Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Mazda / เผยภาพ All-New 2019 Mazda3 hatchback โฉมใหม่

เผยภาพ All-New 2019 Mazda3 hatchback โฉมใหม่

Mazda 3 2019ก่อนที่จะมีการเปิตตัวอย่างเป็นทางการ ในงาน LA Auto Show 2018 ในปลายเดือนนี้ และเตรียมเปิดตัวในเมืองไทยในปีหน้า ล่าสุดก็มีภาพ spyshot ของ All-new Mazda3 hatchback รุ่นปี 2019 จากทีมงานพันธมิตรของ CarDebuts ในต่างประะเทศ ที่สามารถเก็บภาพของ Mazda3 hatchback ในชุดพรางตัว และภาพถ่ายภายในห้องโดยสารได้ ขณะวิ่งทดสอบในยุโรป

ผู้ที่ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ จะทราบว่า All-New Mazda3 ได้รับอิทธิพลในด้านดีไซน์มาจากรถต้นแบบอย่าง KAI Concept และจากภาพ spyshot ชุดแรกนี้ ก็แสดงให้เห็นว่า ดีไซน์และเส้นสายของ Mazda3 ตัวจริง ก็ไม่หนีไปจาก KAI Concept มากนัก รวมถึงห้องโดยสารภายในที่ดูเรียบหรู

ตัวถังภายนอกของ Mazda3 ใหม่ มาพร้อมเส้นสายที่มีความโค้งมน เรียบง่าย ไฟหน้าดูเรียวเล็ก แหลมคม ฝากระโปรงหน้าโป่งนูนขึ้นจากด้านข้าง อย่างเห็นได้ชัด ในขณะที่กระจังหน้ารูป 7 เหลี่ยม ยังคงดีไซน์ในแบบ Mazda แต่ส่วนปลายทั้งสองข้าง เชื่อมโยงเข้าสู่โคมไฟหน้าจนเป็นชิ้นเดียวกัน มากกว่าโฉมปัจจุบัน

ด้านข้างของ Mazda3 hatchback ใหม่ ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณเสา c pillar ที่ลู่ลมไปทางด้านหลัง และมีความโค้งมนตามที่เห็นในรถต้นแบบ สปอยเลอร์ท้ายหลังคาเพิ่มความสปอร์ตให้กับรถรุ่นนี้มากขึ้น ล้ออัลลอยสีดำ เป็นแบบ 10 ก้าน

บั้นท้ายของ mazda3 ใหม่ ที่คาดว่าจะเป็นไฮไลต์ของรถรุ่นนี้ โดดเด่นด้วยกรอบไฟท้ายที่เรียวเล็กในสไตล์เดียวกันกับกรอบไฟหน้า

ห้องโดยสารภายใน มาพร้อมดีไซนในแบบ minimal ที่ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อนยุ่งเหยิง ตามที่เห็นในรถต้นแบบ แต่แตกต่างออกไป ในส่วนของจอแสดงผลกลางคอนโซลหน้า ที่โผล่ขึ้นมาในแบบ free standing พวงมาลัยเป็นแบบ 3 ก้าน มาตรวัดเรือนไมล์เป็นแบบวงกลม 3 วงเรียงกัน

มีการตกแต่งด้วยวัสดุหนังสีแดง ชิ้นงานอลูมิเนียม และเดินด้ายสีอ่อน ในส่วนต่างๆของห้องโดยสาร เช่น แผงข้างประตู คอนโซลหน้า พวงมาลัย ที่ช่วยเพิ่มความหรูหรามากขึ้น เหมือนที่ Mazda พยายามให้รถรุ่นนี้ ดูดีในแบบรถหรูจากยุโรป

All-new mazda3 ใหม่ จะมาพร้อมแพลตฟอร์มที่เรียกว่า Skyactiv Vehicle Architecture ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ และระดับที่นั่งที่ต่ำลงกว่าเดิม แต่สิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้น การแนะนำเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนใหม่ SkyActiv X ที่มาพร้อมระบบจุดระเบิด แบบ Spark Controlled Compression Ignition (SCCI) โดยเป็นเครื่องยนต์เบนซินเชิงพาณิชย์รุ่นแรกของโลก ที่สามารถจุดระเบิดได้โดยการอัดอากาศ โดยการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ จะเกิดขึ้นจากการจุดระเบิดของอากาศ และน้ำมันเชื้อเพลิงที่ผสมกัน ในขณะที่ลูกสูบเคลื่อนที่ในจังหวะของการอัด

โดย All-New Mazda3 จะมาพร้อมขุมพลัง SkyActiv-X ความจุ 2.0 ลิตร ที่รวมเอาความประหยัดน้ำมันในแบบเครื่องยนต์ดีเซล กับสมรรถนะในแบบเครื่องยนต์เบนซิน เข้าไว้ด้วยกัน ให้กำลังสูงสุด 187 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 230 นิวตันเมตร และจะมีรุ่นเครื่องยนต์อื่น ทั้งเบนซินและดีเซล ที่มีอยู่ในเจนเนอเรชั่นปัจจุบัน มาเป็นทางเลือกให้ด้วย

Leave a Reply

Scroll To Top