Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Chevrolet / รีวิว 2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4×4 (เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์) รุ่นใหม่ล่าสุด ราคา 1.499 ล้านบาท

รีวิว 2017 Chevrolet Trailblazer Z71 4×4 (เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์) รุ่นใหม่ล่าสุด ราคา 1.499 ล้านบาท

2017 Chevrolet Trailblazer Z71เชฟโรเลต ประเทศไทยเปิดตัว Trailblazer Z71 หรือ แซต 71 พร้อมเปิดตัว ฮิวโก้ จุลจักร จักรพงษ์ เป็นแอมบาสซาเดอร์

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อมการออกแบบและการตกแต่งระดับพรีเมียม ผสมผสานกับความสปอร์ตแบบอเมริกัน โดย Z71 คือการยกระดับเทรลเบลเซอร์ที่มีความพรีเมียมอยู่แล้วให้มีคุณสมบัติสูงขึ้นอีกขั้น ด้วยการออกแบบภายนอกที่เฉียบคม การตกแต่งภายในที่หรูหราพิถีพิถัน สมรรถนะเครื่องยนต์ที่เหนือกว่า การปรับปรุงแชสซีส์ และการควบคุมที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น รวมถึงการเพิ่มเทคโนโลยีและความปลอดภัยใหม่เข้าไป

วิศวกรของเชฟโรเลตพัฒนาตัวรถให้มีเสียงรบกวนเบาลง และแรงสั่นสะเทือนในห้องโดยสารลดลง พร้อมกับปรับปรุงระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติขณะลงทางลาดชัน และระบบป้องกันการลื่นไถลและล้อหมุนฟรี เพื่อประสบการณ์การขับขี่บนทางออฟโรดที่ดีที่สุด

เทรลเบลเซอร์ Z71 คือรถเอสยูวีระดับพรีเมียมสปอร์ตสไตล์อเมริกัน ที่กล้าลุยทุกเส้นทาง เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ แผงควบคุม center instrument panel ชุดใหม่ ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเชื่อมต่อและควบคุมตัวรถได้ในทุกสถานการณ์ จึงสามารถใช้โทรศัพท์ ฟังเพลง และเข้าถึงการติดต่อสื่อสารผ่านแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้ได้ตลอดเวลา

Z71 มาพร้อมความโดดเด่นภายนอก ในส่วนของกระจกมองข้าง มือจับประตูสีดำ ล้ออัลลอยสปอร์ตสีดำ ขนาด 18 นิ้ว คิ้วกันกระแทกข้างประตูสีดำ โฉบเฉี่ยว สวยงาม ไม่ซ้ำใคร ติดสติกเกอร์ Z71 4X4 สีดำด้าน บนฝากระโปรงหน้า และฝากระโปรงท้าย มาพร้อมกระจังหน้าใหม่สีดำเงา

ห้องโดยสารดีไซน์ใหม่ด้วยสีดำ(Jet Black) สัมผัสความหรูหรา ที่มาพร้อมกลิ่นอายความสปอร์ต บ่งบอกถึงรสนิยมที่สมบูรณ์แบบ หัวหมอนรองศีรษะปักลาย Z71 4X4 มาพร้อมระบบ CHEVROLET MYLINK ระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร และความบันเทิงแบบจัดเต็มจากสมาร์ทโฟนสู่หน้าจอสัมผัส รองรับภาษาไทย ใช้งานง่าย สั่งงานได้ด้วยเสียง โทรออก และรับสายจากพวงมาลัย โดยมีระบบนำทาง พร้อมเชื่อมต่อ Apple CarPlay ให้คุณเพลิดเพลินกับการดูหนังฟังเพลงได้อย่างสะดวกสบาย และปลอดภัย

รีโมทสตาร์ท (Remote Start) สะดวกเหนือใคร ด้วยรีโมทคอนโทรล สตาร์ทรถยนต์ได้จากนอกรถ พร้อมสั่งการให้ระบบปรับอากาศทำงานภายในห้องโดยสารโดยอัตโนมัติที่อุณหภูมิ 25?

ขุมพลังของ Z71 เป็นเครื่องยนต์ลิขสิทธิ์เฉพาะของเชฟโรเลต คือ เครื่องยนต์ ดีเซล คอมมอนเรล ไดเรคอินเจคชั่น ขนาด 2.5 ลิตร แบบ 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC พร้อมเทอร์โบแปรผัน (VGT – Variable Geometry Turbocharger) และอินเตอร์คูลเลอร์ ผลิตกำลังได้สูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบ / นาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตัน – เมตร ที่ 2,000 รอบ / นาที

ขับเคลื่อนผ่านเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมฟังก์ชัน Manual Mode กำหนดจังหวะการเปลี่ยนเกียร์ได้ด้วยตัวเอง เสมือนการขับขี่ด้วยเกียร์ธรรมดา พร้อมเลือกโหมดการทำงานในระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ หรือ 4 ล้อ ให้เหมาะกับสภาพถนนได้

