Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mitsubishi / เปิดตัว 2018 Mazda BT-50 Pro Thunder รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ราคาเริ่มที่ 701,000 บาท

เปิดตัว 2018 Mazda BT-50 Pro Thunder รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ราคาเริ่มที่ 701,000 บาท

2018 Mazda BT-50 Pro Thunderมาสด้าโดดร่วมสงครามปิกอัพ ส่งรุ่นพิเศษ 2018 คอลเลคชั่น บีที-50 โปร ธันเดอร์ จับตลาดบน

ตลาดรถปิกอัพเริ่มร้อนระอุ เมื่อค่ายมาสด้าหวนกลับมาทำตลาดรถปิกอัพอีกครั้ง หลังจากทุ่มเทอย่างหนัก กับตลาดเก๋งจนประสบความสำเร็จ ทำให้ก้าวขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก และครองอันดับ 3 ของตลาดรถเก๋งอย่างถาวร

ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา มาสด้าไม่ได้นิ่งเฉย กลับซุ่มเงียบเพื่อการออกแบบดีไซน์ใหม่ แล้ววันนี้มาสด้าเผยหมัดเด็ด ด้วยการส่งรุ่นพิเศษลงสู้ศึก ภายใต้ชื่อ Mazda BT-50 PRO THUNDER พร้อมวางกลยุทธ์ ที่ไม่ต้องต่อกรกับคู่แข่งโดยตรง แต่ฉีกหนีภาพลักษณ์แบบรถปิกอัพสไตล์เดิมๆ ที่เน้นแข็งแกร่งดุดัน มาสด้ามุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าที่เรียกว่า รถปิกอัพอเนกประสงค์ เน้นลูกค้าที่ต้องการความหรูหรา ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันที่หลากหลาย

มาสด้าไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์รถยนต์ที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดในส่วนของรถยนต์นั่งเท่านั้น แต่มาสด้ายังได้สร้างสรรค์รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ให้กับผู้ที่มีความชื่นชอบในการใช้รถปิกอัพสไตล์รถเก๋ง ดังนั้นมาสด้าจึงมุ่งค้นหาเอกลักษณ์เฉพาะตน ทั้งในเรื่องการออกแบบที่สวยงาม ดีไซน์สปอร์ตหรู พร้อมกับห้องโดยสารที่กว้างขวาง

เพราะรถปิกอัพนั้น ไม่ใช่เพียงรถที่ไว้บรรทุกสิ่งของเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้เพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน รวมถึงเพื่อการท่องเที่ยวเดินทางไปยังที่สถานที่ต่างๆได้อย่างปลอดภัย และในวันนี้ มาสด้าได้เผยโฉม มาสด้า บีที-50 โปร ธันเดอร์ ใหม่ ภายใต้แนวคิด “ให้ทุกเป้าหมายเป็นจริงได้”

ตลาดรถกระบะปิกอัพนั้น ครองอันดับ 1 ยอดส่วนแบ่งตลาดสูงสุดมาโดยตลอด เนื่องจากประเทศไทยยังเป็นประเทศเกษตรกรรม รถกระบะปิกอัพจึงเป็นยานพาหนะที่เหมาะสมในการใช้งานรอบด้าน ซึ่งปัจจุบัน รถปิกอัพโดยส่วนใหญ่ในตลาดนั้น จะเน้นคุณสมบัติของการบรรทุกเป็นหลัก

ดังนั้น มาสด้าจึงฉีกแนวรูปลักษณ์ของรถกระบะแบบเดิมๆ ด้วยการเพิ่มในส่วนของการออกแบบที่สวยงามยิ่งขึ้น รวมทั้งการใช้งานที่หลากหลายเช่นเดียวกับรถอเนกประสงค์ และสัมผัสได้ในสไตล์รถยนต์นั่งมากยิ่งขึ้น ซึ่งการปรับดีไซน์ใหม่ในครั้งนี้ มาสด้าได้เพิ่มสติ๊กเกอร์ลายกราฟฟิกด้านข้าง พร้อมดีไซน์กันชนหน้าใหม่ เพิ่มกระจังหน้าแบบโครเมียมดีไซน์ใหม่ ให้มุมมองความสปอร์ต และเพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น

