Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Volvo / รีวิว 2018 Volvo XC40 ทั้ง 2 รุ่นย่อย T4 Momentum และ T5 AWD R-Design ราคาเริ่มต้น 2.09 ล้านบาท

รีวิว 2018 Volvo XC40 ทั้ง 2 รุ่นย่อย T4 Momentum และ T5 AWD R-Design ราคาเริ่มต้น 2.09 ล้านบาท

volvo xc40 2019วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย เปิดตัว The New Volvo XC40 สุดยอดคอมแพกต์เอสยูวีรุ่นแรกจากวอลโว่ ซึ่งพัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิด “Designed to Break the Norms”

สู่ผู้บริโภคเมืองไทย มอบความโดดเด่นทั้งการดีไซน์ การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย และเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับขี่ที่ครบครัน นำเสนอทั้งในรุ่นเครื่องยนต์ T5 AWD และ T4 Petrol ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 2.09 ล้านบาท

หลังประสบความสำเร็จอย่างสูงจากการเปิดตัวรุ่น XC60 ซึ่งสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของแบรนด์วอลโว่ในตลาดเมืองไทย วันนี้วอลโว่ภูมิใจนำเสนอเอสยูวีรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อมอบนิยามใหม่ของยานยนต์สำหรับคนเมือง ด้วยภาพลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย ในสไตล์รถสวีเดน โดย XC40 พร้อมรุกตลาดเอสยูวีระดับพรีเมียมอย่างเต็มตัว และถือเป็นยานยนต์ในตระกูล 40 รุ่นแรกของโลก นำเสนอความเป็นเลิศ ทั้งในด้านความปลอดภัย ระบบขับเคลื่อน และเทคโนโลยีอินโฟเทนเมนท์ ซึ่งนำมาจากยานยนต์ขนาดใหญ่ (SPA) เพื่อนำมาติดตั้งในระบบยานยนต์ขนาดเล็ก (Compact Modular Architecture : CMA) รุ่นใหม่ล่าสุดนี้

สำหรับรุ่น XC40 วอลโว่ได้นำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ดีที่สุด ในรถระดับเดียวกัน ซึ่งเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ติดตั้งมาพร้อมสรรพ บริการอันชาญฉลาด และเทคนิคการเก็บสัมภาระขั้นสุดยอด ที่มอบโซลูชั่นการเก็บสิ่งของในห้องโดยสารแนวใหม่ ที่ยังไม่เคยปรากฏมาก่อน สมรรถนะการควบคุมที่ฉับไวที่มาพร้อมเทคโนโลยีช่วยขับขี่รุ่นใหม่ แสดงให้เห็นถึงแนวทางใหม่ของวอลโว่ ในการสร้างสรรค์รถเอสยูวีขนาดเล็ก เพื่อการขับขี่ในตัวเมืองที่ดีเยี่ยม ภายใต้รูปลักษณ์ที่ทั้งสวยงาม และเด่นชัดในอัตลักษณ์ของผู้ขับขี่

โดย XC40 ยังถือเป็นการเติมเต็มกลุ่มยานยนต์ระดับลักชัวรี่ของวอลโว่ ให้ครบสมบูรณ์ต่อจากรุ่นพี่อย่าง XC90 และ XC60 ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก แม้ XC40 จะเป็นยานยนต์รุ่นเล็ก หากยังคงความเป็นเยี่ยม ตามแบบฉบับวอลโว่ เพราะ XC40 มิใช่รถยนต์ที่ถูกย่อส่วนมาจากรุ่นใหญ่ แต่เป็นการสร้างตัวตนใหม่และอัตลักษณ์อันโดดเด่นในแบบเฉพาะตัว

หากคุณเลือกรุ่นท็อปของ XC40 คุณยังจะได้แพ็คเกจ R-Design เต็มรูปแบบ ซึ่งรวมถึงระบบการเก็บสัมภาระที่น่าทึ่ง และพื้นที่เก็บของที่ใหญ่กว่า พร้อมประตูท้ายระบบไฟฟ้า ที่สามารถเปิดได้ โดยไม่ต้องใช้มือจับ และเทคโนโลยีอัจฉริยะอีกมากมาย อาทิ แท่นชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สาย เป็นต้น ซึ่งแสดงถึงภาพลักษณ์ที่สวยงาม ทันสมัย ในสไตล์รถสวีเดนขนานแท้

XC40 มอบความเป็นเลิศในการออกแบบ ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้สามารถคว้ารางวัล Car of the Year 2018 จาก What Car? รวมถึงรางวัล Autocar Car of the Year 2018 และ Autocar Game Changer of the Year