พวงมาลัยเพาเวอร์ ควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้า (Electric Power Steering) เทคโนโลยีล่าสุด ของระบบบังคับเลี้ยวที่แม่นยำ และสามารถปรับน้ำหนักแปรผันตามน้ำหนักรถ

Z71 เหนือกว่าด้วยระบบความปลอดภัยที่ครบครัน

โครงสร้างตัวถังนิรภัยและระบบความปลอดภัยมาตรฐานยานยนต์อเมริกัน ผลิตจากเหล็กกล้าพิเศษ และคานเหล็กนิรภัยกันกระแทกจากด้านหน้าและด้านข้าง พร้อมถุงลมนิรภัยคู่หน้า และถุงลมนิรภัยบริเวณหัวเข่า สำหรับผู้ขับขี่

ระบบแจ้งเตือน การชนด้านหน้า (Forward Collision Alert)
ขณะขับขี่ด้วยความเร็ว 40 กม./ชม. ขึ้นไป หากขับเข้าใกล้คันหน้ามากเกินไป ระบบฯจะส่งสัญญาณภาพ และเสียงเตือนให้ทราบ

ระบบช่วยเตือน เมื่อขับขี่รถออกนอกช่องจราจร (Lane Departure Warning)
หากรถวิ่งออกนอกช่องจราจรโดยไม่ตั้งใจ หรือไม่ได้เปิดสัญญาณไฟเลี้ยวบนความเร็ว 60 กม./ชม. ขึ้นไป ระบบฯ จะส่งสัญญาณภาพ และเสียงเตือนทันที

ระบบช่วยเตือนการจราจรที่ด้านหลัง ขณะถอยรถ (Rear Cross Traffic Alert)
ทำงานทันทีที่เข้าเกียร์ถอยหลัง ระบบเรดาร์จะตรวจจับการเคลื่อนไหวที่ท้ายรถ แม่นยำ 180 องศา และส่งสัญญาณแจ้งเตือน พร้อมสัญลักษณ์เตือนภัยที่จอภาพ

ระบบตรวจวัด และแจ้งเตือนแรงดันลมยาง (Tire Pressure Measuring System)
ระบบฯ จะแจ้งเตือนทันที ที่พบแรงดันลมยางล้อใดล้อหนึ่งไม่เหมาะสม

กล้องแสดงภาพด้านหลังขณะถอยรถ (Rear Vision Camera)
เมื่อเกียร์อยู่ในตำแหน่ง R จะปรากฎภาพจากบริเวณหลังรถ พร้อมเส้นกะระยะ

ระบบแจ้งเตือน จุดอับสายตา (Side Blind Zone Alert)
เมื่อเปิดไฟเลี้ยวเปลี่ยนช่องทาง เรดาร์จะตรวจจับยานพาหนะในบริเวณจุดอับสายตา หากตรวจพบ สัญญาณไฟแบบ LED บนกระจกมองข้างจะกะพริบโดยอัตโนมัติ

ระบบช่วยการออกตัว ขณะรถอยู่บนทางลาดชัน (HSA – Hill Start Assist)
ช่วยพยุงรถไม่ให้ไหล และหน่วงเวลาไว้ 3 วินาที เพื่อป้องการการไหลชน

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ขณะรถลงทางลาดชัน (HDC – Hill Descent Control)
ช่วยป้องกันไม่ให้รถลื่นไถลอย่างรวดเร็วขณะลงทางลาดชัน

ระบบป้องกันการลื่นไถล และล้อหมุนฟรี (TCS – Traction Control System)
ช่วยป้องกันอาการล้อหมุนฟรีบนพื้นเปียกหรือพื้นทราย เพื่อการยึดเกาะที่ดีขึ้น

ระบบกระจายแรงเบรก (EBD – Electronic Brake Force Distribution) ช่วยในการควบคุมการเบรกรถ โดยกระจายแรงเบรกในแต่ละล้ออย่างเหมาะสม

ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP – Anti Rolling Protection)
ช่วยกระจายแรงเบรกทั้ง 4 ล้ออย่างสมดุล เพื่อควบคุมรถสู่ภาวะปกติง่ายขึ้น

ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ (ESC – Electronic Stability Control)
ช่วยควบคุมการทรงตัวโดยการตรวจสอบ และลดการสูญเสียการทรงตัวขณะขับขี่

Chevrolet Trailblazer Z71 พร้อมให้ลูกค้าในประเทศไทยจับจองตั้งแต่วันนี้ที่งาน Big Motor Sale 2017 และตัวแทนจำหน่าย Chevrolet ทั่วประเทศ โดยมีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 1,499,000 บาท มีทั้งหมด 8 สีให้เลือก โดยสีขาว Abalone White Metallic เพิ่มเงิน 10,000 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top