Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Nissan / Nissan เปิดตัว 2018 Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้า ที่งาน Thailand International Motor Expo 2018

Nissan เปิดตัว 2018 Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้า ที่งาน Thailand International Motor Expo 2018

nissan leaf 2018นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เตรียมเปิดตัว All-new Nissan Leaf รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์รายแรกและขายดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน ในงาน Motor Expo 2018 ที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายนนี้

Nissan Leaf เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้ขุมพลังเป็นมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 40 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,283-9,795 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 320 นิวตันเมตรที่ 0-3283 รอบ/นาที โดย Leaf โฉมใหม่รุ่นปี 2018 สามารถแล่นได้ไกลถึง 400 กิโลเมตรต่อชาร์จ จากเดิมที่วิ่งได้ไกลเพียง 250 กิโลเมตร/ชาร์จ มาพร้อมเทคโนโลยี e-Pedal ซึ่งเป็นคันเร่งที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเร่ง และชะลอความเร็ว ได้โดยไม่ต้องเหยียบเบรก

นิสสันลีฟ (LEAF) รุ่นใหม่ล่าสุด ได้ติดตั้งเทคโนโลยี ProPILOT ระบบขับขี่อัตโนมัติอัจฉริยะของนิสสัน ซึ่งจะช่วยลดความจุกจิกกวนใจ ในเรื่องการขับขี่บนทางหลวง ที่ต้องมีการหยุดและชะลอตัวตลอดเวลา

ระบบ ProPILOT รองรับการขับขี่ โดยช่วยควบคุมการเร่งความเร็ว การเบรค และการบังคับเลี้ยว เมื่อขับขี่ในช่องทางจราจรเดียวบนทางหลวง ปัจจุบันเทคโนโลยีนี้ มีใช้อยู่ในรถยนต์เอสยูวียอดนิยม อย่าง นิสสัน เอ็กซ์เทรล (X-Trail) ที่เพิ่งมีการปรับโฉม เมื่อเร็วๆนี้ และ นิสสัน เซรีนา (Serena) ที่จำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น รวมถึงนิสสัน แคชไคร์ (Qashqai) โฉมใหม่ ในทวีปยุโรป

ในอนาคตอันใกล้ เทคโนโลยี ProPILOT ของนิสสัน จะเพิ่มระดับความอัจฉริยะในการควบคุมแบบอัตโนมัติ ด้วยความสามารถของการใช้งานในเมือง ที่มีการจราจรซับซ้อน การพัฒนาเทคโนโลยี ProPILOT เป็นส่วนหนึ่งของแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจน โมบิลิตี้ (Nissan Intelligent Mobility) การเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน ซึ่งเป็นแนวทางของการพัฒนารถยนต์ของนิสสันด้านการขับขี่ ด้านการใช้พลังงาน รวมถึงด้านการบูรณาการร่วมกับสังคมรอบด้าน

นิสสันเป็นผู้นำยานยนต์ไฟฟ้าในระดับโลก ภายหลังการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ (LEAF) รถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ รายแรกของโลก วันนี้ ลีฟ ถือเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลก โดยมียอดจำหน่ายกว่า 270,000 คันทั่วโลก

Nissan Leaf รุ่นปี 2018 มีราคาจำหน่ายในต่างประเทศอยู่ที่ประมาณ 950,000 บาท ไปจนถึง 1,200,000 บาท เมื่อคิดเป็นเงินไทย แต่สำหรับการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ก็ต้องมาลุ้นกันว่า Nissan จะสามารถทำราคาได้ดีแค่ไหน มาพร้อมอ็อปชั่นครบ เหมือนในต่างประะทศหรือไม่ ที่จะดึงดูด ให้ผู้ที่สนใจชาวไทย ให้หันมาเลือกซื้อรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ ซึ่งมีจุดขายของการเป็นรถยนต์ไฟฟ้ายอดนิยมของโลก ในปัจจุบันอยู่แล้ว

Leave a Reply

Scroll To Top