Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / รีวิว 2018 Toyota Yaris ATIV (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) รุ่น S, G, E, J และ J Eco ราคาเริ่มต้น 4.69 แสนบาท

รีวิว 2018 Toyota Yaris ATIV (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) รุ่น S, G, E, J และ J Eco ราคาเริ่มต้น 4.69 แสนบาท

Toyota Yaris ATIV Review

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำรถยนต์ซับคอมแพคซีดานรุ่นใหม่ล่าสุด ครั้งแรกของโลกกับ “Yaris ATIV…LIFE ACTIVATED” ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ตลอดทั้งคัน

โตโยต้าแนะนำยาริส เข้าสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2542และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในตลาดยุโรป รวมทั้งในประเทศญี่ปุ่น จนกระทั่งได้แนะนำเข้าสู่ตลาดประเทศไทยเป็นครั้งแรกในเดือนมกราคมปี 2549 และได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีมาโดยตลอด และในเดือนตุลาคมปี 2556 โตโยต้าได้เปิดตัวยาริส เครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตรเพื่อตอบสนองความนิยมรถเครื่องยนต์ขนาดเล็กในประเทศไทย ด้วยคุณลักษณะที่โดดเด่น สะท้อนความเป็นตัวของตัวเอง ทำให้สามารถครองใจลูกค้าชาวไทย ด้วยยอดขายสะสมมากกว่า150,000 คัน*

ชื่อของ Yaris ATIV มีที่มาจากคำว่า “SMART” และ “ACTIVE” ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบสำคัญสองประการ ได้แก่ ความล้ำสมัยและความคล่องแคล่วปราดเปรียว และยังสะท้อนถึงนวัตกรรมและความสร้างสรรค์

ทีมวิศวกรโตโยต้าได้สร้างสรรค์ Yaris ATIV ภายใต้แนวคิด “ผู้ริเริ่มคุณค่าใหม่” โดยมุ่งเน้นพัฒนา เพื่อให้เป็นรถยนต์ที่มีความคุ้มค่าเหนือราคา และตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่ อีกทั้งยังสร้างความภาคภูมิใจในการเป็นเจ้าของ ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่ ล้ำสมัยตลอดคันทั้งภายนอกและภายใน พร้อมประกอบด้วยวัสดุตกแต่งคุณภาพสูง และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน กว้างขวาง สะดวกสบาย ตลอดจนสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ขับสนุก แต่ยังคงความประหยัดน้ำมัน ด้วยประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ Dual VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ นอกจากนี้ยังคงไว้ซึ่งมาตรฐานระบบความปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ

Yaris Ativ ถูกออกแบบขึ้นมาภายใต้แนวคิด LIFE ACTIVATED … เริ่มต้น สู่โลกที่กว้างกว่า ด้วยจุดเด่น 4 จุดหลักดังนี้
• ภายนอกดีไซน์ล้ำสมัย โดดเด่นกว่าที่เคยสัมผัส…โฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายที่มีความต่อเนื่องรอบคัน เน้นความสปอร์ตด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์ เชื่อมต่อกับกระจังหน้าโครเมียมรมดำ สะท้อนถึงความหรูหรา ทันสมัยอย่างลงตัว
• ภายในตอบรับทุกความต้องการ กับไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า…ห้องโดยสารดีไซน์ล้ำสมัยกับการออกแบบที่เน้นความกว้างขวาง สะดวกสบาย และพื้นที่ใช้สอยประโยชน์สูงสุด พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครัน อีกทั้งยังเงียบ และนุ่มนวลเหนือระดับรถยนต์ซับคอมแพคซีดาน ด้วยการเพิ่มวัสดุซับเสียงรบกวน รอบคัน

• สมรรถนะเหนือชั้น ขับสนุกควบคุมได้ดั่งใจ…ด้วยเครื่องยนต์ DUAL VVT-i ขนาด 1.2 ลิตร ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ที่มีการปรับจูนเกียร์ ให้ตอบสนองต่อการขับขี่ที่ดีมากขึ้น ช่วยเพิ่มสุนทรียภาพในการขับขี่ อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างยอดเยี่ยม

• มั่นใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ที่ครบครันและเหนือชั้น…สร้างความมั่นใจในทุกสภาวะการขับขี่ เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีระบบความปลอดภัยระดับสูงสุด เป็นมาตรฐานในทุกรุ่น และเป็นหนึ่งเดียวในรถยนต์ซับคอมแพคซีดาน ที่มีถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS 7 ตำแหน่ง