การเปิดตัวรถกระบะ บีที-50 โปร THUNDER ในครั้งนี้ ถือเป็นการกระตุ้นกลุ่มผู้บริโภคในเรื่องของการสร้างการจดจำของแบรนด์ ในส่วนของไลน์อัพรถกระบะของมาสด้า ซึ่งในปีนี้มาสด้าวางเป้ายอดขายรถกระบะ บีที-50 โปร ไว้ที่ 7,000 คัน หรือเติบโตเพิ่มขึ้น 15% ตอบโจทย์กลุ่มกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถกระบะที่มีสมรรถนะสูง ให้ทั้งความแรงและประหยัด

ด้วยช่วงล่างอัจฉริยะ ซูเปอร์ ดีอีเอส (super DE-S) ที่ได้รับการยอมรับ ในเรื่องความปลอดภัย ทั้งยังนุ่มสบาย และดูดซับแรงสั่นสะเทือน ไม่ให้เข้าถึงห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี เสริมด้วยเหล็กกันโคลงหน้า ช่วยเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัว และมีประสิทธิภาพสูงในเรื่องการยึดเกาะถนน พร้อมสมรรถนะการบังคับควบคุมที่ดีเยี่ยม

รถกระบะมาสด้า BT-50 PRO THUNDER รุ่นพิเศษ ปี 2018 ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อยกระดับดีไซน์ภายนอกให้มีความสปอร์ตหรูหราไปอีกขั้น เน้นเอกลักษณ์การออกแบบเช่นเดียวกับรถยนต์นั่งของมาสด้า เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบรถกระบะแบบอเนกประสงค์ แต่ให้ความสปอร์ตหรู ช่วงล่างดี ห้องโดยสารกว้าง สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยของลูกค้าในปัจจุบัน มีคุณสมบัติโดดเด่นกว่ารถปิกอัพทั่วไปที่จำหน่ายในท้องตลาด

โดยรุ่นพิเศษนี้ มีให้เลือกทั้งตัวถังแบบฟรีสไตล์แคบ หรือบานแค็ปเปิดได้ FSC Hi-Racer เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และรุ่น 4 ประตู DBL Hi-Racer ทั้งแบบเกียร์ธรรมดา และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.2 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ประกอบด้วย สีขาว คูลไวท์, สีเงิน อลูมิเนียม เมทัลลิค, สีดำ เจ็ทแบล็ก และสีขาวมุก สโนว์เฟลก

ราคาจำหน่าย รวมอุปกรณ์ตกแต่ง Mazda BT-50 PRO THUNDER มีดังนี้

Mazda BT-50 PRO THUNDER FreeStyle Cab FSC Hi-Racer 2.2L 6MT ราคา 701,000 บาท*

Mazda BT-50 PRO THUNDER Double Cab DBL Hi-Racer 2.2L 6MT ราคา 792,000 บาท*

Mazda BT-50 PRO THUNDER Double Cab DBL Hi-Racer 2.2L 6AT ราคา 952,000 บาท**

(*สีเมทัลลิค เพิ่ม 7,000 บาท และ **สีขาวมุก สโนว์เฟลก เพิ่ม 7,000 บาทเช่นกัน)

มาสด้า บีที-50 โปร THUNDER มาพร้อมระบบมาตรฐานความปลอดภัย ระดับโลก และเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่มีใช้ในรถยนต์นั่งมาสด้าทุกรุ่น ได้แก่

ü โครงสร้างตัวถัง ขึ้นรูปจากเหล็กกล้า ทนแรงดึงสูง ที่แข็งแกร่งและมีน้ำหนักเหมาะสมกับขนาดเครื่องยนต์
ü ระบบเพิ่มแรงเบรกฉุกเฉิน EBA (Emergency Brake Assist) และระบบเบรกอัตโนมัติ BOS (Brake Override System)
ü ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ และระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ
ü ระบบสัญญาณไฟฉุกเฉินกระพริบ เมื่อเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)
ü เข็มขัดนิรภัยแบบดึงรั้งกลับอัตโนมัติ 3 จุด 2 ตำแหน่ง
ü ถุงลมนิรภัยคู่หน้าเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น
ü เครื่องเล่น DVD พร้อมระบบนำทาง Navigator
ü เฟืองท้ายแบบลิมิเต็ดสลิป (LSD)
ü กล้องมองหลัง

Leave a Reply

Scroll To Top