Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Nissan / 2019 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ทั้งภายนอก-ภายใน ผลิตในไทย ส่งขายทั่วอาเซียน

2019 Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ทั้งภายนอก-ภายใน ผลิตในไทย ส่งขายทั่วอาเซียน

Terra 2018ใหม่ Nissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า / แทร์ร่า) รุ่นปี 2018-2019 ทั้งภายนอก-ภายใน ผลิตในไทย ส่งขายทั่วอาเซียน ขายในไทยปลายปี 2018 นี้

หลังจากที่เราได้นำเสนอรายละเอียดของ Nissan Terra ที่เปิดตัวในประเทศฟิลิปปินส์ ไปในคลิปก่อนหน้านี้ วันนี้เราขอพามาชมตัวจริงของ Terra ทั้งภายนอกและภายใน ว่า SUV ขนาดกลางรุ่นนี้ น่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ก่อนที่จะมีการเปิดตัวในเมืองไทย ในช่วงเดือนกันยายนถึงตุลาคมที่จะถึงนี้

Nissan Terra รุ่นที่เห็นอยู่นี้ มีฐานการผลิตในเมืองไทยที่จะส่งออกไปจำหน่ายในประเทศต่างๆทั่วอาเซียน รวมถึงอินโดนีเซีย บรูไน กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ และเวียดนาม โดยคำว่า Terra เป็นภาษาละติน มีความหมายว่า โลก หรือพื้นดิน

Nissan Terra มาพร้อมการรองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง โดยเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถพับแยก พร้อมพับตลบได้ในจังหวะเดียว รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ในขณะที่เบาะนั่งคู่หน้าเป็นแบบ Zero Gravity ที่ช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าในขณะเดินทางไกล โดยในรุ่นบน เบาะนั่งผู้ขับขี่ปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง Nissan ยังเคลมว่า Terra เป็น SUV ขนาดกลางหรือ PPV ที่มีพื้นที่ภายในห้องโดยสารกว้างขวางที่สุด ในรถระดับเดียวกัน

Nissan Terra มาพร้อมโครงสร้างตัวถังแบบ ladder frame เพื่อความสมบุกสมบันในการใช้งาน มาพร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ five-link coil spring พร้อมเพลาหลังที่มีความแข็งแรงสูง ขุมพลังที่ใช้เป็นเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 4 สูบ รหัส YD25 ความจุ 2.5 ลิตร ที่ให้อัตราเร่งที่ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน ให้กำลังสูงสุด 187.4 แรงม้าที่ 3600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตรที่ 2000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

Terra ยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่เรียกว่า Nissan Intelligent Mobility เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยและความสะดวกสบายสูงสุด ซึ่งรวมถึงระบบเตือนเมื่อเปลี่ยนช่องจราจร Lane Departure Warning, ระบบเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Warning กล้องมองภาพรอบทิศทางอัจฉริยะ 360 องศา Intelligent Around View Monitor ที่มาพร้อมระบบตรวจจับวัตถุเคลื่อนไหว ที่น่าสนใจก็คือ Nissan เป็น SUV รุ่นแรกในตลาดที่มาพร้อมกล้องมองหลังอัจฉริยะ

เพิ่มความมั่นใจในการควบคุมการขับขี่ในรุ่น 4×4 ด้วยระบบ 4WD-DIFF lock ระบบ Hill Start Assist และ Hill Descent Control ที่ช่วยในการขึ้นลงทางลาดชัน โดย Terra มีระยะจากพื้น ถึงใต้ท้องรถ ที่ 225 มิลลิเมตร มากที่สุดในรถระดับเดียวกัน เพื่อช่วยลดความเสี่ยงจากความเสียหายจากสภาพถนนที่ขรุขระ ไม่ราบเรียบ หรือมีน้ำท่วมขัง

Nissan Terra เวอร์ชั่นอาเซียนนี้ จะมีขนาดใหญ่กว่าเวอร์ชั่นจีนที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ คือ กว้างกว่า 15 มม และยาวกว่า 3 มม คือ มีความยาว 4885 มม กว้าง 1865 มม และสูง 1835 มม

Nissan Terra มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1,499,000 เปโซ หรือประมาณ 913,000 บาท เมื่อคิดเป็นเงินไทย สำหรับรุ่น 4×2 เกียร์ธรรมดา 6 สปีด ไปจนถึง 2,096,000 เปโซ หรือประมาณ 1,280,000 บาท สำหรับรุ่น 4×4 เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

Leave a Reply

Scroll To Top