Home / ยี่ห้อรถยนต์ / KIA / เปิดตัว Kia Stinger และ Soul EV ในไทย พ่วงด้วย Grand Carnival EX ที่งาน Motor Expo 2017

เปิดตัว Kia Stinger และ Soul EV ในไทย พ่วงด้วย Grand Carnival EX ที่งาน Motor Expo 2017

2018 Kia Stingerเกีย (KIA) ขนทัพยนตรกรรมใหม่ล่าสุด “เกีย สติงเงอร์” สปอร์ตพรีเมี่ยม และ “เกีย โซล EV” รถยนต์ไฟฟ้า 100% พร้อมเปิดจำหน่ายครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด สร้างสีสันครั้งใหม่ให้กับวงการยานยนต์ไทย ด้วยการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ล่าสุดในเซ็กเมนต์สปอร์ต ที่เน้นการขับขี่ที่สนุกสนานและเร้าใจ ตามสโลแกน “Power To Surprise” อย่าง “เกีย สติงเงอร์” และนวัตกรรมยานยนต์เพื่อไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ รักษ์โลกและประหยัดพลังงาน อย่าง “เกีย โซล EV” ที่เป็นการเปิดตัวและพร้อมจำหน่ายเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งยังจัดทัพรถยอดนิยมอย่าง แกรนด์ คาร์นิวัล มาจัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 (The 34th Thailand International Motor Expo 2017) ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. -11 ธ.ค. 2560 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี

เกีย เป็นแบรนด์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและโดดเด่นในตลาดโลกในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา โดยมุ่งเน้นในการพัฒนายานยนต์ที่เพิ่มทั้งความสะดวกสบายในการใช้งาน และความสนุกในการขับขี่ให้มากขึ้นด้วยเทคโนโลยีมากมาย อีกทั้งยังสะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ใช้ผ่านทางดีไซน์ที่โดดเด่นและทันสมัย

และเพื่อเป็นการตอกย้ำแนวทางการพัฒนายานยนต์ยุคใหม่ของเกีย บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ด้วยการเปิดตัว ยนตรกรรม 2 รุ่นใหม่ ได้แก่ “เกีย สติงเงอร์” (KIA Stinger) และ “เกีย โซล EV” (KIA Soul EV) ครอบคลุมเซ็กเมนต์ ทั้งรถสปอร์ตและรถยนต์ไฟฟ้าเพื่ออนาคต ซึ่งประเทศไทย นับเป็นประเทศแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่นำเสนอรถดังกล่าวออกสู่ตลาด”

“เกีย สติงเงอร์” พรีเมี่ยม สปอร์ต ซีดาน (Premium Sport Sedan) ที่โดดเด่นด้านดีไซน์ไม่เหมือนใคร พร้อมทั้งประสิทธิภาพการขับขี่ที่ตื่นเต้นเร้าใจ สมกับสโลแกนของเกีย คือ Power to Surprise โดยสติงเงอร์ถือเป็นรถที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในประวัติศาสตร์การผลิตของเกีย จากแนวคิดของ GT Car และจากการปรับแต่งในสนามแข่งแห่งตำนาน Nurburgring

ทุกรายละเอียดของรถ ได้รับการออกแบบโดย Peter Schreyer ผู้อยู่เบื้องหลังการดีไซน์ที่ทันสมัยของยนตรกรรมจากเกีย และถูกทดสอบในสนามแข่งโดย อัลเบิร์ต เบียร์มานน์ หัวหน้าฝ่ายทดสอบและการพัฒนาสมรรถนะสูงของเกีย สติงเงอร์วางเครื่องยนต์เบนซิน Theta II 2.0 ลิตร GDi เทอร์โบชาร์จ ทำกำลังสูงสุดถึง 255 แรงม้า(ps) ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 353 นิวตัน – เมตร ที่ 1,400 – 4,000 รอบ/นาที โดย เกีย สติงเงอร์ นี้ เป็นยนตรกรรมที่จะแสดงให้เห็นถึงความทรงพลัง และจะเพิ่มประสบการณ์การขับขี่แบบไดนามิก ที่ตื่นเต้นเกินความคาดหมายให้กับผู้ขับขี่

เกีย โซล EV รถยนต์ไฟฟ้า 100% เพื่อสนองความต้องการของคนยุคใหม่ “Kia Soul EV” ยานยนต์ล้ำสมัยพร้อมเทคโนโลยีพลังงานสะอาดด้วยการใช้พลังงานไฟฟ้า แบตเตอร์รี่ ลิเทียม-ไอออน โพลิเมอร์ (LIPB) ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า สะดวกสบายด้วยชุดชาร์จไฟกระแสสลับ ที่สามารถชาร์จไฟได้ทุกที่ ทุกเวลา และทำระยะทางได้ไกลถึง 250 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง ให้กำลังแรงม้าได้ถึง 109 ตัว ที่ 2,730 – 8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร ที่ 2,730 รอบต่อนาที โดยสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ในส่วนของการทำตลาดของเกียในประเทศไทยนั้น เรียกว่า ได้รับการตอบรับและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี โดยเฉพาะรถครอบครัวเอนกประสงค์ Premium MPV ยอดนิยมอย่าง แกรนด์ คาร์นิวัล ที่มีสมรรถนะการขับที่ดีเยี่ยม ขับสนุก และยังมีดีไซน์ที่โดดเด่น แปลกใหม่ เหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ด้านยอดขายนั้น เกียมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นราว 60% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ก่อน (ม.ค. – ต.ค. 2559) โดยเฉพาะรุ่น แกรนด์ คาร์นิวัล ที่มีสัดส่วนยอดขายสูงสุด และมีการเติบโตเพิ่มขึ้นราว 120%

เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จของเกียในมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ได้จัดแคมเปญพิเศษส่งท้ายสิ้นปี ด้วยแคมเปญ “KIA ส่งของขวัญ หรรษายกบ้าน” สำหรับลูกค้าที่จอง Kia Grand Carnival EX โดยมีรายละเอียดแคมเปญดังนี้ :

– วารันตี 5 ปี / 150,000 กม.
– บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนาน 5 ปี
– ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี
– บัตรน้ำมันมูลค่า 5,000 บาท สำหรับท่านที่จอง และออกรถภายในปี 2560
– เลือกรับ แพคเกจ A หรือ แพคเกจ B
แพคเกจ A: ฟรี! เช็คระยะ 30,000 กม. หรือ 18 เดือน และพร้อมรับบันไดข้าง ของแท้จากเกาหลี
แพคเกจ B: ฟรี! ดอกเบี้ย 1 ปี

“สำหรับการขยายเครือข่ายในปี 2560 เกียได้ทำการขยายโชว์รูมและศูนย์บริการมากขึ้น โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งในเดือนพ.ย. จะเปิดดีลเลอร์ใหม่ล่าสุด คือ เกีย สาขาบางนา ซึ่งนโยบายต่อไปคือ การมุ่งขยายเครือข่ายของเกียในภูมิภาคเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับกับประชากรรถเกียในอนาคต”

ปัจจุบันเกีย มีตัวแทนจำหน่ายครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 14 สาขา โดยอยู่ในเขตกรุงเทพและปริมณฑล 8 สาขา และในต่างจังหวัดคือ สาขาชลบุรี สาขาระยอง สาขาเชียงใหม่ สาขานครราชสีมา สาขาอุบลราชธานี และสาขามหาสารคาม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top