Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Honda / เปิดตัว ราคา 2019 Honda Civic รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ทั้งเวอร์ชั่น Sedan และ Coupe

เปิดตัว ราคา 2019 Honda Civic รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ทั้งเวอร์ชั่น Sedan และ Coupe

Honda Civic 2019หลังจากที่ได้ปล่อยภาพเพียงไม่กี่ภาพ ของ Honda Civic รุ่นปี 2019 ออกมาให้ชมกันเมื่อหนึ่งเดือนก่อน ล่าสุด Honda อเมริกา ก็ได้ปล่อยภาพชุดใหญ่ของ Civic Sedan และ Civic Coupe ออกมาให้ชม พร้อมรายละเอียดต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของราคา ซึ่ง Honda เอง ก็เตรียมจำหน่ายรถยอดนิยมรุ่นนี้ในสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 10 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

Honda Civic ใหม่ มาพร้อมรุ่นย่อย Sport ใหม่ โดยให้ระบบความปลอดภัย Honda Sensing มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่นย่อย และมีการปรับรูปโฉม ทั้งภายนอกและภายใน

รูปลักษณ์ภายนอก ได้รับการอัพเกรดในส่วนของโคมไฟหน้า ที่ตอนนี้เป็นแบบรมดำ ดูสปอร์ตมากขึ้น สอดรับกับกระจังหน้ารูปปีกนก ที่เปลี่ยนเป็นสีดำวาว มีการตกแต่งกรอบไฟตัดหมอกหน้า ด้วยวัสดุสีโครเมี่ยม เพิ่มความหรูหรา และพิเศษเฉพาะรุ่นย่อย Touring ไฟหน้า LED ได้รับการออกแบบใหม่ ให้สามารถส่องแสงสว่างได้ไกล และกว้างขึ้น

Honda Civic ใหม่ มาพร้อมสีตัวถังภายนอกใหม่ 3 สี คือ สีขาวมุก Platinum White Pearl สำหรับทุกรุ่น สีแดงมุก Molten Lava Pearl เฉพาะเวอร์ชั่นซีดาน และสีเหลืองมุก Tonic Yellow Pearl เฉพาะเวอร์ชั่นคูเป้

ภายในห้องโดยสาร มีการอัพเกรดในส่วนของระบบ Display Audio infotainment ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ตั้งแต่รุ่น Sport ขึ้นไป โดยมีปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มควบคุมต่างๆมาให้ด้วย รวมถึงระบบเชื่อมต่ออุปกรณ์สื่อสารผ่าน Bluetooth ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ดิจิตอล แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว

ปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย ได้รับการออกแบบใหม่ ที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลกลาง ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ ให้สามารถรองรับแก้วน้ำขนาดใหญ่ขึ้นได้ นอกจากนั้น ยังมีการเพิ่มวัสดุกันเสียงรบกวนจากภายนอกรอบคัน รวมถึงพื้นรถอีกด้วย

สำหรับรุ่นย่อย Sport ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ จะมาพร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 18 นิ้ว สปอยเลอร์ท้ายสีดำ ปลายท่อไอเสียตรงกึ่งกลางใต้กันชนท้าย และสัญลักษณ์คำว่า Sport ส่วนภายใน มาพร้อมมาตรวัดเรือนไมล์ ที่ใช้แสงสีแดงเป็นหลัก ต่างจากสีฟ้าในรุ่นอื่นๆ พวงมาลัยหุ้มหนังและ paddle shifter สำหรับรุ่นเกียร์ CVT ที่เหยียบคันเร่งอลูมิเนียมสไตล์สปอร์ต เบาะนั่งหุ้มหนังสังเคราะห์และผ้า

ในด้านความปลอดภัย นอกจากจะมีระบบ Honda Sensing ในทุกรุ่นย่อยแล้ว ยังมีระบบเบรคมือไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบ Brake Hold อัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์มาตรฐานอีกด้วย

ขุมพลังของ Civic ใหม่ ในรุ่นย่อย LX และ Sport เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ i-VTEC ความจุ 2.0 ลิตร 158 แรงม้าที่ 6500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 187 นิวตันเมตรที่ 4200 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ CVT หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

ส่วนรุ่นย่อย EX, EX-L และ Touring จะเป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร 174 แรงม้าที่ 6000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 220 นิวตันเมตรที่ 1700-5500 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ CVT

ราคาเริ่มต้นของ Civic ใหม่ จะเป็นรุ่น LX ที่ 20,650 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 670,000 บาท เมื่อคิดเป็นเงินไทย

Leave a Reply

Scroll To Top