Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / เปิดตัว All-New 2019 Toyota Yaris 2019 โฉมใหม่หมดล่าสุด ในญี่ปุ่น กลางปี 2019

เปิดตัว All-New 2019 Toyota Yaris 2019 โฉมใหม่หมดล่าสุด ในญี่ปุ่น กลางปี 2019

yaris 2019Toyota Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 3 เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคมปี 2010 นับถึงตอนนี้ก็ครบ 8 ปีพอดี Toyota จึงเตรียมปรับโฉมใหม่หมด ซึ่งเดิมที คาดว่าจะมีการเปิดตัวในปลายปี 2019 แต่ล่าสุด กำหนดการเปิดตัวถูกขยับเข้ามาเร็วขึ้น เป็นเดือนพฤษภาคมปี 2019 หรือกลางปีหน้า

All-New Yaris มาพร้อมความเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง เช่น การพัฒนาบนโครงสร้างตัวถัง TNGA ใหม่ การทำตลาดใน 3 รูปแบบตัวถ้ง คือ รุ่น basic รุ่น crossover และรุ่นสปอร์ตอย่าง GR รวมถึงการที่ Toyota เตรียมทำตลาดภายใต้ชื่อ Yaris เพียงหนึ่งเดียว หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ชื่อ Vitz ถูกใช้ในบางตลาดเช่น ญี่ปุ่น นั่นทำให้ Yaris โฉมใหม่ กลายเป็นรถรุ่น Global Model เต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับ Corolla และรถอีกหลายรุ่น

ในเรื่องของรูปโฉม อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่เกินความคาดหมาย เพราะ Yaris โฉมใหม่ จะมาพร้อมภาษาการออกแบบใหม่ ที่เห็นได้จากรถรุ่นใหม่ของ Toyota ที่เพิ่งเปิดตัวไปทั้ง Camry และ Corolla ตามภาพจำลองของสื่อต่างประเทศ ตามที่เห็นอยู่นี้ คือ ด้านหน้าจะมาพร้อมหน้ากระจังส่วนล่าง ที่เป็นเส้นแถบแนวนอนแบบซี่ถี่ โดยมีเส้นสายบนฝากระโปรงหน้า ชี้มายังจุดกึ่งกลางของหน้ารถ ดังเห็นได้จาก Camry โฉมใหม่

กรอบโคมไฟหน้าดีไซน์ใหม่ บริเวณโดยรอบไฟตัดหมอกหน้าดูดุดัน เส้นสายด้านข้างดูมีมิติมากขึ้น โดยเฉพาะบริเวณประตูหลังเหนือซุ้มล้อ ที่่เชื่อมต่อไปยังกรอบไฟท้ายแบบใหม่ ส่วนบั้นท้าย มาพร้อมดีไซน์ใหม่แต่คุ้นตา อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของดีไซน์ ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่า ของจริงจะแตกต่างไปจากที่เห็นอยู่นี้มากน้อยแค่ไหน โดยมิติตัวถังของรุ่น basic หรือรุ่นมาตรฐานคือ ยาว 3940 มม กว้าง 1695 มม และสูง 1475 มม

All-New Yaris ใหม่ จะมาพร้อมขุมพลังที่เป็นเครื่องยนต์ 3 สูบเรียง ทั้งความจุ 1.0, 1.3 และ 1.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์ CVT และ Toyota ก็ไม่พลาด ที่จะใส่รุ่นไฮบริด มาให้ในรถแฮทช์แบ็คขนาดเล็กรุ่นนี้ เพื่อเป็นทางเลือกในรุ่นเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร โดยมีรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ เป็นทางเลือกมาให้ด้วยเช่นกัน

สำหรับรุ่นสปอร์ตอย่าง GR จะมาพร้อมขุมพลังเทอร์โบ 3 สูบ ความจุ 1.6 ลิตร จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาใหม่ล่าสุด มีการคาดหมายว่า จะมีรุ่นสปอร์ต GRMN เปิดตัวตามมาด้วยเช่นกัน ซึ่งรุ่นสปอร์ต GR จะมีการเปิดตัวตามหลังรุ่น basic และรุ่น crossover 1 ปี คือในปี 2020

สำหรับเมืองไทย คาดว่าจะมีการเปิดตัวหลังจากการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะเป็นช่วงไหน ยังไม่มีการยืนยันที่แน่นอนในขณะนี้ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพการแข่งขันในตลาด และความเหมาะสมในหลายๆอย่าง อย่างเร็วที่สุด ก็คงเป็นช่วงปลายปี 2019 หรือที่เป็นไปได้มากที่สุดในตอนนี้ก็คือ ปี 2020 เป็นต้นไป

Leave a Reply

Scroll To Top