Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mazda / รีวิว The new 2018 Mazda CX-3 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวในไทย

รีวิว The new 2018 Mazda CX-3 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ใหม่ล่าสุด ก่อนเปิดตัวในไทย

2018 mazda cx3ภายในไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้ เราจะได้เห็นการเปิดตัวของ Mazda CX-3 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ในเมืองไทย แต่ก่อนที่จะถึงวันนั้น เราขอพามาชมรายละเอียดของ CX-3 ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศมาเลเซียไปเมื่อ 1-2 วันนี้ ซึ่ง Mazda มาเลเซีย ได้สร้างเซอร์ไพรซ์ให้กับลูกค้าที่นั่น ด้วยการเปิดราคาที่ต่ำกว่ารุ่นก่อน ทั้งๆที่เป็นรุ่นใหม่กว่า มีฟีเจอร์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามา แถมก็ยังนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นเช่นเดิม ยกเว้นหลังคาซันรูฟ ที่ถูกตัดออกไป

รูปร่างหน้าตาทั้งภายนอกและภายในของ Mazda CX-3 โฉมใหม่นี้ ถือว่าไม่แตกต่างไปจากรุ่นที่เผยโฉมไปแล้วในงาน New York Auto Show 2018 เมื่อ 3 เดือนก่อน ตามที่เห็นในวิดีโอนี้ เพียงแต่มีการสลับพวงมาลัยจากซ้ายมาเป็นขวา และเพิ่มหรือตัดฟีเจอร์ให้แตกต่างออกไปตามแต่ละตลาดเท่านั้น

ความใหม่ที่เพิ่มเข้ามาของ CX-3 รุ่นนี้ ได้แก่ แผงกระจังหน้า ที่ซี่กระจังสีโครเมี่ยมถูกเปลี่ยนจากซี่เดี่ยวมาเป็นซี่คู่ มีการตกแต่งด้วยชิ้นส่วนโครเมี่ยมในจุดต่างๆ รวมถึงมุมซ้ายและขวาของสปลิตเตอร์ใต้กันชนหน้า กรอบไฟตัดหมอกหน้าถูกเปลี่ยนมาเป็นสีดำ ไฟท้ายถอดแบบมาจากรุ่น CX-5 และล้ออัลลอยเป็นดีไซน์ใหม่ขนาด 18 นิ้ว มีการใช้ไฟ LED ในส่วนของไฟหน้าที่เป็นแบบปรับสูงต่ำอัตโนมัติ ไฟตัดหมอก และไฟท้าย

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของเบรคมือ ที่ตอนนี้เป็นแบบไฟฟ้า มาพร้อมฟังค์ขั่น auto brake hold ทำให้มีการดีไซน์คอนโซลกลางเพื่อรองรับฐานเกียร์ใหม่ มีการจัดวางตำแหน่งใหม่ของปุ่ม Sport และปุ่มควบคุมระบบ MZD Connect นอกจากนั้น ยังมีที่พักแขนคอนโซลกลาง ที่วางอยู่บนกล่องเก็บของ ที่พักแขนใหม่กลางเบาะนั่งด้านหลัง มาพร้อมที่วางแก้วน้ำ

แดชบอร์ดก็ได้รับการอัพเกรดใหม่เช่นกัน ช่องแอร์มีขนาดเพรียวบางขึ้น เส้นแถบโครเมี่ยมตรงแผงคอนโซลหน้า มีความยาวลดลง และตกแต่งด้วยวัสดุคล้ายหนังกลับ มีการออกแบบรอบห้องโดยสาร ให้มีความเงียบมากขึ้น ลดเสียงรบกวนจากภายนอก

นอกจากนั้นยังมีระบบ keyless entry เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบความจำ 2 ตำแหน่ง ที่ปัดน้ำฝนอัตโนมัติ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ single zone ระบบ head-up display แบบสี paddle shift ระบบ cruise control ระบบอินโฟเทนเมนต์ MZD Connect มาพร้อมจอแสดงผลระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ลำโพง 6 ตำแหน่ง กล้องมองหลัง และกระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ

Mazda ยังจัดเต็มให้กับ CX-3 ด้วยระบบความปลอดภัยที่เพิ่มเข้ามา ซึ่งก็คือ ระบบเตือนจุดอับสายตา Blind Spot Monitoring (BSM) ระบบช่วยเตือน เมื่อมีรถวิ่งผ่านจุดอับสายตาขณะถอยหลัง Rear Cross Traffic Alert นอกเหนือไปจากระบบความปลอดภัยเดิม ที่มีอยู่แล้วในรุ่นก่อนคือ ระบบป้องกันล้อล็อค ABS ที่มาพร้อมระบบเสริมแรงเบรคและช่วยเบรค ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวแบบ Dynamic ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง และจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX บริเวณเบาะหลัง

ขุมพลังของ CX-3 ใหม่ ได้รับการปรับแต่งให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น แรงบิดมากขึ้น ซึ่งเป็นเครื่องยนต์เบนซิน SkyActiv-G 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ขับเคลื่อนผ่านเกียร์อัตโนมัติ SkyActiv-Drive 6 สปีด ให้กำลังสูงสุด 151 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 204 นิวตันเมตรที่ 2,800 รอบ/นาที มาพร้อมระบบ G-Vectoring Control (GVC) เช่นเดิม

Mazda CX-3 ใหม่ มีราคาจำหน่ายเริ่มต้นในประเทศมาเลเซียที่ประมาณ 121,000 ริงกิต คิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 993,000 บาท สำหรับเมืองไทย Mazda เตรียมเปิดตัว CX-3 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ภายในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ หรืออีกแค่ไม่เกิน 3 เดือน นับจากนี้

Leave a Reply

Scroll To Top