Home / มอเตอร์ไซค์ / Honda / เปิดตัว 2018 Honda PCX Hybrid มอเตอร์ไซค์ไฮบริดรุ่นแรกของโลก ราคาไม่เกิน 1.2 แสนบาท

เปิดตัว 2018 Honda PCX Hybrid มอเตอร์ไซค์ไฮบริดรุ่นแรกของโลก ราคาไม่เกิน 1.2 แสนบาท

2018 Honda PCX 150 Hybridเอ.พี. ฮอนด้า เปิดตัว PCX 150 Hybrid รถจักรยานยนต์รุ่นแรกของโลก ที่ใช้แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ก่อนวางจำหน่ายในไทย 5 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

เทคโนโลยีไฮบริดที่เป็นระดับสากล มีองค์ประกอบสำคัญ 3 ส่วน ดังนี้

1. แบตเตอรี่ลิเทียมไอออน

รถจักรยานยนต์ Honda PCX Hybrid เป็นไฮบริดรุ่นแรกของโลก ที่ใช้แบตเตอรี่ชนิดลิเธียมไอออนคุณภาพสูง แรงดันไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ พร้อมออกแบบตัวบอดี้คุณภาพสูง ที่มีขนาดกะทัดรัด ป้องกันการกระแทก ป้องกันน้ำ มีน้ำหนักเบา และมีความทนทานสูง อายุการใช้งานยาวนาน 6 – 8 ปี

พร้อมให้พลังงานเสถียรและต่อเนื่อง โดยจะมีการชาร์จไฟกลับทุกครั้ง ที่มีการผ่อนคันเร่ง และขณะรอบเดินเบา ทำให้มีประสิทธิภาพพร้อมส่งกำลังไฟได้ตลอดเวลา ฮอนด้าให้การรับประกันคุณภาพ 3 ปี หรือ 30,000 กิโลเมตร เช่นเดียวกับตัวรถ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้ PCX Hybrid

2. ระบบมอเตอร์ไฟฟ้า (Motor Assist) คือ มอเตอร์ไฟฟ้าทรงพลัง มีหน้าที่เสริมการทำงานร่วมกับเครื่องยนต์ eSP ระบบจ่ายน้ำมันหัวฉีด PGM-FI 4 จังหวะ แบบซิงเกิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 149.32 ซีซี ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน ให้สามารถตอบสนองอัตราเร่งได้แรงทันใจทุกครั้งที่มีการเร่งความเร็ว

3. กล่องควบคุมอัจฉริยะ PDU (Power Deliver Unit) กล่องควบคุมการทำงานระบบไฮบริด มีหน้าที่สั่งการไปยังแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน ให้จ่ายไฟไปยังมอเตอร์ไฟฟ้า ทุกครั้งที่มีการเร่งความเร็วให้ได้ดั่งใจ เพื่อให้มอเตอร์ไฟฟ้าเสริมการทำงานให้กับเครื่องยนต์ ในการเพิ่มอัตราเร่ง ตอบสนองความเร้าใจได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนั้น ยังมีการใช้สัญลักษณ์ Hybrid Emblem สัญลักษณ์แห่งความภูมิใจจากฮอนด้า ส่งมอบให้กับลูกค้าผู้ครอบครอง PCX Hybrid ด้วยโลโก้ไฮบริดแบบ 3 มิติ ที่เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ในผลิตภัณฑ์ทุกรุ่นของฮอนด้าที่เป็นระบบไฮบริด ทั้งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์

New Honda PCX Hybrid ยังมาพร้อมคุณสมบัติเด่นอีกหลายประการได้แก่

Honda SMART Key
รีโมทอัจฉริยะที่สั่งการครบทั้ง 3 ฟังก์ชัน ทั้งการระบุตำแหน่งรถ สัญญาณกันขโมย และการเปิด-ปิดสัญญาณรีโมท พร้อมชุดควบคุมการทำงานอัจฉริยะ สั่งงานง่ายเพียงบิดสวิตช์

Console Box พร้อม Power Outlet
สะดวกยิ่งกว่า กับที่เก็บของคอนโซลด้านซ้ายขนาดใหญ่ พร้อมอุปกรณ์ชาร์จไฟสำรอง เติมเต็มไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

Honda SMART Controller
ชุดควบคุมการทำงานระบบสตาร์ทอัจฉริยะ สั่งงานง่ายเพียงบิดสวิตช์ พร้อมความหรูหรา ด้วย BLUE RING LED

New Full Digital Speedmeter
ยกระดับเทคโนโลยีสู่ความล้ำหน้าเต็มรูปแบบ ด้วยแผงหน้าปัดระบบดิจิทัล พร้อมจอแสดงผล Riding Mode, ช่องแสดงผลระบบ Hybrid, มาตรวัดความเร็วแบบดิจิทัล, ไฟแจ้งเตือนการเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง, นาฬิกาดิจิทัลบอกเวลา, ไฟสัญญาณ Smart Key, ไฟแสดงความพร้อมเครื่องยนต์, ไฟ Stand by ระบบ Idling Stop, ระบบบันทึกระยะทางการขับขี่ และมาตรวัดน้ำมันเชื้อเพลิงระบบดิจิทัล คำนวณอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างแม่นยำ

ขับสนุกทุกโหมดการขับขี่
New Honda PCX Hybrid ล้ำหน้าไปอีกขั้น ให้คุณขับสนุกยิ่งขึ้น ด้วยโหมดการขับขี่ ที่คุณเลือกได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส

หรูหราในทุกมิติ ไฟท้ายแบบ LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว มาพร้อม Smoke Lens เสริมความเท่ได้อย่างเหนือระดับ และไฟเลี้ยวแบบ LED ดีไซน์ใหม่

ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ ไฮบริด ใหม่ วางจำหน่ายในประเทศไทยในสีน้ำเงิน-ดำ Blue Black ตั้งแต่ 5 สิงหาคมนี้เป็นต้นไป ในราคาจำหน่ายไม่เกิน 1.2 แสนบาท

Leave a Reply

Scroll To Top