Toyota ยังได้จัดเตรียมข้อเสนอพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น ด้วยข้อเสนอพิเศษในรูปแบบของการเช่าซื้อพร้อมประกันภัย และการขยายระยะรับประกันคุณภาพ นอกจากนี้ บริษัทขอมอบราคาพิเศษในช่วงแนะนำ สำหรับลูกค้าที่จองและออกรถตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2560 โดย Yaris ATIV มีให้เลือกทั้งหมด 5 รุ่น 7 สี พร้อมสีภายในให้เลือก 2 สี โดยมีเป้าหมายการขายในปี 2560 ที่ 4,700 คันต่อเดือน”

นอกเหนือจากประเทศไทยแล้ว โรงงานประกอบรถยนต์โตโยต้าเกตเวย์ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา จะมีบทบาทสำคัญในการเป็นศูนย์กลางการผลิตและการส่งออกยาริส ไปยังกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

ภายนอกดีไซน์ล้ำสมัย โดดเด่นกว่าที่เคยสัมผัส
– กระจังหน้าโครเมียมรมดำ พร้อมตกแต่งด้วยแถบสีแดงบริเวณกระจังหน้าด้านล่าง…อีกระดับของความล้ำสมัย โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ต (เฉพาะรุ่น S)
– ไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light แบบ LED…สังเกตได้ชัดจากระยะไกล เพิ่มความปลอดภัยทุกการขับขี่ (ในรุ่น S และ G)
– ไฟตัดหมอกหน้า…ความโฉบเฉี่ยวแฝงความเรียบหรู เพิ่มทัศนวิสัยขณะหมอกลงจัด หรือฝนตกหนัก (ในรุ่น S และ G)
– ไฟหน้า Projector รมดำตกแต่งด้วยวงแหวนสีแดง…โดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ พร้อมระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และ LED Light Guiding (เฉพาะรุ่น S)
– กระจกมองข้างสีดำเปียโนแบล็ค พร้อมไฟเลี้ยวตกแต่งด้วยแถบสีแดง… แนวสปอร์ตเร้าใจ เพิ่มความปลอดภัยอีกขั้น (เฉพาะรุ่น S)
– มือจับประตูโครเมียม พร้อมระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry… เรียบหรู มีระดับ (ในรุ่น S และ G)
– เสาอากาศแบบครีบฉลาม…ดีไซน์ล้ำสมัย โดดเด่นสะดุดตา (ในรุ่น S และ G)
– ไฟท้ายรมดำแบบ LED Light Guiding…ดีไซน์สุดล้ำ สะกดทุกสายตา (เฉพาะรุ่นS)
– สัญลักษณ์ ATIV…ดีไซน์สะดุดตา โดดเด่นสะท้อนความปราดเปรียว
– ไฟเบรกดวงที่ 3 …อีกระดับของดีไซน์ เพื่อความปลอดภัยทุกการขับขี่
– รีเฟลคเตอร์ท้าย…โดดเด่นสะดุดตา มองเห็นชัดเจนในระยะไกล เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น
– ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว…ดีไซน์ปราดเปรียว แข็งแกร่ง ทนทาน (ในรุ่น S, G และ E)

ภายในดีไซน์ล้ำสมัยที่แฝงความความหรูหราอย่างมีสไตล์
– มาตรวัดเรืองแสงแบบ Optitron…หรูหรา มีระดับ ชัดเจนทุกรายละเอียด (ในรุ่น S, G และ E)
– หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่อัจฉริยะMID (ในรุ่น G และ E) แบบจอสี(TFT) ขนาด 4.2 นิ้ว (เฉพาะรุ่น S)
– พวงมาลัยหุ้มหนังตกแต่งด้วยด้ายสีแดง พร้อมแถบเมทัลลิก…แนวสปอร์ตล้ำ พร้อมความสะดวกสบายกว่า ด้วยสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง, โทรศัพท์ และควบคุมจอแสดงข้อมูลการขับขี่ (เฉพาะรุ่นS)
– หัวเกียร์และฐานเกียร์ สีดำเปียโนแบล็ค…เติมความเท่ แฝงความหรูหราที่ลงตัว (ในรุ่น S และ G)
– เครื่องเล่นวิทยุ DVD/ CD/ MP3/ MP4/ WMA หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วพร้อมช่องต่อ USB/ HDMI/ Micro SD card/ ระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth รองรับบริการพิเศษจาก T-Connect…เปิดความบันเทิงให้คุณได้เต็มรูปแบบ (เฉพาะรุ่น S)
– ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมจอ LCD…สะดวกสบาย เลือกปรับอุณหภูมิอย่างเหมาะสม
(ในรุ่น S, G และ E)
– ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัจฉริยะ (Push Start)…สตาร์ทง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส (ในรุ่น S และ G)

