Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Ford / เปิดตัว 2019 Ford Mustang Bullitt (ฟอร์ด มัสแตง บูลลิต) คาดราคาอยู่ที่ 1.43-1.75 ล้านบาทในอเมริกา

เปิดตัว 2019 Ford Mustang Bullitt (ฟอร์ด มัสแตง บูลลิต) คาดราคาอยู่ที่ 1.43-1.75 ล้านบาทในอเมริกา

2019 Ford Mustang BullittFord เปิดตัว Mustang Bullitt (ฟอร์ด มัสแตง บูลลิต) รุ่นปี 2018-2019 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของภาพยนตร์เรื่อง Bullitt ที่นำแสดงโดย Steve McQueen ในปี 1968 โดยการเปิดตัวได้รับเกียรติจากทายาทรุ่นที่ 3 อย่าง Molly McQueen เข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์พิเศษสำหรับการเปิดตัว Mustang Bullitt ในงาน Detroit Auto Show ปีนี้ โดยเนื้อหาเป็นการแย่งชิงพื้นที่จอดรถกับ Dodge Charger

Mustang Bullitt รุ่นนี้ มาพร้อมขุมพลัง V8 ความจุ 5.0 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้กำลังสูงสุดถึง 475 แรงม้า โดยมีแรงบิดสูงสุดที่ 569 นิวตันเมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 262 กิโลเมตร/ชั่วโมง เร็วกว่า Mustang GT รุ่นล่าสุดถึง 12.87 กิโลเมตร/ชั่วโมง จับคู่กับเกียร์ธรรมดา ที่ใช้หัวเกียร์ทรงกลมสีขาว ตามต้นแบบเดิมเมื่อ 50 ปีก่อน โดย Mustang Bullitt ยังมาพร้อมชุดแต่งของ Mustang GT Premium ครบชุด รวมถึงชุดแต่งสมรรถนะ

ระบบไอเสียสมรรถนะสูงแบบ active valve เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่มาพร้อมกับปลายท่อไอเสียสีดำจาก Nitroplate โดยได้รับการปรับแต่งเพื่อเสียงคำรามที่กังวานขึ้น นอกจากนั้นยังมาพร้อมระบบ open air induction ชุดใหม่ ท่อร่วมไอดีจาก Shelby GT350 รวมถึงการปรับแต่งโมดูลควบคุมระบบขับเคลื่อน เพื่อสมรรถนะที่ดีขึ้น

อุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆได้แก่ พวงมาลัยหุ้มหนังปรับอุ่นได้ จอแสดงผล LCD ขนาด 12 นิ้ว ที่มีฟังก์ชั่นต่างๆเหมือนกับที่มีอยู่ใน Mustang รุ่นปี 2018 แตกต่างเพียงแค่ welcome screen ที่จะเป็นสีเขียวพร้อมรูปตัวรถ จากที่ปกติจะเป็นรูปม้า

สีเขียว Dark Highland Green และสีดำ Shadow Black ที่ใช้กับ Mustang Bullitt ต้นแบบ ถูกนำมาใช้อีกครั้ง กระจังหน้าเป็นสีดำ ถูกล้อมรอบด้วยกรอบโครเมี่ยม เช่นเดียวกับกรอบหน้าต่างคู่หน้า ไม่มีสัญลักษณ์ม้า Pony เหมือนที่ใช้กับ Mustang รุ่นปกติ

ในขณะที่ด้านหลัง โลโก้เดิมรูปม้า ก็ถูกแทนที่ด้วยโลโก้วงกลม พร้อมตัวอักษร Bullitt ล้อทำจากอลูมิเนียมขนาด 19 นิ้ว มาพร้อมระบบเบรคจาก Brembo สีแดง ส่วนห้องโดยสารภายในมีการเย็บตะเข็บสีเขียวในส่วนของแดชบอร์ด แผงข้างประตู คอนโซลกลาง และเบาะนั่ง

Ford Mustang Bullitt มาพร้อมอ็อปชั่น 3 แบบจากโรงงานที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ ได้แก่

ชุดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Bullitt ที่ประกอบด้วยระบบนำทาง เบาะนั่งผู้ขับขี่และกระจกมองข้างพร้อมหน่วยความจำ ชุดเครื่องเสียงใหม่ ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง อ็อปชั่นที่ 2 เป็นระบบช่วงล่าง Magneride แบบ semi-active ที่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหมาะสม อ็อปชั่นสุดท้ายจะเป็นเบาะนั่งหุ้มหนังสีดำจาก Recaro

ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Ford Mustang Bullitt แต่คาดว่าจะอยู่ที่ระหว่าง 45,000-55,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,430,000-1,750,000 บาท แต่ Ford Mustang Bullitt คันแรกที่ถูกประมูลเพื่องานการกุศลโดย Barrett-Jackson มีราคาสูงถึง 3 แสนเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 9,530,000 บาท

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top