Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Ford / Ford เริ่มผลิต Ranger 2019 ในอเมริกาอีกครั้ง ราคาเริ่มต้น 8 แสนบาท

Ford เริ่มผลิต Ranger 2019 ในอเมริกาอีกครั้ง ราคาเริ่มต้น 8 แสนบาท

2019 Ford Ranger XLT USAแม้ว่า Ford ได้ให้ความชัดเจนแล้วว่า จะไม่มีการจำหน่าย Ranger Raptor ในสหรัฐอเมริกา จากต้นทุนและเวลาที่ต้องพัฒนารถรุ่นนี้ให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าชาวอเมริกัน และก็ยังมีรถกระบะขนาด full-size อย่าง F-150 ทำตลาดอยู่แล้ว ซึ่งมีราคาไม่หนีกันมากนัก แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลสำหรับ Ranger รุ่นมาตรฐาน ที่ล่าสุด ได้เริ่มเดินสายการผลิตในสหรัฐอเมริกาแล้ว หลังจากห่างหายไปจากตลาดแห่งนี้ นานถึง 7 ปี พร้อมจัดกิจกรรมฉลองการเปิดสายการผลิต ที่โรงงานในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา อีกด้วย

Ford Ranger ที่เป็นรุ่น All-new ในสหรัฐอเมริกา แต่หน้าตาเป็นเพียงรุ่นไมเนอร์เชนจ์ในไทย ได้รับการปรับเปลี่ยนรูปโฉมให้ดูดีขึ้นในหลายจุด รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆที่เหนือกว่า จะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในต้นปี 2019 ใน 2 เวอร์ชั่นตัวถัง คือ SuperCab และ SuperCrew โดยมีราคาเริ่้มต้นอยู่ที่ 24,300 เหรียญสหรัฐ สำหรับรุ่นเริ่มต้นอย่าง XL ที่ไม่มีฟีเจอร์อะไร มาให้มากนัก ในขณะที่รุ่นท็อปสุดอย่าง Ranger Lariat มาพร้อมไฟส่องสว่าง LED ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว และตกแต่งด้วยชิ้นงานสีเทา

Ranger Lariat ยังเหนือกว่ารุ่นย่อยอื่นๆด้วยห้องโดยสารที่ได้รับการตกแต่งและติดตั้งด้วยอุปกรณ์ที่มีสเปคดีกว่า ทั้งพวงมาลัยหุ้มหนัง ระบบ infotainment พร้อมจอแสดงผลขนาด 8 นิ้ว เบาะนั่งคู่หน้ามาพร้อมระบบทำความอุ่น ปรับไฟฟ้าได้ 8 ทิศทาง มีการติดตั้งระบบไฟแอมเบียนท์สร้างบรรยากาศภายใน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบ dual zone และระบบช่วยขับขี่ Ford Co-Pilot 360

Ford Ranger เวอร์ชั่นอเมริกาทุกรุ่นย่อย ใช้ขุมพลังเบนซิน EcoBoost 4 สูบ ความจุ 2.3 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 270 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 419 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด มีอ็อปชั่นเป็นระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ นั่นทำให้รถกระบะรุ่นนี้ มีพละกำลังในการลากจูงสูงสุดที่ 3,401 กิโลกรัม

Ranger เวอร์ชั่นอเมริการุ่นปี 2019 ถูกผลิตขึ้นที่โรงงานของ Ford ในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ซึ่ง Ford ได้ลงทุนไปกว่า 850 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 28,000 ล้านบาท และยังเป็นฐานการผลิตให้กับ All-New Ford Bronco รถ SUV รุ่นใหม่ ที่จะเปิดตัวในปี 2020 อีกด้วย

Ford ไม่ได้มองว่า Ranger จะมาแย่งตลาด F-150 เนื่องจากจุดประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน ซึ่ง Ranger จะเน้นการใช้งานในแบบไลฟ์สไตล์มากกว่า นอกจากเหนือไปจากราคาและขนาดแตกต่างกัน ซึ่งในปีนี้ ตลาดรถกระบะขนาด mid size มีการเติบโตสูงขึ้นถึง 18% ทำให้ Ford หันมาสนใจในการทำตลาด Ranger ในอเมริกาอีกครั้ง

Leave a Reply

Scroll To Top