Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Chevrolet / เปิดตัว-รีวิว 2019 Chevrolet Colorado High Country Storm สีส้ม Orange Crush ในงานมอเตอร์โชว์ 2018

เปิดตัว-รีวิว 2019 Chevrolet Colorado High Country Storm สีส้ม Orange Crush ในงานมอเตอร์โชว์ 2018

2019 Chevrolet coloradoเชฟโรเลตยกระดับพละกำลัง ศักยภาพ และเทคโนโลยีภายในรถกระบะ ด้วยการเปิดตัว Chevrolet Colorado High Country Storm (เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม) รุ่นปี 2019 รถกระบะรุ่นสูงสุดที่โดดเด่นยิ่งขึ้นด้วยสีภายนอกใหม่ พร้อมเอาใจลูกค้ารถกระบะโคโรลาโด ด้วยการเปิดตัวชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถกระบะ “Thunder” ใหม่ล่าสุด และเพิ่มเติมเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบแอคทีฟล้ำสมัย ให้ครอบคลุมโคโลราโดอีกหลายรุ่น

สตอร์มมีสีภายนอกทั้งหมด 8 สี ได้แก่ สีใหม่ สีส้ม Orange Crush,สีน้ำเงิน Blue Me Away, สีแดง Pull Me Over Red, สีดำ Black Meet Kettle Metallic, สีขาว Summit White, สีเทา Satin Steel Grey Metallic,สีน้ำตาล Auburn Brown Metallic รวมถึงอีกหนึ่งสีใหม่ที่จะเปิดตัวภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ในวันที่ 27 มีนาคมนี้

เชฟโรเลตยังตกแต่งโคโลราโด สีส้ม Orange Crush พระเอกของงานให้โดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้น ด้วยการตกแต่งพิเศษเพิ่มเติมจากชุดอุปกรณ์ตกแต่ง “Thunder” ชุดใหม่ ซึ่งประกอบด้วย
• ซุ้มล้อสีดำด้าน
• ตราสัญลักษณ์เชฟโรเลต โบว์ไท สีดำ ด้านหน้า
• ตราสัญลักษณ์เชฟโรเลต โบว์ไท สีดำ ด้านหลัง
• เบดไลเนอร์
• บันไดข้างสีดำแบบสปอร์ต
• กระจังหน้าสีดำ
• สติ๊กเกอร์สีดำด้าน พร้อมสัญลักษณ์โคโรลาโด สำหรับตกแต่งฝากระบะท้าย
• ฝาปิดถังน้ำมัน พร้อมตราสัญลักษณ์เชฟโรเลตสีดำ
• ฮูด สกู๊ป

นอกจากนี้ ยังมีชุดอุปกรณ์ตกแต่งภายในห้องโดยสารของโคโลราโด ที่ลูกค้าสามารถเลือกสรรได้ตามต้องการ ดังนี้
• ชุดตกแต่งแผงคอนโซลหน้ากลางสีส้ม
• ชุดตกแต่งคันเกียร์สีบรอนซ์เงิน
• ชุดตกแต่งช่องแอร์สีบรอนซ์เงิน
• ชุดตกแต่งข้างประตูสีส้ม

ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง “Thunder” มีจำหน่ายแยก ไม่รวมอยู่ในชุดแต่งบนรถรุ่น ไฮ คันทรี สตอร์ม ซึ่งประกอบไปด้วยสปอร์ตบาร์ ล้ออัลลอย 18 นิ้ว สติกเกอร์บนฝากระโปรงหน้าพร้อมโลโก้ High Country กระจกมองข้าง มือจับที่เปิดประตู มือจับทีเปิดฝาท้าย ขอบหน้าต่าง กันชนท้ายสีดำพร้อมเซ็นเซอร์ถอยหลัง และสติกเกอร์สตอร์ม ตกแต่งข้างตัวรถ โดยชุดแต่งเป็นสีดำทั้งหมด

