Home / ยี่ห้อรถยนต์ / BMW / เผยโฉม 2019 BMW Z4 M40i เจนเนอเรชั่นใหม่ เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร 335 แรงม้า

เผยโฉม 2019 BMW Z4 M40i เจนเนอเรชั่นใหม่ เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร 335 แรงม้า

2019 BMW Z4 M40iBMW ได้เผยโฉม All-new Z4 รุ่นปี 2019 รถสปอร์ตโรดสเตอร์ยอดนิยมของบริษัท ด้วยการปล่อยภาพนิ่งชุดแรกออกมาให้ได้ชมกันก่อน หลังจากที่มีภาพหลุด ออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว ก่อนหน้านี้

Z4 โฉมใหม่ที่เห็นอยู่นี้ เป็นรุ่น M40i ที่มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 6 สูบ ความจุ 3.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 335 แรงม้า สามารถทำความเร็วจาก 0-96 กิโลเมตร/ชั่วโมงได้ภายใน 4.4 วินาที ส่วนข้อมูลด้านสมรรถนะอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในตอนนี้

ในด้านรูปโฉม มีความเปลี่ยนแปลงไปจากเจนเนอเรชั่นก่อนมากพอสมควร โดยเฉพาะการกลับไปใช้หลังคาแบบ soft top หรือหลังคาผ้าใบสีดำอีกครั้ง

ด้านหน้ามีความดุดันแข็งกระด้างมากกว่าเดิม ด้วยแผงกระจังหน้ารูปไตขนาดกว้างขึ้น ที่ใช้กรอบเป็นวัสดุสีดำวาวล้อมรอบ ซึ่งเป็นวัสดุตกแต่งหลักที่ใช้ประดับส่วนต่างๆรอบคัน จากทั่วไปที่ใช้วัสดุสีโครเมี่ยม เป็นส่วนประกอบหลัก กันชนหน้าดูดุดันขึ้นมาก ด้วยเส้นสายที่ดูเป็นเหลี่ยมสัน ดูแข็งกระด้าง ไม่ลื่นไหลแบบเดิม เส้นคอนทัวร์ฝากระโปรงหน้าก็ดูดุดัน สอดรับกันกับดีไซน์ของด้านหน้า ในขณะที่การออกแบบกรอบไฟหน้า ทำให้นึกถึงรถบางรุ่นในปัจจุบัน

ด้านข้างยังใช้เส้นสายหลักคล้ายเจนเนอเรชั่นก่อน แต่ดูดุดันขึ้นด้วยช่องอากาศด้านข้างสีดำขนาดใหญ่บริเวณหลังล้อหน้า ครอบกระจกมองข้างสีดำ ในขณะที่บั้นท้ายมีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุด ด้วยไฟท้ายดีไซน์ใหม่ และกันชนหลังที่มาพร้อมช่องอากาศด้านข้างขนาดใหญ่ ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวและเป็นเอกลักษณ์ ส่วนล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ สีดำวาวเช่นกัน โดยรวม ดูเหมือนว่า BMW ต้องการให้ตัวถังเป็นสีทูโทน ด้วยการใช้วัสดุสีดำวาวในการตกแต่ง

ห้องโดยสารภายในได้รับการอัพเกรด โดยอุปกรณ์หลักๆมีขนาดใหญ่ขึ้น ทั้งหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่และระบบ infotainment idrive มีการตกแต่งด้วยวัสดุสีเงินในส่วนต่างๆ ทำให้ดูหรูหรามากขึ้น นอกจากนั้นยังมีระบบ head-up display บนกระจกบังลมหน้า

มีการกระจายน้ำหนักรถในอัตราส่วน 50:50 ทำให้รถดูสมดุลย์มากขึ้น ด้านหน้าไม่ยาวจนเกินไปเหมือนเจนเนอเรชั่นก่อน โดยมีการใช้ระบบเบรคและเฟืองท้าย M Sport

BMW จะเริ่มจำหน่าย Z4 ใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2019 และจะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมในวันที่ 19 กันยายนที่จะถึงนี้

Leave a Reply

Scroll To Top