Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Audi / ไทยเปิดตัว Audi TTS Coupe ในราคา 4.499-4.599 ล้านบาท

ไทยเปิดตัว Audi TTS Coupe ในราคา 4.499-4.599 ล้านบาท

2018 Audi TTS CoupeAudi ประเทศไทย เปิดตัว Audi TTS Coupe ยนตกรรมสปอร์ตทรงพลัง ที่มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,984 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 286 แรงม้าที่ 5,300-6,200 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 380 นิวตันเมตรที่ 1,800-5,200 รอบ/นาที อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 4.7 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 250 กม./ชม.

แนวคิดโดยรวมในการออกแบบ Audi TTS Coupe เป็นการแสดงให้เห็นถึงวิวัฒนาการของเทคโนโลยีโครงสร้างใหม่ที่มีน้ำหนักเบาที่เรียกว่า Audi Space Frame (ASF) บนพื้นฐานแนวคิดแบบแยกส่วน และใช้วัสดุที่แตกต่างกันไปตามความเหมาะสม ทั้งเหล็กร้อนขึ้นรูปอะลูมิเนียม ซึ่งทั้งหมดนี้ ช่วยให้รถมีความปราดเปรียว ว่องไว ด้วยน้ำหนักเพียง 1,445 กิโลกรัมเท่านั้น ลดลงถึง 50 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้านี้

Audi TTS Coupe มีความยาวตัวถัง 4.19 เมตร ความยาวช่วงล้อ 2.5 เมตร โดดเด่นด้วยโอเวอร์แฮงก์ที่สั้น ช่วยให้รถมีการทรงตัวที่ดี ควบคุมได้ง่าย และเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารมากขึ้น การออกแบบหน้ารถ คุมด้วยเส้นสายแนวนอน ช่วยให้ดูกว้าง มั่นคง แข็งแรง เสริมด้วยกระจังหน้าแบบชิ้นเดียว ไฟหน้าเพิ่มความโดดเด่นสะดุดตาด้วยเทคโนโลยี LED สัญญาณเลี้ยวด้านท้ายแบบไดนามิก ทำงานโดยการส่งสัญญาณเป็นไฟวิ่งไปยังทิศทางที่รถแล่นไป เป็นการเพิ่มการสื่อสาร เพื่อกระตุ้นการรับรู้ของผู้ใช้รถใช้ถนนอื่นๆได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ Audi TTS Coupe ยังมีนวัตกรรมใหม่สำหรับไฟเบรกดวงที่ 3 ที่โดดเด่นด้วยแนวเส้นไฟที่บางเฉียบ วิ่งไปตามขอบของฝากระโปรงท้ายได้อย่างสวยงามลงตัว

Audi TTS Coupe มาพร้อมกับเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ “quattro” แบบอีเลคโทรไฮดรอลิค มัลติเพลทคลัทซ์ จะจัดการส่งกำลังจากเครื่องยนต์ไปยังล้อหน้าในการขับขี่ปกติ แต่หากอยู่ในบางสถานการณ์ที่ล้อหลังต้องการกำลังเพื่อเพิ่มการทรงตัว หรือเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ระบบจะส่งกำลังไปยังล้อหลังภายในเสี้ยววินาที ในอัตราส่วนที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆซึ่งแตกต่างกันออกไป และหากผู้ขับขี่เลือกโหมดสปอร์ต ระบบจะส่งกำลังไปที่ล้อหลังอย่างรวดเร็ว และทำซ้ำๆ กันหลายครั้ง ช่วยให้ Audi TTS Coupe ผ่านเส้นทางโค้งได้อย่างง่ายดาย และในสถานการณ์ที่พื้นผิวค่อนข้างลื่น “quattro” จะเข้ามาควบคุมการส่งกำลังแต่ละล้อให้เหมาะสม เพื่อป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล

Audi TTS Coupe ยังมาพร้อม ระบบ Audi Drive Select ให้ผู้ขับได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งสไตล์ในการขับขี่และสภาพถนน ประกอบไปด้วยโหมด comfort, auto, dynamic, efficiency และ individual ซึ่งระบบต่างๆเหล่านี้ จะควบคุมการทำงานของช่วงล่าง เครื่องยนต์ และพวงมาลัย ที่แตกต่างกันไป ทำให้ทุกประสบการณ์ในการขับขี่มีความสนุกสนาน ส่วนระบบเกียร์เป็นแบบดูอัล คลัทช์ ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ทำได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น ไม่มีจังหวะสะดุด โดยมีโหมด manual ให้เลือกเปลี่ยนเกียร์ได้เอง จาก แพดเดิล ชิฟท์ ซึ่งติดตั้งไว้ที่ด้านหลังพวงมาลัย และในโหมด Efficiency รถจะรักษาความเร็ว เมื่อผู้ขับถอนเท้าออกจากคันเร่ง

