Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / ฟีเจอร์สำคัญ 2018 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) โฉมใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกา ก่อนมาไทย

ฟีเจอร์สำคัญ 2018 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี่) โฉมใหม่ เวอร์ชั่นอเมริกา ก่อนมาไทย

2018 Toyota Camryเมื่อ 35 ปีก่อน TOYOTA ได้เริ่มแนะนำ Camry เข้าสู่ตลาดโลก และถือว่าเป็นรถยนต์รุ่นสำคัญในตลาดซีดานขนาดกลางมาโดยตลอด โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา ที่รถรุ่นนี้เป็นรถที่ขายดีที่สุด 15 ปีซ้อน จนเดินทางมาถึงรุ่นล่าสุด เจนเนอเรชั่นที่ 8

Camry ใหม่ มาพร้อมสถาปัตยกรรมที่เรียกว่า TNGA ซึ่งย่อมาจาก Total New Global Architecture ที่เป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแรงขึ้น และมีพลวัตที่ดีกว่าเดิม ส่งผลให้เกิดสุนทรียภาพในการขับขี่ที่ดีขึ้น

Camry ใหม่นี้ ถูกออกแบบรูปโฉมให้ออกมาใน 2 รูปแบบ คือ รุ่น L และรุ่น S ที่สามารถเห็นความแตกต่างได้จากระยะไกล โดยรุ่น L ประกอบด้วยรุ่นย่อย L LE XLE และ XLE V6 ที่โดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ที่สง่างาม หรูหรา ในขณะที่รุ่น S จะเน้นความสปอร์ต ประกอบด้วยรุ่นย่อย SE XSE และ XSE V6 โดยมีรุ่นไฮบริดเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ประกอบด้วยรุ่น LE Hybrid, XLE Hybrid และรุ่นสปอร์ตอย่าง SE Hybrid

และแม้ว่า Camry รุ่นนี้จะมีฟีเจอร์มาตรฐานเหมือนกันในทุกรุ่นย่อย อาทิ ระบบ Toyota Safety Sense อย่างไรก็ตาม แต่ละรุ่นย่อยจะมีเอกลักษณ์และรูปโฉมในแบบของตัวเอง เห็นได้จากดีไซน์ของหน้ากระจังและกันชนหน้า ที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น รวมถึงส่วนอื่นๆ เช่น ดีไซน์ไฟหน้า ล้ออัลลอย หรือแม้แต่จำนวนปลายท่อไอเสีย เช่น รุ่น SE จะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว และปลายท่อไอเสียคู่ฝั่งขวา

ในขณะที่รุ่น XSE จะเป็นล้อขนาด 19 นิ้ว ปลายท่อไอเสียคู่ทั้งซ้ายและขวา โดยทั้งรุ่น SE และ XSE จะมาพร้อมชุดแต่งสปอร์ต เช่น สปอยเลอร์ท้าย รุ่น XSE จะใช้ตัวถังสีทูโทน ส่วนรุ่น XLE และ XSE จะมีหลังคาแบบ panoramic moonroof

รูปลักษณ์ของ Camry ใหม่ สะท้อนบุคลิคภาพที่แข็งแกร่งดุดัน ดังที่สะท้อนออกมาให้เห็นได้จากฝากระโปรงหน้าไปจนถึงบั้นท้าย รวมถึงขนาดความกว้างที่มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนอกจากการใช้แพลตฟอร์ม TNGA และการมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำลงแล้ว Camry ใหม่ ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ที่ทรงพลังมากที่สุดเมื่อเทียบกับ Camry รุ่นก่อนๆ ทั้งเครื่องยนต์ 4 และ 6 สูบ ขุมพลังเหล่านี้ถูกขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 8 สปีด direct shift แบบใหม่ล่าสุด เพื่อให้ Camry ใหม่ โลดแล่นไปบนถนนด้วยความสมดุลย์ระหว่างพละกำลังและการประหยัดน้ำมัน