งานออกแบบโดดเด่นด้วยไฟหน้า ที่มีรูปทรงจำลองมาจากค้อนเทพเจ้าธอร์ และฝากระโปรงทรงเปลือกหอย พร้อมเคลือบพื้นผิวอย่างสวยงาม ที่สอดรับ กับกรอบของตะแกรงทรงโค้ง อย่างลงตัว รูปแบบการดีไซน์ที่มีความโค้งเว้านี้ ยังถูกนำไปใช้กับส่วนล่างของประตูหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้แก่ตัวรถด้านข้าง ได้เป็นอย่างดี

XC40 มอบอัตลักษณ์ใหม่ของยานยนต์เอสยูวี ด้วยระยะใต้ท้องรถเพียง 21 เซนติเมตร และยกระดับความเป็นยานยนต์อเนกประสงค์ไปอีกขั้น ซึ่งทำให้รถยนต์รุ่นนี้ สามารถคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย อีกทั้งยังมีการใช้ระบบจัดเก็บสัมภาระรุ่นใหม่ Ingenious Storage Solutions ทั่วทั้งห้องโดยสาร ไปจนถึงส่วนประตูท้าย นับเป็นการสร้างระบบจัดเก็บที่ชาญฉลาด สร้างสรรค์ และสวยงาม อย่างที่คุณคาดไม่ถึง!

คุณจะเพลิดเพลินไปกับการตอบสนองที่ฉับไวและทรงพลัง ตลอดเวลาที่จับพวงมาลัย พร้อมประสิทธิภาพการขับขี่ที่เปี่ยมพลัง และประหยัดน้ำมัน จากเครื่องยนต์ขั้นสูง ซึ่งมีทั้งรุ่น T4 (190 แรงม้า) หรือ T5 AWD (252 แรงม้า) โดยเครื่องยนต์ทั้งสองรุ่น ล้วนมอบอัตราเร่งที่แรงสะใจในทุกสภาวะ พร้อมช่วยประหยัดน้ำมันขั้นสุด และปล่อยไอเสียในอัตราที่ต่ำ

XC40 รุ่นเครื่องยนต์ T4 เบนซิน เน้นการขับขี่แบบสปอร์ต ให้ผู้ขับขี่รู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกับรถ และสมรรถนะที่แรงสุดขั้วจากเครื่องยนต์ 1969cc เมื่อทำงานร่วมกับเกียร์อัจฉริยะ ที่มีระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 8 สปีดแบบ Geartronic จึงมอบอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 8.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 210 กม./ชม. และกำลังรอบสูงสุด 4,700 รอบ/นาที โดยมีอัตราบริโภคน้ำมัน 13.5 กม./ลิตร

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์ T5 พร้อมระบบขับเคลื่อน AWD ที่โดดเด่นที่สุดในรถระดับเดียวกัน มอบแรงบิด 350 นิวตันเมตรที่ 1,800 – 4,800 รอบต่อนาที โดยลักษณะการบิดจะเป็นแบบ Flat torque curve ซึ่งมอบการทำงานที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะมีน้ำหนักบรรทุกแบบใด มอบอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6.4 วินาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 230 กม./ชม. นอกจากนี้ ยังประหยัดน้ำมันเป็นเลิศที่ 12.5 กม./ลิตร

การตกแต่งห้องโดยสารถูกติดตั้งด้วยระบบแสงสว่างรุ่นใหม่ เพื่อสร้างบรรยากาศภายในรถ ให้รู้สึกอบอุ่นและสวยงามแบบร่วมสมัย โดยใช้ไฟแอลอีดี เพื่อขับความเงางามของการตกแต่งด้วยอลูมิเนียมให้โดดเด่นยิ่งขึ้น การผสมผสานที่ลงตัวนี้ ช่วยสร้างความรู้สึกตื่นตัว สร้างสรรค์ และเปี่ยมด้วยชีวิตชีวา ซึ่งพบได้ใน XC40 เท่านั้น

