Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Ford / เข้าไทยปีนี้ 2019 Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) รุ่นไมเนอร์เชนจ์ โฉมใหม่ล่าสุด

เข้าไทยปีนี้ 2019 Ford Everest (ฟอร์ด เอเวอเรสต์) รุ่นไมเนอร์เชนจ์ โฉมใหม่ล่าสุด

Ford Everest 2019Ford ออสเตรเลีย เผยโฉมพร้อมรายละเอียดของ Everest รุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2019 ก่อนเริ่มจำหน่ายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

หลังจากเพิ่งเปิดตัว Ford Ranger ไปไม่นาน Ford ก็เริ่มแนะนำรถ PPV อย่าง Everest ในทันที โดยไฮไลต์ว่า รถรุ่นนี้จะมาพร้อมขุมพลังดีเซลไบเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร รุ่นใหม่ โดยให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตรที่รอบต่ำ 1750 รอบ/นาที โดยขับเคลื่อนผ่านระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 10 สปีดที่ใช้กับ Ranger Raptor

โดย Ford เคลมว่า ให้การขับขี่ที่ดีขึ้น นุ่มนวลขึ้น ทั้งในการขับขี่แบบ off-road และ on-road และเมื่อทำงานร่วมกับระบบ Auto start-stop Everest ใหม่ จะมีอัตราการบริโภคน้ำมันเฉลี่ยอยู่ที่ 14.5 กิโลเมตร/ลิตร ที่เป็นตัวเลขที่ได้มาจากการทดสอบรุ่น Trend ขับเคลื่อนล้อหลังที่มีน้ำหนักอยู่ที่ 2.35 ตัน ถือว่าดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับตัวเลขที่ 11.9 กิโลเมตร/ลิตร ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล Duratorq 5 สูบ ความจุ 3.2 ลิตร ในปัจจุบัน

เครื่องยนต์ดีเซลความจุ 2.0 ลิตรรุ่นใหม่ จะเป็นอ็อปชั่น สำหรับรุ่น Trend แต่จะเป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่น Titanium ในขณะที่เครื่องยนต์ 5 สูบ ความจุ 3.2 ลิตร จะยังเป็นเครื่องยนต์มาตรฐาน สำหรับรุ่นเริ่มต้นอย่าง Ambiente และ Trend

การอัพเกรดอื่นๆ ยังรวมถึงระบบช่วยขับขี่รุ่นล่าสุด เช่น ระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติที่มาพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรุ่น Trend และ Titanium รวมถึงฟีเจอร์ที่เพิ่มความสะดวกสบายต่างๆเช่น ประตูท้ายแบบ hand free ในรุ่น Trend และ Titanium และระบบช่วยจอดกึ่งอัตโนมัติ ส่วนปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ จะเป็นฟีเจอร์มาตรฐาน สำหรับทั้ง 3 รุ่นย่อย

ทุกรุ่นมาพร้อมระบบ Sync 3 ที่รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงระบบนำทางผ่านดาวเทียมแบบ built-in Ford ยังให้สิทธิ์ในการอัพเดทข้อมูลแผนที่ ฟรี เป็นระยะเวลาถึง 7 ปีเต็ม หลังจากหมดการรับประกันการบริการจากตัวแทนจำหน่าย

ในเรื่องของการอัพเดทรูปโฉม Everest ใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกระจังหน้าใหม่ ไฟหน้าแบบ HID ที่ตอนนี้ มีมาให้ในรุ่น Trend ด้วย และล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้วลายใหม่ มีมาให้ในรุ่น Titanium ในขณะที่้ห้องโดยสารภายใน มีการตกแต่งด้วยสีเข้ม Ebony ใหม่ ดูหรูหรามากกว่าเดิม มีการเพิ่มพื้นผิวแบบ soft touch มากขึ้น ในจุดที่มีการสัมผัสบ่อยครั้ง

Ford ยังได้ทำการปรับปรุงช่วงล่างให้มีการขับขี่และควบคุมรถได้ดีขึ้น รวมถึงติดตั้งระบบตัดเสียงรบกวน Active Noise Cancellation ในรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลไบเทอร์โบ ที่ Ford เคลมว่า เงียบกว่าเครื่องยนต์ 3.2 ลิตรมาก

Ford จะเริ่มจำหน่าย Everest รุ่นปี 2019 ในออสเตรเลีย ในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ โดยมาพร้อมการรับประกัน 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และจะมีการเปิดเผยราคาจำหน่ายในช่วงนั้น สำหรับเมืองไทยแล้ว Ford เตรียมเปิดตัว Everest ใหม่ หลังจากการเปิดตัว Ranger รุ่นใหม่ ที่คาดว่าจะมีขึ้นในอีกไม่กี่เดือน นับจากนี้

Leave a Reply

Scroll To Top