ห้องโดยสารพรีเมียมดีไซน์ ขยายความสบายให้กว้างขึ้นกว่าที่เคย
– เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ต…โฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร (เฉพาะรุ่น S)
– พื้นที่ห้องโดยสารด้านหลังแบบเรียบ…เพื่อการเข้า – ออกที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น
– ที่เก็บของอเนกประสงค์ข้างคนขับ พร้อมหุ้มหนังบริเวณฝาปิด…เพิ่มพื้นที่เก็บของ พร้อมที่พักแขนเพิ่มเพื่อความผ่อนคลายทุกการขับขี่ (เฉพาะรุ่น S)
– ช่องเก็บของอเนกประสงค์ด้านคนนั่ง…จัดแบ่งเป็นสัดส่วน เพื่อการจัดเก็บที่ง่ายขึ้น
– ที่วางแก้วคอนโซลด้านหน้า พร้อมไฟส่องสว่าง…เพิ่มความสบาย ในทุกการเดินทาง
– ที่เก็บสัมภาระท้ายรถ…มาพร้อมพื้นที่สุดกว้างขวาง สำหรับเก็บสัมภาระที่หลากหลาย
– กระจกบังลมหน้าแบบกันเสียงรบกวน Acoustic Glass…ลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ เพิ่มความเงียบ (ในรุ่น S, G และ E)
– ระบบเปิดประตูอัจฉริยะ Smart Entry…สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชั่นการควบคุมการล็อก – ปลดล็อกประตูและที่เก็บสัมภาระท้ายรถ (ในรุ่น S และ G)
– กระจกไฟฟ้าพร้อมระบบป้องกันการหนีบด้านคนขับ…ปลอดภัยกว่าด้วยฟังก์ชั่นหยุดอัตโนมัติเมื่อมีสิ่งกีดขวาง

ตอบรับทุกความต้องการ กับไลฟ์สไตล์ที่เหนือกว่า
– ลำโพงรอบทิศทาง 6 ตำแหน่ง…เต็มอิ่มทุกความรู้สึก เต็มอารมณ์ทุกความบันเทิง (เฉพาะรุ่น S)
– ระบบเซ็นทรัลล็อก…ควบคุมการล็อก และปลดล็อกประตูได้ทุกบาน ง่ายดายเพียงปุ่มเดียว
– แผงบังแดดคู่หน้า พร้อมกระจกแต่งหน้า…ตอบรับไลฟ์สไตล์ สะดวกทุกครั้งที่ใช้งาน (ในรุ่น S, G และ E)
– ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า…ใช้งานง่าย ส่องสว่างสบายตา
– ไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสาร…สว่างครอบคลุมทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

สมรรถนะเหนือชั้น ขับสนุกควบคุมได้ดั่งใจด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ DUAL VVT-i 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ความจุ 1,200 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 86 แรงม้า (63 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ แบบ EFI น้ำมันเชื้อเพลิง รองรับสูงสุด E20 ได้มาตรฐานไอเสีย EURO4 มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงที่ 20กม./ลิตร

-เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Shift Lock…เทคโนโลยีที่ทำให้ทุกการขับขี่ราบรื่น เปลี่ยนเกียร์ทุกสปีดต่อเนื่อง นุ่มนวล ประหยัดน้ำมัน
– พวงมาลัยเพาเวอร์ไฟฟ้า EPS (Electric Power Steering)…ปรับจูนพวงมาลัยใหม่ ควบคุมรถง่าย สนุก และมั่นใจขึ้นด้วยพวงมาลัยปรับไฟฟ้า พร้อมระบบปรับน้ำหนักพวงมาลัยแบบอัตโนมัติทุกสภาพความเร็ว
– ระบบช่วงล่างเต็มประสิทธิภาพ…ปรับจูนคอยล์สปริงและโช๊คใหม่ ดูดซับแรงจากการกระแทกขณะขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น ระบบกันสะเทือนด้านหน้าอิสระแบบแมคเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม และคอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง ที่ทำให้การขับเคลื่อนนุ่มนวลทุกสภาพภนน
– ดีไซน์ตามหลักอากาศพลศาสตร์ (Aerodynamics)…ทำให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานต่ำ ปราดเปรียว และลู่ลมโฉบเฉี่ยว
– หลังคาแบบ Catamaran ลดการปะทะของแรงลม…พร้อมฟินบริเวณกระจกมองข้าง ไฟหลัง และเสาอากาศ ส่งผลให้การทรงตัวดีเยี่ยม