รถยนต์วอลโว่ได้รับการยกย่องมาช้านาน ในเรื่องความสบายของเบาะที่นั่ง ที่สอดรับกับสรีระ และการขับขี่ระยะไกลได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่ง XC40 ก็มอบสิ่งนี้ให้เช่นกัน ด้วยการตกแต่งแบบ R-Design ในรุ่น XC40 R-Design ซึ่งโดดเด่นด้วยการบุหนัง Charcoal Nappa Leather และผ้าทอ Nubuck เสริมด้วยแนวตะเข็บ และเดินด้ายสีบรอนด์ สวยงามสะดุดตา เบาะของผู้ขับ และผู้โดยสารเบาะหน้า จะมีตำแหน่งที่สูงกว่า เพื่อมอบทัศนวิสัยที่ชัดเจน และสัมผัสแห่งการควบคุมที่ดีเยี่ยมตลอดเวลา

หน้าจอระบบสัมผัสส่วนกลาง ของรุ่นที่เคยคว้ารางวัลมาแล้ว ได้ถูกนำมาติดตั้งใน XC40 เพียงแค่แตะ และปัดเบาๆ ก็สามารถใช้งานระบบนำทาง รวมถึงฟังก์ชั่น และแอปพลิเคชั่นต่างๆได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการสั่งงานด้วยเสียง ยังทำให้คุณสามารถควบคุมการทำงานของรถ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้นในขณะขับขี่ พร้อมระบบ Apple CarPlay และ Android Auto เพื่อการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไอทีของคุณ ได้อย่างราบรื่น

สำหรับจอแสดงผลของผู้ขับ ก็มีความชัดเจนและดูข้อมูลได้ง่าย โดยผู้ขับยังสามารถควบคุมระบบเสียง และการทำงานของเครื่องยนต์ ได้จากจอนี้ จอยังสามารถปรับความสว่างได้อย่างชาญฉลาด ตามลักษณะแสงของสภาพแวดล้อม

ระบบเก็บสัมภาระอัจฉริยะเพื่อคุณ
วอลโว่สร้างสรรค์รถยนต์เพื่อคุณและความต้องการของคุณ ด้วยการให้ความสำคัญอย่างมาก กับการผลิตยานยนต์ที่มีช่องเก็บสัมภาระ ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับสำหรับสิ่งของต่างๆ โดยด้านล่างที่พักแขน ติดตั้งช่องเก็บของขนาดใหญ่ ซึ่งมีที่รองรับขยะ และสามารถถอดออกได้

พื้นที่ใต้เบาะนั่ง ยังมีช่องเก็บของสำหรับสิ่งของชิ้นเล็กๆ อีกทั้งยังมีพื้นที่วางสมาร์ทโฟน ในขณะที่คุณกำลังชาร์จแบตเตอรี่ ตะขอแขวนถุงอาหารที่ซื้อกลับบ้าน หรือถุงช็อปปิ้งใบเล็กๆ และยังมีที่วางแก้วน้ำ ที่ชาร์จไฟแบบ USB อีกหลายจุด พื้นที่ส่วนล่างภายในห้องโดยสาร ถูกจัดสรรเป็นช่องเก็บของทั้งหมด ซึ่งทำให้ XC40 ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองได้ดีที่สุด ในรถยนต์ระดับเดียวกัน โดยสามารถเก็บได้ทั้งขวดเครื่องดื่มขนาดใหญ่ เครื่องแล็บท็อป หรือแม้แต่กระเป๋าเดินทางใบเล็กๆ

ระบบ IntelliSafe ใน New XC40 มอบความปลอดภัยในการขับขี่สูงสุด

XC40 ถือเป็นรถยนต์ที่มีความปลอดภัยสูงสุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน ด้วยเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยและรองรับการใช้งานที่นำมาจากยานยนต์รุ่นพี่อย่าง XC90 และ XC60 ซึ่งหลายระบบที่ติดตั้งใน XC40 ถือเป็นการติดตั้งครั้งแรกในรถเอสยูวีเกรดพรีเมียมขนาดเล็ก

เนื่องจากชีวิตสมัยใหม่ในเมือง ก่อให้เกิดปัญหาที่ซับซ้อนมากมาย สำหรับผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และผู้ใช้ถนนคนอื่น ๆ XC40 จึงถูกออกแบบมาเพื่อลดความตึงเครียด และความยุ่งยากด้านข้อมูลสำหรับผู้ขับขี่ ด้วยระบบความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือในการขับขี่ ที่สามารถระบุ และหลีกเลี่ยงการชนปะทะที่อาจเกิดขึ้น ทำให้การขับขี่มีความผ่อนคลาย และเพลิดเพลินยิ่งกว่า

