Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Suzuki / รีวิว-ราคา 2018 Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์) โฉมใหม่ล่าสุด จากงานเปิดตัวในไทย

รีวิว-ราคา 2018 Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์) โฉมใหม่ล่าสุด จากงานเปิดตัวในไทย

Suzuki Swift 2018 Thailandซูซูกิ เปิดตัว All New Suzuki SWIFT (ซูซูกิ สวิฟท์) รุ่นปี 2018 สปอร์ตคอมแพคคาร์มาตรฐานระดับโลก ด้วยคอนเซ็ปต์สไตล์เด่นบนเส้นทางที่แตกต่าง WE STANDOUT

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยโฉม All New Suzuki SWIFT ที่ชูจุดเด่นในเรื่องเทคโนโลยีเครื่องยนต์แบบ DUALJET และแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT พร้อมดีไซน์สปอร์ตคงเอกลักษณ์ DNA ของ SWIFT กับเทคโนโลยีอันทันสมัยช่วยในการขับขี่ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน เจาะกลุ่มคนหนุ่มสาววัยทำงาน ตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 15,700 คัน

SWIFT เป็นรถรุ่นสำคัญของซูซูกิในระดับโลก แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของซูซูกิด้านรถยนต์คอมแพคและความทุ่มเทในการสร้างสรรค์รถยนต์ที่มีทั้งดีไซน์สวยงาม ทันสมัย และความสนุกในการขับขี่ สำหรับ Swift รุ่นล่าสุดซึ่งเป็น เจเนอเรชั่นที่ 3 ยังเป็นรถยนต์หนึ่งเดียว ที่ได้รับรางวัล RJC Car of the Year 2018 จากการคัดเลือกโดยสถาบันนักวิจัยและผู้สื่อข่าวยานยนต์แห่งญี่ปุ่น หลังจากที่ 2 เจเนอเรชั่นก่อน ได้รับรางวัลนี้มาแล้วในปี 2005 และ 2010 ตามลำดับ ซูซูกิจึงเชื่อว่า SWIFT เจเนอเรชัน 3 นี้ จะสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่่ในตลาดรถยนต์ของไทยได้อย่างแน่นอน

SWIFT ถูกพัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ “INNOVATION – Fun & Sporty” โดยออกแบบใหม่ทั้งหมดให้ All New Suzuki SWIFT มีความโดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ภายนอก และสมรรถนะในการขับขี่ที่ดีเยี่ยม โดยในด้านการออกแบบภายนอก ยังคงความโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ แต่มีกลิ่นอายของรถยุโรปมากขึ้น ด้วยมิติของตัวรถซึ่งมีความสูงอยู่ที่ 1,495 มิลลิเมตร และกว้างขึ้น 40 มิลลิเมตร ทำให้ All New Suzuki SWIFT มีความสปอร์ต และดูปราดเปรียวมากขึ้น

โดย Suzuki ยังเน้นให้ All New SWIFT มีภาพลักษณ์ที่ดูสปอร์ตดุดัน ด้วยเส้นสีแดงตัดกระจังหน้าสีดำ ไฟหน้า LED Projector ปรับระดับสูงต่ำได้ สำหรับ 2 รุ่นบนคือ รุ่น GLX และ GLX Navi ส่วน 2 รุ่นล่าง อย่างรุ่น GA และ GL จะเป็นไฟฮาโลเจนมัลติรีเฟลกเตอร์ โดยไฟส่องสว่างเวลากลางวัน Daytime Running Light แบบ LED บริเวณไฟหน้า จะมีใน 2 รุ่นบน และแบบ LED บริเวณกันชนหน้า จะมีในรุ่น GL ส่วนไฟท้ายจะเป็นแบบ LED ในทุกรุ่นย่อย ล้ออะลูมิเนียมอัลลอยเป็นขนาด 16 นิ้ว โดย 2 รุ่นล่างอย่าง GA และ GL จะเป็นล้อขนาด 15 นิ้ว

ในส่วนของสมรรถนะ ได้เพิ่มเทคโนโลยีใหม่เข้าไป คือหัวฉีดคู่หรือ DUALJET ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น จึงประหยัดน้ำมันกว่าเดิม มากกว่า 23 กม. ต่อลิตร ขับขี่เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ใหม่ รหัส K12M ความจุ 1,197 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E20 จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