มั่นใจด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือชั้น
– ระบบควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control)…ระบบเซ็นเซอร์ควบคุมการทรงตัว ให้ทุกการขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น
– ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRC (Traction Control)…ควบคุมรถได้ดีขึ้น ป้องกันการลื่นไถลในขณะออก
ตัว หรือเหยียบคันเร่งบนถนนที่เปียกลื่น หรือในทางโค้ง
– ระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake-force Distribution)…ปรับสมดุลของแรงเบรกให้ล้อหน้า และล้อหลังเท่ากัน ช่วยป้องกันอาการท้ายสะบัด และควบคุมได้ดียิ่งขึ้นแม้เบรกในขณะเข้าโค้ง
– ระบบเบรก ABS (Anti-lock Braking System)…อีกระดับของความปลอดภัยในสถานการณ์คับขัน ด้วยระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกอย่างกะทันหัน
– ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist)…ช่วยเพิ่มแรงของเบรกมากขึ้นเป็นพิเศษโดยอัตโนมัติ เพื่อให้รถหยุดในระยะที่สั้นกว่า ให้ความปลอดภัยมากขึ้น
– ดิสก์เบรกคู่หน้า…ตอบสนองการเบรกรวดเร็ว ระบายความร้อนดีเยี่ยมขณะเบรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน
– ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HAC (Hill Start Assist Control)…ป้องกันรถไหลในจังหวะออกตัวบนทางลาดชัน เพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่
– กล้องมองหลัง…ง่ายดายทุกการถอยจอด ลดโอกาสการเกิดอุบัติเหตุ (เฉพาะรุ่น S)
– ระบบสัญญาณเตือนสิ่งกีดขวางขณะถอยหลัง…ป้องกันการชน มั่นใจยิ่งขึ้น (ในรุ่น S, G และ E)
– กุญแจป้องกันการโจรกรรม Immobilizer… ด้วยระบบป้องกันการปลอมแปลง ไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ เมื่อรหัสกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกัน (ในรุ่น S, G และ E)
– ระบบป้องกันการโจรกรรม (Theft Deterrent System)…ส่งสัญญาณเสียงเตือนภัย เมื่อมีการบุกรุก (ในรุ่น S, G และ E)
– ระบบไฟส่องสว่างหลังจากดับเครื่องยนต์(Follow-Me-Home)..เพิ่มความสะดวกสบาย และปลอดภัยยิ่งขึ้น ส่องสว่างในที่แสงน้อย (ในรุ่น S และ G )
– ถุงลมเสริมความปลอดภัยระบบ SRS 7 ตำแหน่ง…อีกระดับของความปลอดภัยสูงสุดที่เหนือใคร ด้วยถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง ม่านด้านข้าง และถุงลมกันกระแทกเข่าของผู้ขับขี่
– การออกแบบเพื่อลดแรงกระแทกศีรษะด้านข้าง ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
– เบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL (Whiplash Injury Lessening) …ลดการบาดเจ็บของกระดูกต้นคอเมื่อถูกชนจากด้านหลัง โดยพนักพิงจะซับแรงกระแทกของแผ่นหลังและศีรษะอย่างพอดี
– เข็มขัดนิรภัยคู่หน้า พร้อมระบบกลไกดึงกลับ และผ่อนแรงดึงอัตโนมัติ…ช่วยรั้งร่างกายผู้ขับขี่ และผู้โดยสารให้แนบกับเบาะ ป้องกันการบาดเจ็บจากแรงกระแทก
– โครงสร้างนิรภัย GOA แข็งแกร่ง ปลอดภัย มาตรฐานระดับโลก ด้วยโครงสร้างที่ดูดซับแรงกระแทกจากการชนได้อย่างมีประสิทธิภาพ
– ชุดซ่อมยางฉุกเฉินพร้อมที่ปั๊มลม…สะดวกรวดเร็วด้วยน้ำยาอุดรอยรั่ว ไม่ต้องเปลี่ยนยางอะไหล่ ไม่เป็นอันตรายต่อวงล้อ

พร้อมเลือกเป็นเจ้าของ Yaris ATIV 5 รุ่น ใน 7 สี ได้แก่
สีใหม่ สีน้ำเงิน Dark Blue Mica Metallic
สีเทา Gray Metallic
สีเงิน Silver Metallic
สีน้ำตาล Quartz Brown Metallic
สีขาว Super White
สีดำ Attitude Black Mica
และสีแดง Red Mica Metallic
พร้อมสีภายในให้เลือกสองสี คือ สีดำในทุกรุ่น และสีเบจเฉพาะในรุ่น G และ E

ในราคาพิเศษช่วงแนะนำ ตั้งแต่วันนี้ – 31 ตุลาคม 2560
รุ่น S เกียร์อัตโนมัติ ราคา 619,000 บาท**
รุ่น G เกียร์อัตโนมัติ ราคา 599,000 บาท**
รุ่น E เกียร์อัตโนมัติ ราคา 549,000 บาท**
รุ่น J เกียร์อัตโนมัติ ราคา 519,000 บาท**
รุ่น J ECO เกียร์อัตโนมัติ ราคา 469,000 บาท**

**ราคาดังกล่าวเป็นราคารถยนต์พร้อมอุปกรณ์มาตรฐานที่ผลิตจากโรงงาน รวมราคาชุดอุปกรณ์ตกแต่งพิเศษ
ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่าย โตโยต้า 467 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top