การตกแต่งรถคือหนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงที่สุดในอุตสาหกรรมยานยนต์ คาดการณ์ว่า ตลาดอุปกรณ์ตกแต่งรถจะเติบโตต่อไปอีกหลายปี ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าโคโลราโดของ Chevrolet มากกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ยังเลือกที่จะตกแต่งรถของตนเอง ชุดแต่งอย่าง Thunder จึงเป็นอีกหนึ่งในแนวทางที่ลูกค้าสามารถเลือกแสดงออกตัวตนไว้บนตัวรถ นอกเหนือจากสีตัวถังภายนอก ที่ถือว่า เป็นหนึ่งในปัจจัยลำดับต้นๆ ที่ลูกค้าพิจารณาเมื่อเลือกซื้อรถ

รถกระบะรุ่น ไฮ คันทรี สตอร์ม ได้รับการออกแบบและพัฒนาเพื่อตลาดประเทศไทยโดยเฉพาะ ซึ่งประเทศไทยนับเป็นหนึ่งในตลาดรถกระบะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติ สมรรถนะ ความสะดวกสบาย ความปลอดภัยที่ล้ำสมัย และสไตล์การออกแบบอันบึกบึนแข็งแกร่ง

เชฟโรเลตให้ความสำคัญกับความปลอดภัย และความพึงพอใจของลูกค้า จึงนำระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟมาไว้ในโคโลราโด รุ่น 2 ประตู (X-Cab) LT Z71 และรุ่น 4 ประตู (C-Cab) LT Z71 (ทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ) ซึ่งประกอบด้วย ระบบควบคุมเสถียรภาพของรถขณะลากจูง (TSC) ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESC) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน (HDC) และระบบป้องกันการไหลของรถ เมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA)

รถกระบะโคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม และไฮ คันทรียังมาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยแอคทีฟอื่นๆ ได้แก่ ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้า ระบบช่วยจอดด้านหน้าและด้านหลัง รวมถึงระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง

โคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม เพียบพร้อมด้วยหลากหลายระบบอำนวยความสะดวกสบาย ได้แก่ กล้องมองหลัง ที่ช่วยให้การควบคุมรถในพื้นที่แคบทำได้ง่ายขึ้น เซ็นเซอร์ตรวจจับน้ำฝน ไฟหน้าเปิด-ปิดอัตโนมัติ นอกจากนี้ ยังมีฟังค์ชั่นรีโมทสตาร์ทดีไซน์ใหม่สำหรับโคโลราโด รุ่นปี 2019 เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเปิดระบบปรับอากาศภายในห้องโดยสารก่อนขึ้นรถ

รถกระบะรุ่นนี้ยังมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์ เชฟโรเลต มายลิงค์ เจนเนอเรชั่นล่าสุด ระบบควบคุมสั่งการด้วยเสียง สิริ อายส์ ฟรี ทั้งยังรองรับการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และกระจกหน้าต่างคู่หน้า ที่เลื่อนลงเล็กน้อยอัตโนมัติ เพื่อช่วยในการปิดประตู

สำหรับขุมพลังยังคงเป็นเครื่องยนต์ ดูราแม็กซ์ 4 สูบ ความจุ 2,499 ซีซี รหัส XLDE25 LP2 คอมมอนเรลเทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น พร้อมระบบเทอร์โบแปรผัน และอินเตอร์คูลเลอร์ ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 440 นิวตันเมตร ที่ 2,200 รอบต่อนาที ที่ผ่านมาตรฐานมลพิษไอเสียยูโร4 ส่วนระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

สำหรับราคาจำหน่าย ไฮ คันทรี สตอร์ม รุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ ในช่วงแนะนำอยู่ที่ 1,028,000 บาท และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ อยู่ที่ 1,098,000 บาท

เชฟโรเลตจะเผยโฉมโคโลราโด ไฮ คันทรี สตอร์ม สีส้ม “Orange Crush” และอีกหนึ่งสีใหม่ ให้ได้สัมผัสภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ระหว่างวันที่ 27 มีนาคมถึง 8 เมษายน ศกนี้ ทั้งนี้ลูกค้าสามารถสัมผัสรถกระบะโคโลราโด รุ่นปี 2019 ทุกรุ่นได้ที่ผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลต ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เป็นต้นไป

Leave a Reply

Scroll To Top