นอกจากนั้น ในด้านความปลอดภัย มีการนำแพลตฟอร์มใหม่ HEARTECT มาใช้ เพื่อช่วยให้รถมีน้ำหนักน้อยลง แต่คงความแข็งแกร่งและช่วยประหยัดน้ำมัน รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี Traction Control ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่น หรือในทางโค้ง และยังเหมาะกับการขับในเมืองด้วยระบบ IDLING STOP ที่ช่วยลดการสิ้นเปลืองน้ำมัน ขณะรถหยุดนิ่ง ขับขี่อย่างมั่นใจในทุกเส้นทางด้วยระบบ Hill Hold Control ที่จะช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน โดยระบบต่างๆดังกล่าว จะมีในทุกรุ่นย่อย และปลอดภัยมากขึ้นด้วยถุงลมนิรภัย SRS ถึง 6 ตำแหน่ง สำหรับ 2 รุ่นบนคือ รุ่น GLX และ GLX Navi

ทุกรุ่นย่อยยังมาพร้อมระบบป้องกันล้อล็อค ABS ระบบกระจายแรงเบรกอิเล็กทรอนิกส์ EBD ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว ESP เข็มขัดนิรภัย ELR ด้านหน้า 3 จุด พร้อมระบบดึงกลับและผ่อนแรงอัตโนมัติ และ ELR ด้านหลัง 3 จุด ระบบล็อคนิรภัย ป้องกันเด็กเปิดประตูหลัง จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก ISOFIX ระบบกุญแจนิรภัย immobilizer ไฟเบรกดวงที่ 3 ชุดซ่อมยางฉุกเฉิน ส่วนระบบสัญญาณเตือนภัยจะมีเฉพาะ 3 รุ่นบนคือ รุ่น GL, GLX และ GLX Navi

ในส่วนของระบบช่วงล่างของ Swift ใหม่นั้น ระบบเบรคด้านหน้าเป็นดิสก์เบรค แบบมีช่องระบายความร้อน ส่วนด้านหลัง 2 รุ่นล่างคือ รุ่น GA และ GL จะเป็นดรัมเบรค ส่วน 2 รุ่นบนคือ รุ่น GLX และ GLX Navi จะเป็นดิสก์เบรค สำหรับระบบกันสะเทือน ด้านหน้าเป็นแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท พร้อมคอยล์สปริง ด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีมพร้อมคอยล์สปริง

ทั้งนี้ All New Suzuki SWIFT ยังมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย แผงคอนโซลกลางด้านหน้าเบนเข้าหาคนขับ เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น มาตรวัดสไตล์สปอร์ตที่ตกแต่งด้วยเส้นสีแดง พร้อมจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ LCD มาพร้อมกับจอระบบสัมผัส Suzuki Smart Connect ขนาด 7 นิ้ว ในรุ่นท็อปสุดอย่าง GLX Navi ที่ควบรวมระบบนำทางที่แม่นยำ กับฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth พร้อมโปรแกรม Apple CarPlay รวมถึงพวงมาลัยที่ออกแบบใหม่เป็นรูปตัว D เพื่อเพิ่มพื้นที่วางขาระหว่างเบาะและพวงมาลัย ในขณะที่ระบบเปิดประตูอัจฉริยะหรือ Keyless Entry และปุ่ม Keyless Push Start จะมีเฉพาะใน 2 รุ่นบน คือ รุ่น GLX และ GLX Navi

All New Suzuki SWIFT มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีเงิน Star Silver Metallic, สีเทา Mineral Gray Metallic, สีดำ Super Black Pearl และ 2 สีใหม่ คือ สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic และสีขาว Pure White Pearl โดยสีขาว Pure White Pearl เพิ่มเงิน 5,000 บาท

All New Suzuki SWIFT มีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย โดยมีราคาจำหน่ายดังนี้

รุ่น 1.2L GA CVT ราคา 499,000 บาท

รุ่น 1.2L GL CVT ราคา 536,000 บาท

รุ่น 1.2L GLX CVT ราคา 609,000 บาท

รุ่น 1.2L GLX-Navi CVT ราคา 629,000 บาท

ซูซูกิได้ร่วมมือกับสถาบันการเงินจัดโปรแกรม My Way ผ่อนเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท ต่อเดือน และแคมเปญพิเศษ Loyalty Program สำหรับลูกค้า SWIFT เพียงนำ SWIFT คันเดิม มาเปลี่ยนเป็น SWIFT ใหม่ รับทันทีส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่ง 20,000 บาท อีกทั้ง Suzuki จะจัดกิจกรรมพิเศษที่โชว์รูมทั่วประเทศทั้ง 120 แห่ง ในวันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ และกิจกรรมพิเศษที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ ในวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ ศกนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top