Home / ยี่ห้อรถยนต์ / BMW / รถต้นแบบของ All-New BMW Z4 เจนเนอเรชั่นที่ 3 ก่อนผลิตขายปี 2018

รถต้นแบบของ All-New BMW Z4 เจนเนอเรชั่นที่ 3 ก่อนผลิตขายปี 2018

BMW Concept Z4

BMW เผยภาพรถต้นแบบของ Roadster ยอดนิยมอย่าง Z4 เจนเนอเรชั่นที่ 3 ออกมาให้ยลโฉมก่อนการเปิดตัวในงานแสดงรถยนต์เพื่อการกุศล Pebble Beach Concours d’Elegance ก่อนที่จะมีการเปิดตัวรุ่น Production ในปี 2018 ที่จะถึงนี้

Concept Z4 เป็นการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ของ Z4 เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่ใช้รหัสตัวถัง E89 แต่ยังคงไว้ซึ่ง DNA การออกแบบในสไตล์ของ Z4 ที่ดูสปอร์ตดุดัน มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ ความล้ำสมัย หรูหรา และทรวดทรงที่ดูมีสมดุลมากขึ้น

Concept Z4 มาพร้อมตัวถังสีส้มด้าน Energetic Orange และเส้นสายรอบคันที่ทำให้รถรุ่นนี้มีความพิเศษแตกต่างไปจากรถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นอื่นๆในท้องตลาด ที่นอกจากจะดูสปอร์ตดุดันในแบบ Z4 เดิมๆแล้ว ยังให้ความรู้สึกถึงความหรูหรา และล้ำสมัยไปพร้อมๆกัน ตัวถังดูมีมิติมากขึ้นในทุกมุมมอง ที่สำคัญที่สุดก็คือ สัดส่วนที่ดูลงตัวมากกว่า Z4 เจนเนอเรชั่นก่อน ด้วยฝากระโปรงหน้าที่สั้นลง ทำให้ผู้ขับขี่อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางตัวรถมากขึ้น ส่งผลให้การควบคุมรถทำได้ง่ายกว่าเดิม ดูสมดุล สวยงาม และปราดเปรียวมากขึ้น

Concept Z4 มาพร้อมกระจังหน้ารูปไตขนาดใหญ่เป็นพิเศษ ช่องดักอากาศที่กันชนซ้ายขวาดูคล้ายกับของ Honda Civic โฉมปัจจุบัน ในขณะที่ดีไซน์กรอบไฟหน้าที่ทอดยาวไปทางด้านหลัง ทำให้นึกถึงคู่แข่งสำคัญอย่าง Jaguar F-Type

เมื่อมองจากด้านข้าง ช่องระบายอากาศใกล้ซุ้มล้อหรือ Air Breather เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการไหลเวียนอากาศ ลดแรงเสียดทานในซุ้มล้อ เสริมความดุดันด้วยเส้นสายด้านข้าง ที่ยังช่วยในเรื่องอากาศพลศาสตร์อีกด้วย ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วเป็นลายใหม่แบบ 5 ก้านคู่ ส่วนครอบกระจกมองข้างสีเงิน ดูเรียวเล็กเกินจริงในสไตล์รถต้นแบบ

ความล้ำสมัยของ Concept Z4 ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างชัดเจนผ่านดีไซน์ของท้ายรถ ด้วยกรอบไฟท้ายที่เรียวยาว และเป็นเอกลักษณ์ ในขณะที่กันชนหลัง ล้อแบบมาจากด้านหน้า มาพร้อมปลายท่อไอเสียซ้ายขวา

ไฮไลต์สำคัญของรถรุ่นนี้ ดูเหมือนจะเป็น Roll Over Bar แบบใหม่ หลังพนักพิงศีรษะ
ที่ดูสปอร์ต โดดเด่น และแข็งแรงกว่าเดิมมาก ด้วยการตกแต่งด้วยการใช้วัสดุสีเงินและสีดำยื่นยาวออกมาทางด้านหลังในแบบรถสปอร์ตราคาแพง ทำให้ Concept Z4 ดูมีราคามากกว่าการเป็น roadster รุ่นเริ่มต้น

ห้องโดยสารภายในถูกตกแต่งด้วยสีทูโทน ส้ม-ดำ เบาะที่นั่งซ้ายขวาเป็นคนละสี พวงมาลัยสไตล์สปอร์ตแบบ 6 เหลี่ยม มาพร้อมแผงหน้าปัด คอนโซลหน้าที่ดูล้ำสมัยกว่าเดิม

BMW ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดทางด้านเทคนิค ซึ่งคาดว่า ข้อมูลต่างๆจะถูกเปิดเผยออกมาพร้อมการเปิดตัว Z4 รุ่น production ในปี 2018 รวมถึงราคาจำหน่ายด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top