Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Honda / รีวิว 2019 Honda Civic sedan รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ก่อนเข้าไทย

รีวิว 2019 Honda Civic sedan รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ก่อนเข้าไทย

2019 Honda Civic reviewHonda เปิดตัว Civic รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ต้อนรับการปรากฏตัวของ All-New Corolla ที่ตั้งแต่ปี 2019 ก็จะได้วัดกันไปว่า All-New Corolla Altis จะเอาชนะ Civic ที่เป็นเพียงรุ่นไมเนอร์เชนจ์ได้หรือไม่ เราลองมาชมกันว่า Civic รุ่นใหม่ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

นอกเหนือไปจากการปรับเปลี่ยนรูปโฉมแล้ว Civic 2019 ยังมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม และฟีเจอร์ใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามา โดยรุ่นที่เห็นอยู่นี้ก็คือ Civic Sedan รุ่น Touring ที่มาพร้อมด้านหน้าที่ดุดัน ด้วยกระจังรูปปีกนกสีดำเงา Piano Black กันชนหน้าและกระจังด้านล่าง ก็ได้รับการอัพเดทใหม่ กรอบไฟตัดหมอกหน้าเป็นชิ้นงานสีโครเมี่ยม ที่ทำให้รถรุ่นนี้ ดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่ใต้กันชนท้าย มีการติดตั้งชิ้นงานสีโครเมี่ยมเช่นกัน สอดรับกับกรอบไฟตัดหมอกหน้า ล้ออัลลอยลายใหม่เป็นขนาด 18 นิ้ว

ด้วยฐานล้อที่ยาว ทำให้พื้นที่จุสัมภาระท้าย และห้องโดยสารภายในกว้างขวาง เบาะนั่งคู่หน้าสไตล์ bucket seat ปรับไฟฟ้า โดยมาพร้อมระบบทำความอุ่น ทั้งเบาะหน้าและหลังสำหรับประเทศเมืองหนาว สะดวกสบายด้วยฟีเจอร์ remote start รองรับ Apple Carplay และ Android Auto เพียงแค่กดปุ่มเลือก

คอนโซลกลางมาพร้อมที่พักแขนแบบเลื่อนได้ สำหรับใส่สิ่งของชิ้นเล็กๆ ระบบมัลติมีเดียมาพร้อมหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ที่มีปุ่มควบคุมมาให้ด้วย

Civic 2019 ยังมาพร้อมระบบ homelink ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้คุณ ด้วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้าน อาทิ ประตูปิดเปิดโรงเก็บรถ ระบบความปลอดภัยภายในบ้าน ผ่านทางปุ่มโปรแกรมใต้กระจกมองหลัง

และเมื่อคุณออกจากตัวรถ มั่นใจในความปลอดภัยด้วยฟีเจอร์ walkaway auto lock ที่มีเซนเซอร์ช่วยล็อครถอัตโนมัติ เมื่อคุณอยู่ห่างจากตัวรถ

สิ่งที่สำคัญที่สุดของ Civic 2019 คือ ฐานล้อที่กว้างและจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทำให้การควบคุมการขับขี่ทำได้ง่ายและปลอดภัย

ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 1.5 ลิตร มาพร้อมสมรรถนะขีดสุด โดยมีปุ่ม ECON ที่ช่วยประหยัดน้ำมัน เกียร์ CVT ยังช่วยให้การขับขี่ทำได้ราบรื่นยิ่งขึ้น ข้อมูลการขับขี่ที่แสดงบนหน้าปัดเรือนไมล์ สามารถควบคุมได้จากปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย ปลอดภัยมากขึ้นด้วยไฟหน้าปรับไฟสูงอัตโนมัติ และจะหรี่ลงอัตโนมัติ เมื่อมีรถคันอื่นสวนทางมา

สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ ระบบความปลอดภัย Honda Sensing ที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับทุกรุ่นย่อยแล้ว ซึ่งได้แก่ ระบบเตือนการชนด้านหน้า ระบบเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง ระบบ adaptive cruise control เป็นต้น

ทั้งหมดนี้ เป็นข้อพิสูจน์ว่า ทำไม Honda Civic จึงเป็นรถที่ขายดีที่สุดในหลายประเทศ

Leave a Reply

Scroll To Top