Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mitsubishi / รีวิว 2018 Mitsubishi Xpander MPV 7 ที่นั่ง เปิดตัวที่อินโดฯ ราคาเริ่มต้น 4.7 แสนบาท

รีวิว 2018 Mitsubishi Xpander MPV 7 ที่นั่ง เปิดตัวที่อินโดฯ ราคาเริ่มต้น 4.7 แสนบาท

mitsubishi xpander

เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการจับตามองมานานในชื่อของรถต้นแบบอย่าง XM Concept ในที่สุดทาง Mitsubishi ก็ได้เปิดตัวรุ่น production ที่เป็น MPV ขนาด 7 ที่นั่งอย่าง Xpander (เอ็กซ์แพนเดอร์) ในงาน ไกคินโด อินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ ครั้งที่ 25 ที่จัดขึ้นในกรุงจาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย

ความโดดเด่นของรถรุ่นนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของดีไซน์ภายนอก มาพร้อมด้านหน้าทรงสูง ที่ดุดันมากเป็นพิเศษในแบบ Dynamic Shield ของ Mitsubishi ด้วยเส้นสายที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสัน ด้วยกรอบไฟหน้าขนาดใหญ่ และกันชนสไตล์ออฟโรดที่ติดตั้งไฟตัดหมอกมาพร้อมกัน ในขณะที่ไฟเดย์ไทม์จะอยู่ด้านบนสุดใกล้กับฝากระโปรงหน้า ในตำแหน่งไฟหน้าของรถยนต์ที่เห็นทั่วไป

ด้านข้างของ Xpander ยังสะท้อนให้เห็นถึงความดุดันผ่านซุ้มล้อทรงสี่เหลี่ยมปลายมน พร้อมเส้นสายที่มีสันเหลี่ยมระดับมือจับประตู ยาวไปจนถึงส่วนปลายของไฟท้ายแบบ LED ที่มาพร้อมดีไซน์ใหม่ในแบบของ Mitsibishi

ส่วนของบั้นท้าย สิ่งที่สะดุดตานอกจากดีไซน์ของไฟท้ายแล้ว คงหนีไม่พ้นกันชนสไตล์สปอร์ตที่ดุดันไม่แพ้ด้านหน้า

ห้องโดยสารภายในอาจจะดูธรรมดาไปสักนิด เมื่อเปรียบเทียบกับความโฉบเฉี่ยวของรูปลักษณ์ภายนอก แต่ Mitsubishi ให้ความสำคัญกับการใช้งานมากกว่ารูปโฉมด้วยฟังค์ชั่น keyless ปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ พวงมาลัยแบบมัลติฟังค์ชั่น เครื่องเสียง 2DIN พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ รองรับ DVD และกล้องมองหลัง มีช่องเชื่อมต่ออุปกรณ์แบบ USB และ AUX ช่องจ่ายไฟขนาด 12 โวลต์ทุกแถวที่นั่ง สะดวกด้วยกระจกมองข้างไฟฟ้า มาพร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และถุงลมนิรภัย 2 ตำแหน่ง

ขุมพลังของ Xpander เป็นเครื่องยนต์เบนซิน MIVEC 4 สูบ รหัส 4A91 ความจุ 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 104 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 141 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเกียร์ธรรมดา 5 สปีดให้เลือก ช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมคอยล์สปริง ส่วนด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม ระบบเบรกหน้าเป็นแบบดิสก์เบรค ด้านหลังเป็นแบบดรัมเบรคในทุกรุ่นย่อย

Xpander มีคู่แข่งสำคัญอย่าง Toyota Avanza, Honda BR-V, Suzuki Ertiga รวมถึง Nissan Grand Livina

ราคาจำหน่ายของ Xpander ในประเทศอินโดนีเซียอยู่ที่ประมาณ 470,000 บาท ไปจนถึง 610,000 บาท ใน 5 รุ่นย่อย คือ GLX, GLS, Exceed, Sport และ Ultimate โดยจะมีการผลิตขึ้นที่โรงงานใหม่ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ในเมืองเบกาซิ จังหวัดชวาตะวันตก ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีแผนการผลิตอยู่ที่ 80,000 คันต่อปี และจะเริ่มจำหน่ายในอินโดนีเซีย เร็วๆนี้

โดย Mitsubishi มีแผนจำหน่าย Xpander ในกลุ่มประเทศอาเซียน รวมถึงประเทศไทย ในช่วงต้นปี 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top