ระบบกันสะเทือนด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สันสตรัท ผลิตจากอะลูมิเนียม ช่วยให้มีน้ำหนักที่เบาลง ขณะที่ระบบพวงมาลัย ถูกออกแบบมาให้มีสัดส่วนที่แม่นยำในทุกองศาการเลี้ยว ส่วนช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบ 4-ลิงค์ ช่วยให้จัดการกับแรงกระทำในทุกทิศทางได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเป็นแนวยาวเมื่อรถเคลื่อนตัว หรือ ชะลอตัว และแนวขวาง เมื่อมีการหักเลี้ยว นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบ Audi magnetic ride ซึ่งเป็นระบบช่วยควบคุมระดับของ damping ให้เหมาะสมตามแต่ละสถานการณ์การขับขี่ และด้วยความประณีตในการออกแบบและเซ็ตอัพของโครงสร้างตัวถัง Audi TTS Coupe จึงเป็นรถที่ตอบสนองได้ดี มีการควบคุมการขับขี่ (handling) ที่แม่นยำ

Audi TTS Coupe ได้รับการติดตั้งระบบควบคุมขับขี่ ESC ควบคุมการทำงานโดยใช้แรงเบรก จัดการกับล้อที่อยู่ด้านในของทางโค้ง เพื่อส่งกำลังไปยังล้อด้านนอกเพิ่มขึ้น ทำให้ทุกการขับขี่เต็มไปด้วยความสนุก มั่นใจ ด้านหน้าเป็นดิสค์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 312 มม. และ 338 มม. แตกต่างกันตามขนาดเครื่องยนต์ เบรกมือไฟฟ้าใหม่ จับที่ล้อหลัง มีน้ำหนักที่ลดลงจากคาลิปเปอร์เบรกที่ผลิตจากอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา

ภายในห้องโดยสารของ Audi TTS Coupe ได้รับการออกแบบให้ดูสปอร์ต และกว้างขวาง โดยยึดความสะดวกสบายคล่องตัวของผู้ขับขี่เป็นศูนย์กลาง หากมองจากด้านบน จะเห็นเส้นสายการออกแบบของแผงคอนโซลหน้า ที่ให้ความรู้สึกถึงปีกเครื่องบิน ช่องอากาศเครื่องปรับอากาศทรงกลม ให้ความรู้สึกถึงเครื่องยนต์เจ็ท ระบบปรับอากาศเป็นแบบอัตโนมัติ อุปกรณ์ภายในได้รับการปรับเปลี่ยน ทั้งสีและวัสดุ เพื่อขับอารมณ์สปอร์ต ออกมาให้ได้มากที่สุด ขณะที่เบาะนั่งแบบสปอร์ต ติดตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ต่ำ เพิ่มความรู้สึกสปอร์ตในการควบคุมการขับขี่ ลดศูนย์ถ่วงลง และตัวเบาะมีน้ำหนักลดลง 5 กิโลกรัม เมื่อเทียบกับเบาะนั่งที่ใช้ในรุ่นก่อนหน้านี้

Audi TTS Coupe ยังได้รับการติดตั้งเบาะที่เรียกว่า S sport seat หุ้มด้วยหนัง nappa ที่มีความละเอียดของผิวสัมผัสสูง ตัดเย็บแบบ diamond cut เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ภายในห้องโดยสารเต็มไปด้วยความล้ำสมัยกับอุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ มาพร้อมหน้าจอที่ผู้ขับขี่เลือกปรับได้ 2 โหมด คืออินโฟเทนเมนต์ ที่จะแสดงถึงความคลาสสิก ว่าสามารถอยู่ร่วมกับความล้ำสมัยได้อย่างลงตัว ผ่านรูปทรงของมาตรวัดต่างๆ ทั้งมาตรวัดความเร็ว และมาตรวัดรอบเครื่องยนต์ นอกจากนี้ก็ยังใช้งานระบบนำทางผ่านหน้าจอนี้ได้เช่นกัน โดยการออกแบบทั้งหมด มีเป้าหมายเพื่อให้มีการใช้งานได้อย่างคล่องตัว

โดยรวมแล้ว Audi TTS Coupe มีการพัฒนาจากภายนอกสู่ภายใน หมายถึงการให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่เป็นหลัก จากนั้นจึงพัฒนาส่วนต่างๆ ให้ตอบสนองได้อย่างเต็มที่ ทั้งอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันรูปทรงสปอร์ต ง่ายและสะดวกต่อการควบคุม การควบคุม MMI ได้รับการพัฒนาใหม่ เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน ทั้งระบบนำทาง MMI navigation ปุ่มควบคุม MMI touch สามารถควบคุมสั่งการได้ง่าย เช่นการขยายแผนที่ หรือป้อนตัวอักษรจากปุ่มนี้ การออกแบบทั้งหมดได้แรงบันดาลใจมาจากสมาร์ทโฟน ที่ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชันสำคัญทั้งหมด ได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง และยังสามารถเชื่อมโยงฟังก์ชันต่างๆ ได้อย่างชาญฉลาดอีกด้วย

Audi TTS Coupe quattro ที่มาพร้อมเบาะนั่งหุ้มหนัง nappa มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 4,599,000 บาท นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ยังนำเสนอ เวอร์ชันเบาะนั่งสไตล์สปอร์ต หุ้มด้วยหนัง Alcantara ตัดเย็บแบบ diamond cut ในราคาพิเศษ 4,499,000 บาท

รถ Audi ทุกคันมาพร้อมโปรแกรม Audi Protection ที่ให้การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top