Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mitsubishi / ผลิตในไทย! 2018 Fiat Fullback Cross รุ่นพิเศษ คู่แฝด Mitsubishi Triton ส่งขายต่างประเทศ

ผลิตในไทย! 2018 Fiat Fullback Cross รุ่นพิเศษ คู่แฝด Mitsubishi Triton ส่งขายต่างประเทศ

2018 Fiat Fullback Cross Fiat เปิดตัว Fullback Cross เวอร์ชั่น 4X4 รุ่นพิเศษของ Fullback รถกระบะปิกอัพที่ถูกผลิตขึ้นมาจากความร่วมมือของ Fiat และ Mitsubishi จึงไม่ต้องแปลกใจว่า รูปร่างหน้าตาของรถปิกอัพรุ่นนี้ เป็นพิมพ์เดียวกันกับ Triton ที่น่าสนใจก็คือ รถรุ่นนี้ ถูกประกอบขึ้นที่โรงงานของ Mitsubishi ในเมืองไทย เพื่อส่งออกไปจำหน่ายในยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา และบางประเทศในอเมริกาใต้

Fullback Cross ที่ตอนนี้เป็นรุ่นท็อปสุดของไลน์อัพ Fullback ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถกระบะปิกอัพที่แข็งแกร่ง ดุดัน มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ แต่ให้ความสะดวกสบาย รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบทั่วไป และการใช้เป็นยานพาหนะในการเดินทางในช่วงพักผ่อน

Fullback Cross มาพร้อมรูปโฉมใหม่ในส่วนของกระจังหน้าสีดำ แผ่นกันกระแทกใต้กันชนหน้าสีเงินซาติน โดยมีการใช้สีดำด้านในส่วนของครอบกระจกมองข้าง มือจับประตู ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว รวมถึงบันไดข้างก็เป็นสีดำเช่นกัน เพิ่มความสปอร์ตดุดันด้วยสปอร์ตบาร์ท้ายกระบะ

นอกจากเรื่องของรูปโฉมแล้ว Fullback Cross ยังถูกจัดเต็มด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เฟืองท้าย differential lock ไฟหน้าแบบไบซีนอน ไฟเดย์ไทม์ LED ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ dual zone ระบบ cruise control เซนเซอร์ท้ายช่วยจอด โช้คฝากระบะท้าย เบาะที่นั่งและพวงมาลัยหุ้มหนัง เบาะคู่หน้าปรับอุ่นได้ โดยที่นั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้า ทันสมัยด้วยระบบนำทางพร้อมจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อผ่าน bluetooth

ในส่วนของระบบความปลอดภัย Fullback Cross มาพร้อมถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่ง ที่รวมถึงถุงลมบริเวณเข่าผู้ขับขี่ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ระบบรักษาเสถียรภาพรถเมื่อมีการลากจูง ระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน เซนเซอร์ช่วยจอดแบบ ultrasonic ที่จะทำงานอัตโนมัติเมื่อมีการเข้าเกียร์ถอยหลัง โดยมีการติดตั้งกล้องมองหลังช่วยจอดมาให้ด้วย

ขุมพลังของ Fiat Fullback Cross คือ เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ คอมมอนเรล ความจุ 2.4 ลิตร ที่ได้มาตรฐานไอเสีย Euro6 ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร โดยมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ให้เลือก ในราคา 1,160,000 บาท และ 1,222,000 บาท ตามลำดับ เมื่อคิดเป็นเงินไทย โดยยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มในประเทศอังกฤษ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top