Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Nissan / เปิดตัว 2019 Nissan Altima (Teana) คู่แข่ง Camry และ Accord ในอเมริกา

เปิดตัว 2019 Nissan Altima (Teana) คู่แข่ง Camry และ Accord ในอเมริกา

2019 Nissan AltimaNissan เปิดตัว All-new Altima รุ่นปี 2019 หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Teana ในบางตลาด รวมถึงประเทศไทย โดย Altima โฉมใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่ ทั้งภายนอกและภายใน ตามภาษาการออกแบบที่เรียกว่า V-Motion ของ Nissan โดยมาพร้อมขุมพลังรุ่นใหม่ล่าสุด 2 รุ่น และมีการนำเอาระบบขับเคลื่อนแบบ AWD อัจฉริยะ มาใช้เป็นครั้งแรกกับรถซีดานของ Nissan ในสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้น ยังนำเอาเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ซึ่งรวมถึงระบบช่วยในการขับขี่อย่าง ProPilot Assist มาใช้ด้วยเช่นกัน

เทคโนโลยีที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ Rear Automatic Braking ซึ่งเป็นระบบเบรคอัตโนมัติเมื่อตรวจจับวัตถุกีดขวางขณะถอยหลัง การเพิ่มระบบดังกล่าวเข้าสู่หนึ่งในเทคโนโลยีของระบบ Nissan Safety Shield ทำให้มั่นใจในระบบความปลอดภัยรอบคันแบบ 360 องศา ทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง ซึ่งระบบ Nissan Safety Shield ยังรวมถีงระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติเมื่อตรวจจับคนเดินถนน ระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตาแบบเรดาร์ ระบบแจ้งเตือนเมื่อพบสิ่งกีดขวางขณะถอยหลัง และระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ

เครื่องยนต์ใหม่ 2 รุ่นได้ถูกนำมาใช้กับ All-new Altima เพื่อทดแทนเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.5 ลิตรรุ่นเดิม โดยเครื่องยนต์ใหม่นี้เป็นเครื่องยนต์เทอร์โบ 4 สูบเรียง และเป็นเครื่องยนต์รุ่นแรกของโลก ที่มีอัตราส่วนกำลังอัดแบบแปรผัน และถูกนำมาติดตั้งใช้งานจริงในรถยนต์ โดยให้สมรรถนะเทียบเท่ากับเครื่องยนต์ 6 สูบแบบเดิม แต่ประหยัดน้ำมันกว่า

โดย Altima ทุกรุ่นย่อยจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ไดเร็คอินเจคชั่น DOHC ความจุ 2.5 ลิตร รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ใช้ชิ้นส่วนใหม่ หรือดัดแปลงใหม่กว่า 80% ให้กำลังสูงสุด 188 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 244 นิวตันเมตร ซึ่งนอกจากจะให้พละกำลังและแรงบิดสูงกว่าเดิมแล้ว เครื่องยนต์ยังเดินเงียบขึ้น สั่นสะเทือนน้อยลง และปล่อยมลพิษต่ำลง

Altima รุ่นปี 2019 ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อน AWD อัจฉริยะ ที่มีการนำมาใช้เป็นครั้งแรกกับ Altima โดยระบบ AWD นี้ จะถูกติดตั้งมากับทุกรุ่นย่อยที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบเรียง ความจุ 2.5 ลิตร

ดีไซน์ภายนอกของ Altima ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Nissan Vmotion 2.0 concept ด้วยกระจังหน้าที่ต่ำ ยาว และกว้างกว่าเดิม ดุดันมากขึ้นด้วยล้ออัลลอยขนาด 19 นิ้วที่มีใช้เป็นครั้งแรกกับ Altima โดยมีล้อขนาด 16 และ 17 นิ้วเป็นมาตรฐาน ห้องโดยสารภายในก็ได้รับการตกแต่งให้ดูมีระดับมากยิ่งขึ้น ก้าวล้ำด้วยระบบ NissanConnectSM ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานและรองรับ Apple Carplay และ Android Auto มาพร้อมจอสีแสดงผลแบบ multi-touch ขนาดจ 8 นิ้ว

Altima โฉมใหม่ จะมีจำหน่ายใน 5 รุ่นย่อย คือ รุ่น S, SR, SV, SL และ Plaitnum โดยทั้ง 5 รุ่นจะใช้ขุมพลังความจุ 2.5 ลิตรเป็นพื้นฐาน ที่มาพร้อมระบบ AWD อัจฉริยะ โดยรุ่น SR และ Platinum จะมีเครื่องยนต์ทางเลือก คือ เครื่องยนต์ VC-Turbo ความจุ 2.0 ลิตร ที่จะใช้กับระบบขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น และจะมีการผลิตในจำนวนจำกัด โดยเครื่องยนต์รุ่นนี้ สามารถรีดพละกำลังออกมาได้ถึง 248 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 370 นิวตันเมตร

Nissan ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่าย All-new Altima รุ่นปี 2019 ในตอนนี้ โดยจะเริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาเป็นตลาดแรกในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้

Leave a Reply

Scroll To Top