย่าง Toyota และ Honda ต่างส่งรถยนต์รุ่นปรับโฉมใหม่แบบ ALL-NEW ทั้ง Camry และ Accord ลงตลาดพร้อมๆกัน โดยเฉพาะในอเมริกาที่ต่างฝ่ายต่างเกทับกันในเรื่องความเป็นซีดานขนาดกลางที่้ขายดีที่สุด เพียงแต่ต่างช่วงเวลาในการอ้างอิงเท่านั้น

และหลังจากที่ Honda ได้เปิดข้อมูลขุมพลังที่จะใช้กับ All-New Accord โฉมใหม่ปี 2018 ไปเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะเผยโฉมพร้อมข้อมูลอื่นๆในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ ทาง Toyota ที่ได้เปิดตัว All-New Camry โฉมใหม่ปี 2018 ไปเมื่อหลายเดือนก่อน ก็ได้ฤกษ์จำหน่าย Camry ที่สหรัฐอเมริกาในปลายซัมเมอร์นี้ ด้วยการปล่อยข้อมูลของซีดานยอดนิยมรุ่นนี้ออกมาก่อนการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Toyota Camry รถยนต์นั่งที่ขายดีที่สุดในอเมริกา ในช่วงระยะเวลา 15 ปีที่ผ่านมา ได้เดินทางมาถึงเจนเนอเรชั่นที่ 8 พร้อมแพลตฟอร์มใหม่ล่าสุด ที่เรียกว่า TNGA ซึ่งย่อมาจาก Toyota New Global Architecture ที่เริ่มมีการใช้กับรุ่น Prius และ C-HR ไปก่อนหน้านี้แล้ว

นอกจากแพลตฟอร์มใหม่แล้ว Camry รุ่นปี 2018 ยังมาพร้อมโครงสร้างตัวถังที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมถึง 30% ส่งผลให้ช่วงล่างดีขึ้นกว่าเดิมมากเช่นกัน ส่วนฐานล้อที่ยาวขึ้น 1.9 นิ้ว ช่วยให้ภายในห้องโดยสารกว้างขวางมากขึ้น

ขุมพลังของ Camry ใหม่ มีทั้งเครื่องยนต์ Dynamic Force 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ล่าสุด มาพร้อมระบบ Dual VVT-i ที่มีทั้งระบบ direct injection และ VVT-iE Variable Valve-Timing-intelligent Electric ให้กำลังสูงสุด 206 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 252 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นเครื่องยนต์บล็อกเดียวกับที่ใช้ในรุ่น hybrid เช่นกัน ซึ่งให้กำลังสูงสุด 176 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 221 นิวตันเมตร

แต่ถ้าใครมองหาเครื่องยนต์ที่มีสมรรถนะสูงกว่านี้ Toyota มีอีกทางเลือกหนึ่งก็คือ รุ่นเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.5 ลิตร ที่รีดพละกำลังออกมาได้สูงถึง 301 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 362 นิวตันเมตร โดยเครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่น ขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 8 สปีดรุ่นใหม่ โดยรุ่น Hybrid จะมาพร้อมเกียร์ CVT

Toyota เคลมว่า Camry Hybrid รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ประหยัดน้ำมันมากที่สุดในรถระดับเดียวกัน ด้วยค่าเฉลี่ยที่ 22 กิโลเมตร/ลิตร โดยระบบขับเคลื่อนไฮบริดมาพร้อม Power Control Unit ขนาดเล็กลง และเบากว่าเดิม รวมถึง DC-DC Converter ปรับปรุงใหม่ และระบบ Auto Glide Control ใหม่ล่าสุด

นอกจากนั้นยังมีระบบช่วยขับขี่ต่างๆมากมาย อาทิ ระบบแจ้งเตือนก่อนการชน ระบบตรวจจับคนเดินถนน ระบบ Dynamic Radar Cruise Control ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนช่องจราจร ที่มาพร้อมระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย
ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง เป็นต้น

ภายในห้องโดยสาร Toyota ติดตั้งระบบอินโฟร์เทนเมนต์ Entune 3.0 รุ่นใหม่ โดยรุ่นเครื่องยนต์ V6 จะรองรับแอพพลิเคชั่นระบบนำทาง Scout ด้วย ซึ่งระบบอินโฟเทนเมนต์ใหม่นี้ มีฟังค์ชั่น remote start ระบบล็อคประตู ระบบค้นหารถ ระบบแจ้งเตือนสถานะรถ ระบบเชื่อมต่อ WiFi ระบบมอนิเตอร์ผู้ขับขี่รายอื่นหรือ Guest Driver Monitor ที่สามารถจำกัดรัศมีสูงสุดในการขับขี่ และจะมีแจ้งเตือนผ่านโทรศัพท์มือถือหากมีการขับขี่เกินกว่ารัศมีที่กำหนดไว้

ราคาเริ่มต้นของ Camry 2018 ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 23,495 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 790,000 บาท ไปจนถึง 34,400 เหรียญสหรัฐหรือ 1,170,000 บาท สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ V6 ส่วนรุ่นไฮบริดจะมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 27,800 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 945,000 บาท

สำหรับการทำตลาด Camry 2018 ในเมืองไทย คาดว่าจะเริ่มขึ้นในช่วงต้นปี 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top