Home / ยี่ห้อรถยนต์ / BMW / เปิดตัว All-New 2018 BMW i8 Roadster ในไทย กับราคา 12.999 ล้านบาท

เปิดตัว All-New 2018 BMW i8 Roadster ในไทย กับราคา 12.999 ล้านบาท

BMW i8 RoadsterBMW ประเทศไทย พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่แฟนๆ ชาวไทยอีกครั้ง ขนทัพยนตรกรรมระดับพรีเมียมใหม่ล่าสุด มาเผยโฉมเป็นครั้งแรก ในงาน BMW Xpo 2018 ระหว่างวันที่ 6-9 กันยายนนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยไฮไลท์ของรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดจาก BMW ได้แก่ BMW X4 xDrive20d M Sport ใหม่ BMW M2 Edition Black Shadow ใหม่ และ BMW i8 Roadster ใหม่ ที่เรากำลังจะพูดถึงต่อไปนี้

BMW i8 รถยนต์สปอร์ตแห่งอนาคต กลับมาสร้างความเร้าใจอีกครั้งในสไตล์โรดสเตอร์กับ BMW i8 Roadster ใหม่ ที่สะท้อนจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพได้อย่างล้ำสมัย ขับเคลื่อนในระบบปลั๊กอิน ไฮบริด ควบคู่กับเทคโนโลยี BMW eDrive ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถวิ่งได้นานและไกลมากขึ้น โดยไร้การปล่อยมลพิษ

BMW i8 Roadster ใหม่ มาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแรงดันสูง ที่เพิ่มความจุจาก 20 แอมป์เป็น 34 แอมป์ หรือเพิ่มความจุแบตเตอรี่โดยรวม จาก 7.1 เป็น 11.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง ส่งพลังด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่ 105 กิโลวัตต์ หรือ 143 แรงม้า เพิ่มขึ้นจากเดิม 9 กิโลวัตต์ หรือ 12 แรงม้า

สามารถเร่งความเร็วสูงสุดได้ 105 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัฒนาจากมอเตอร์ไฟฟ้าของรุ่นก่อนหน้า ที่เร่งความเร็วได้สูงสุด 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งเมื่อขับขี่ด้วยโหมด eDrive โดยไม่มีการปล่อยไอเสียเลย จะสามารถส่ง i8 Roadster ใหม่ ด้วยความเร็วสูงสุด 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถขับขี่ในตัวเมืองได้ โดยไม่ปล่อยมลภาวะออกจากท่อไอเสีย เป็นระยะทางสูงสุด 53 กิโลเมตร (EU test cycle)

เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ พร้อมเทคโนโลยี BMW TwinPower Turbo ยังคงทรงพลังเช่นเดิมด้วยกำลัง 170 กิโลวัตต์ หรือ 231 แรงม้า ส่งBMW i8 Roadster ใหม่ จาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรได้ภายใน 4.6 วินาที เพิ่มลุคสปอร์ตด้วยล้ออัลลอย BMW i ขนาด 20 นิ้วลาย W-spoke เสริมจิตวิญญาณโรดสเตอร์ด้วยสัญลักษณ์ “Roadster” บริเวณท้ายรถ และเสา C-pillar

โครงกระจกหน้ามาในวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบา พร้อมด้วยหลังคาที่เปิด-ปิดด้วยระบบไฟฟ้าได้อย่างไร้เสียง ภายในเวลา 15 วินาที ขณะขับขี่ที่ความเร็วสูงสุด 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยหลังคาจะถูกเก็บลงในลักษณะตั้งฉาก ทำให้เพิ่มปริมาตรการเก็บสัมภาระท้ายรถได้มากขึ้นถึง 100 ลิตร

นอกจากนี้ การออกแบบโดยใช้เทคโนโลยี BMW EfficientLightweight และนวัตกรรมการผลิตที่ล้ำสมัย ยังเป็นหัวใจสำคัญของโครงสร้างหลังคาเปิดประทุนแบบผ้าของ i8 Roadster ใหม่

เช่นชิ้นส่วนอลูมิเนียมที่เชื่อมต่อกลไกการเปิดปิดหลังคาเข้ากับตัวรถ ซึ่งผลิตขึ้นด้วยเทคนิคการพิมพ์แบบสามมิติ อันถือเป็นการบุกเบิกเทคโนโลยีด้านการผลิตในอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการผลิตโครงสร้างยึดเกาะ ที่เชื่อมต่อกันในรูปทรงเรขาคณิต ซึ่งไม่สามารถทำได้ด้วยกระบวนการหล่อขึ้นรูปในแบบดั้งเดิม ขณะที่การพิมพ์แบบสามมิตินี้ ยังช่วยให้ชิ้นส่วนดังกล่าว มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งในด้านความแข็งแกร่ง และน้ำหนักที่เบา

BMW i8 Roadster ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยี BMW ConnectedDrive เพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด และนวัตกรรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่อื่นๆ เช่น ระบบจอภาพแสดงข้อมูลการขับขี่ (BMW Head-up Display) ระบบแผนที่นำทางรุ่น Professional กุญแจรีโมทระบบสัมผัส (BMW Display Key) ระบบ Driving Assistant ระบบไฟหน้า BMW Laserlight และระบบสร้างเสียงจำลอง เพื่อให้ผู้ใช้ทางเท้าได้ยิน

BMW i8 Roadster ใหม่ มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 12,999,000 บาท (ซึ่งเป็นที่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม และแพ็คเกจ BSI Standard)

ลูกค้าที่สั่งจองรถยนต์ BMW ภายในงาน BMW Xpo 2018 จะได้รับข้อเสนอพิเศษดังต่อไปนี้

ลูกค้าที่จองรถยนต์ BMW รุ่นที่เข้าร่วมรายการ* พร้อมด้วยแพ็คเกจบริการ BSI Ultimateมอบระยะเวลาการบำรุงรักษาฟรี 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร และการรับประกัน 5 ปีโดย
ไม่จำกัดระยะทาง โดยมีกำหนดส่งมอบรถไม่เกินวันที่ 30 กันยายน 2561 จะได้รับการขยายระยะเวลาโปรแกรม BSI ครอบคลุมการบำรุงรักษา ฟรี 6 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร พร้อมรับประกัน 6 ปีแบบไม่จำกัดระยะทาง

*ข้อเสนอการขยายเวลาในโครงการ BSI และการรับประกันนี้ ไม่ครอบคลุมรถยนต์ BMW ในตระกูล i และBMW X4 (F26)

Leave a Reply

Scroll To Top