โดยรุ่น SE และ XSE จะมาพร้อม paddle shifter เพื่อการควบคุมการขับขี่และสมรรถนะในระดับสูงสุด ซึ่งถือว่าเป็น Camry ที่ให้สมรรถนะและการประหยัดน้ำมันสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมา และเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากระบบขับเคลื่อนนี้ Camry ใหม่ จึงมาพร้อมโหมดการขับขี่ 3 โหมดด้วยกันคือ ECO, Normal และ Sport

และถ้าเรานึกถึงการประหยัดน้ำมันในระดับสูงสุด Camry Hybrid จึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ซึ่ง Camry ใหม่ มาพร้อมระบบไฮบริดรุ่นใหม่ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการประหยัดน้ำมันสูงสุด โดยที่ไม่ได้ลดทอนพละกำลังลงไปแต่อย่างใด การควบคุมสมรรถนะถูกจัดการด้วยดิสก์เบรคขนาดใหญ่ และระบบช่วงล่างอิสระสไตล์สปอร์ตที่ถูกปรับแต่งใหม่ในรุ่น SE และ XSE

ภายในห้องโดยสารของ Camry ใหม่ จะพบการออกแบบใหม่ที่ดูโดดเด่น ดึงดูดสายตา มาพร้อมอ็อปชั่นมากมาย รวมถึงฟีเจอร์และเทคโนโลยีต่างๆ โดย Camry รุ่นปี 2018 นี้ ถือว่าเป็นรถจาก Toyota รุ่นแรก ที่มาพร้อมระบบมัลติมีเดีย Entune 3.0 ใหม่ล่าสุด ที่รวมเอาการรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสารต่างๆเข้ากับระบบความบันเทิงที่หลากหลาย

โดยมีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเช่น ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์จากระยะไกลผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยระบบ Entune 3.0 ยังมาพร้อมเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยมของ JBL ขนาด 800 วัตต์ พร้อมลำโพง 9 ตัว นอกจากนั้น ยังมีระบบกล้องมองหลังช่วยจอดแบบใหม่ ที่แสดงภาพบนจอแสดงผลระบบสัมผัส ส่วนข้อมูลการขับขี่และการตั้งค่า มีการแสดงผลผ่านทางหน้าจอ MID ความละเอียดสูงขนาด 7 นิ้ว และ head-up display

Camry ใหม่ ไม่ได้มาพร้อมกับห้องโดยสารที่ไฮเทคมากกว่าเดิมเท่านั้น แต่ยังคงให้ความสะดวกสบายสูงสุด อาทิ เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้าในทุกรุ่นย่อย โดยรุ่น SE จะได้รับการติดตั้งเบาะนั่งสไตล์สปอร์ต ส่วนเบาะหุ้มหนังจะมีในรุ่น XLE และ XSE นอกจากนั้นยังมีระบบ Homelink ระบบชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือแบบไร้สาย เบรคมือไฟฟ้าพร้อมฟังค์ชั่น hold ที่ช่วยห้ามล้อในขณะจอดนิ่ง โดยที่ไม่ต้องเหยียบแป้นเบรคค้างไว้

ห้องจุสัมภาระท้ายกว้างขวาง ด้วยความจุ 14.1-15.1 ลูกบาศก์ฟุต โดยสามารถขยายพื้นที่ความจุได้ด้วยการพับเบาะนั่งแถวหลังลงในอัตราส่วน 60/40

Camry ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยครบครัน มากไปกว่าการมีเพียงแค่ถุงลมนิรภัย 10 จุด โดยทุกรุ่นย่อยได้รับการติดตั้งระบบ Toyota Safety Sense P มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ที่มีทั้งระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง รวมถึงระบบโซน่าร์ช่วยจอดอัจฉริยะ ที่มาพร้อมระบบเบรคอัตโนมัติสำหรับรุ่น XLE และ XSE

และท้ายสุดกับระบบ Toyota Star Safety ที่มีทั้งระบบ Traction Control ระบบป้องกันล้อล็อค ABS ระบบเสริมแรงเบรค ระบบกระจายแรงเบรค ระบบ Smart Stop และระบบควมคุมเสถียรภาพการทรงตัว

และยังมีอะไรอีกมากใน Toyota Camry โฉมใหม่ รุ่นปี 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top