Home / ประเภทรถ / ซีดาน / รีวิว 2018 Mazda6 (มาสด้า6) โฉมใหม่ล่าสุด คู่แข่งสำคัญของ Toyota Camry และ Honda Accord

รีวิว 2018 Mazda6 (มาสด้า6) โฉมใหม่ล่าสุด คู่แข่งสำคัญของ Toyota Camry และ Honda Accord

2018 mazda6แม้ว่า Mazda ประเทศไทย อาจจะยังไม่มีแผนในการทำตลาดซีดานขนาดกลางรุ่นนี้ในเมืองไทย แต่ด้วยรูปโฉมใหม่ของ Mazda6 รุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2018 เราเชื่อว่า หลายคนคงอยากจะรู้จักรถรุ่นนี้ให้มากขึ้น

Mazda6 รุ่นนี้เป็นเจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่เดินทางมาถึงการปรับเปลี่ยนในระดับ facelift หรือไมเนอร์เชนจ์ ด้วยรูปโฉมที่ดูโฉบเฉี่ยว หรูหรามากขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่า สามารถสร้างแรงดึงดูดต่อกลุ่มเป้าหมายได้อยู่หมัด แต่ที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ การใช้ขุมพลังใหม่

ภายนอกของ Mazda6 มีการปรับเปลี่ยน ด้วยการใช้กระจังหน้าในแบบที่เห็นใน CX-5 โฉมใหม่ คือมีความกว้างและลึกมากขึ้น มาพร้อมไฟหน้าแบบ LED ที่เรียวยาว ล้ออัลลอยลายใหม่มีขนาดตั้งแต่ 17 ไปจนถึง 19 นิ้ว บั้นท้ายจะพบฝากระโปรงหลังดีไซน์ใหม่ รวมถึงไฟท้ายและกันชน ก็ได้รับการออกแบบใหม่เช่นกัน มาพร้อมสีตัวถังภายนอกใหม่ที่ใช้ในรถรุ่นอื่นๆ คือ สีแดง Soul Red Crystal

ภายในห้องโดยสารของ Mazda6 ได้รับการปรับปรุงใหม่ ที่ทำให้รู้สึกว่าดูกว้าง และนั่งสบายกว่าเดิม เพราะแชสซีส์มีขนาดใหญ่ขึ้น โดยรุ่นท็อปอย่าง Signature ได้รับการตกแต่งให้ดูหรูหรามากขึ้นไปอีก ด้วยวัสดุลายไม้ หนังแท้ Nappa และหนังกลับ UltraSuede ในส่วนของแผงข้างประตู เบาะนั่ง และแดชบอร์ด

โดยในส่วนของเบาะที่นั่ง ถูกออกแบบม่ให้รองรับสรีระได้ดีขึ้น โดยเบาะคู่หน้ามาพร้อมช่องระบายอากาศ ทำให้นั่งสบายไม่อึดอัด มีการเพิ่มเทคโนโลยีใหม่ๆเข้าไป อาทิ กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา หน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ Mazda Connect ขนาด 8 นิ้ว ระบบ radar cruise control แบบ full speed ที่มาพร้อมฟีเจอร์ stop-and-go ที่ปัดหิมะกระจกหน้าและหลัง จอแสดงข้อมูลการขับขี่บนกระจกหน้า head-up display โดยรุ่นบนจะมาพร้อมจอ TFT แสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้วแบบตั้งค่าได้

นอกจากแชสซีส์จะมีขนาดใหญ่กว่าเดิมแล้ว ยังมีการเพิ่มความแข็งแรงให้กับจุดสำคัญต่างๆ ระบบกันสะเทือนมีการปรับจูนใหม่ ทำให้ห้องโดยสารสามารถป้องกันเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนจากภายนอกได้ดีขึ้น ระบบพวงมาลัยยังตอบสนองต่อการควบคุมได้ดีกว่าเดิม

ขุมพลังใหม่ของ Mazda6 เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ SKYACTIV-G 2.5T 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 250 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

ในประเทศอังกฤษ mazda6 โฉมใหม่ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 23,195 ปอนด์ หรือประมาณ 1,014,000 บาท

Leave a Reply

Scroll To Top