ส่วนฟีเจอร์ที่ได้รับการยกระดับเพื่อการขับขี่ในเมือง ได้แก่ การปรับระดับเบาะนั่งด้านหน้าให้สูงขึ้น เพื่อวิสัยทัศน์บนท้องถนนที่ชัดเจน, ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำรุ่นล่าสุด (City Safety) ระบบแจ้งเตือน เมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้าง ขณะถอยหลังออกจากที่จอด พร้อมระบบช่วยเบรก (Cross Traffic Alert with Break Support), ระบบบังคับพวงมาลัย เพื่อหลบรถวิ่งสวน (Oncoming Lane Mitigation) ระบบช่วยเลี้ยว (Steer Assist) และ ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist) สำหรับรุ่น R-Design เพื่อการขับขี่ประจำวัน

รื่นรมย์ไปกับท่วงทำนอง แห่งวิถีชีวิตในเมืองใหญ่
สัมผัสนวัตกรรมด้วยเทคโนโลยี Air-Woofer เป็นครั้งแรกในรถยนต์วอลโว่ XC40 ใหม่ ที่มีเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่น โดยเฉพาะ รุ่น R-Design ที่มาพร้อมระบบ Harman Kardon Premium Sound เพื่อมอบประสบการณ์ทางดนตรีที่เต็มอารมณ์ และทรงพลัง พร้อมรายละเอียดเสียงที่ครบถ้วน โดยเฉพาะเสียงเบสรอบทิศทาง ที่ได้รับการปรับแต่งมาอย่างดีเยี่ยม รวมถึงการติดตั้งระบบเครื่องเสียง ที่แยกออกจากบนแผงประตู ทำให้เพิ่มบริเวณช่องเก็บของในบานประตูของ XC40 ให้กว้างยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์มาตรฐานที่น่าสนใจ ซึ่งติดตั้งมาใน New XC40 Momentum ได้แก่
• จอแสดงข้อมูลขนาด 12.3 นิ้ว
• ประตูท้ายระบบไฟฟ้า ที่สามารถเปิดได้โดยไม่ต้องใช้มือจับ
• แท่นชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สาย
• ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ (City Safety)
• ระบบแจ้งเตือน เมื่อมียานพาหนะอยู่ในมุมอับสายตา (Blind Spot Information)
• ระบบเตือนการชนด้านหลัง พร้อมเบรกเมื่อรถหยุดนิ่ง (Rear Collision Warning with braking at standstill)

• ระบบแจ้งเตือน เมื่อมีรถวิ่งมาทางด้านข้าง ขณะถอยหลังจากที่จอด พร้อมระบบช่วยเบรก (Cross Traffic Alert with brake support)
• ระบบตรวจจับ: ยานพานะ คนเดินเท้า จักรยาน สัตว์ใหญ่
• ระบบป้องกันรถยนต์วิ่งออกนอกช่องทาง (Run-off Road Mitigation)
• ระบบบังคับพวงมาลัย เพื่อหลบรถวิ่งสวน (Oncoming Lane Mitigation)
• ระบบแจ้งเตือนป้ายจราจร (Road Sign Information)

• ระบบแจ้งเตือน เพื่อป้องกันรถ วิ่งออกนอกเส้นแบ่งช่องทาง (Lane Keeping Aid)
• กล้องมองหลังสำหรับการจอดรถ (Rear parking camera)
• ระบบเซ็นเซอร์ช่วยในการจอดด้านหน้า-หลัง (Park assist front and rear)

สำหรับรุ่นท็อปอย่าง R-Design มอบฟีเจอร์ใหม่เป็นมาตรฐานดังนี้

• ระบบควบคุมความเร็วแปรผันตามสภาพถนน และระบบแจ้งเตือนป้ายความเร็ว (Adaptive Cruise Control – with speed sign assist)
• ระบบช่วยขับขี่กึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist)
• ระบบช่วยในการจอดรถกึ่งอัตโนมัติ (Park Assist Pilot)
• ระบบเครื่องเสียงระดับพรีเมี่ยม Harman Kardon Premium Sound System

ราคา Volvo XC40 ทั้ง 3 รุ่นย่อย มีดังนี้
XC40 T4 Momentum ราคา 2.09 ล้านบาท
XC40 T4 Momentum with white roof ราคา 2.09 ล้านบาท
XC40 T5 AWD R-DESIGN ราคา 2.39 ล้านบาท

The New Volvo XC40 เสนอเงื่อนไขพิเศษ เริ่มต้นผ่อนชำระ 19, xxx บาทต่อเดือน ดาวน์ 40% ระยะผ่อนชำระ 72 เดือน สำหรับรุ่น XC40 T4 Momentum (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

Leave a Reply

Scroll To Top