Home / มอเตอร์ไซค์ / Honda / รีวิว All-New 2018 Honda Forza 300 (ฮอนด้า ฟอร์ซ่า 300) ใหม่ ราคา 1.69 แสนบาท

รีวิว All-New 2018 Honda Forza 300 (ฮอนด้า ฟอร์ซ่า 300) ใหม่ ราคา 1.69 แสนบาท

2018 Honda Forza 300 Thailandการเปิดตัวที่ราคา 169,000 บาท ในงาน Bangkok International motor Show ครั้งที่ 39 ที่ผ่านมา ทำให้บิ๊กสกู๊ตเตอร์อย่าง All-New Honda Forza 300 ใหม่ ได้รับการสั่งจองแบบถล่มทลายมากกว่า 1 พันคัน ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวทันสมัยแล้ว เทคโนโลยีและฟังค์ชั่นการใช้งานต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายสำคัญ ที่ทำให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ ประสบความสำเร็จในด้านยอดจอง

Forza เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กสกู๊ตเตอร์ระดับบน ที่มีฟังก์ชันครบครันในด้านเทคโนโลยีเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในเมือง และ All New Forza ที่เปิดตัวในปี 2018 นี้ ก็ได้ถูกพัฒนาเพื่อยกระดับความเหนือชั้นให้มากขึ้นไปอีก โดยมีความแตกต่างจาก Forza เจนเนอเรชั่นก่อนอย่างชัดเจน ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่น ปราดเปรี่ยว ขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ทั้งในเมืองและการขับขี่ท่องเที่ยว มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำมากมาย

ไม่ว่าจะเป็นกระจกบังลมหน้าระบบไฟฟ้าจากประเทศอิตาลี ที่สามารถปรับระดับความสูงได้ถึง 110 มม. ช่วยลดแรงลมปะทะหน้าในระหว่างขับขี่ กระจกมองข้างดีไซน์หรู พร้อมไฟเลี้ยวแบบ Built – in LED ไฟ LED รอบคัน ถูกดีไซน์ใหม่ให้โดดเด่นมีความเป็นเอกลักษณ์ ที่มาพร้อม Day Time Running Light

แผงหน้าปัดดิจิทัลใหม่สไตล์ Cockpit Area พร้อมฟังก์ชันอัจฉริยะครบครันแบบรถยนต์ อาทิ
– ระบบคำนวณระยะทางและน้ำมันที่เหลืออยู่
– แจ้งเตือนการบำรุงรักษา
– คำนวณอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมัน
– แสดงอุณหภูมิภายนอก

ครั้งแรกของรถ A.T. Honda กับเทคโนโลยี HSTC (Honda Selectable Torque Control) ระบบควบคุมล้อหน้า – หลัง ให้สัมพันธ์กัน ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

ช่องเก็บของขนาดกว้าง ใส่หมวกนิรภัยได้ถึงสองใบ รวมทั้งกระเป๋าเอกสารอื่นๆ พร้อม Seat Stopper
ช่องเก็บของแบบล็อกได้ และ AC Socket ชาร์จไฟโทรศัพท์มือถือ พร้อมที่วางขวดน้ำ
ไฟท้าย LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว สว่างและมองเห็นได้ไกล เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่

รีโมทอัจฉริยะ ที่สั่งการครบทั้ง 3 ฟังก์ชัน ได้แก่
– การระบุตำแหน่งรถ
– สัญญาณกันขโมย
– การเปิด – ปิดสัญญาณรีโมท

มาพร้อมชุดควบคุมการทำงานอัจฉริยะ สั่งงานง่ายเพียงบิดสวิทซ์ ยางรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่จาก Pirelli พร้อมระบบเบรก ABS ช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

Forza 300 ใหม่ มาพร้อมขุมพลัง 1 สูบ 4 จังหวะ SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยของเหลว ความจุ 279 ซีซี ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด PGM-FI พร้อมระบบ Honda Selectable Torque Control ระบบส่งกำลัง V-Matic แบบสายพาน หรือ V-Belt กำลังสูงสุด 24.8 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 27.2 นิวตันเมตรที่ 5,750 รอบ/นาที

มิติตัวรถมีดังนี้ กว้าง 754 มม ยาว 2142 มม และสูง 1471 มม ระยะห่างช่วงล้อ 1510 มม ระยะห่างจากพื้น 144 มม ความสูงของเบาะ 780 มม ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง 11.5 ลิตร น้ำหนักรถอยู่ที่ 183 กิโลกรัม

เฟรมเป็นแบบอันเดอร์โบน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค ส่วนด้านหลังเป็นแบบทวินช็อค ระบบห้ามล้อทั้งหน้าและหลัง เป็นดิสก์เบรคพร้อม ABS โดยล้อหน้ามีขนาด 15 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Pirelli ขนาด 120/70 ส่วนล้อหลังขนาด 14 นิ้ว หุ้มด้วยยางขนาด 140/70

All New Forza มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ สีเทา Silver (SLV) สีขาว – น้ำเงิน White – Blue (WBU) และสีดำ – เทา Black – Silver (B – S)

Leave a Reply

Scroll To Top