Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / ใหม่ Toyota Corolla Altis Hybrid 2019-2020 มีอะไรน่าสนใจ?

ใหม่ Toyota Corolla Altis Hybrid 2019-2020 มีอะไรน่าสนใจ?

corolla hybridการกลับมาอีกครั้งของ Toyota Corolla ไม่ใช่เป็นเพียงแค่การเพิ่มทางเลือกใหม่ ด้วยตัวถังสไตล์ hatchback wagon และ sedan เท่านั้น แต่ Toyota ยังมี Corolla เวอร์ชั่นไฮบริด มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เหมือนเป็นการประกาศศักดาว่า รถรุ่นที่ขายดีที่สุดในโลกตลอดกาล ด้วยยอดขายมากกว่า 46 ล้านคันจนถึงปัจจุบัน จะสามารถกลับมาเป็นรถยอดนิยมในทุกประเทศที่ทำตลาด หลังจากที่ปล่อยให้ Civic กวาดยอดขายไปแบบถล่มทลายในตลาดสำคัญ

นอกจากการพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่ TNGA แล้ว Toyota Corolla Hybrid รุ่นปี 2020 ยังมาพร้อมเทคโนโลยี Toyota Hybrid Synergy Drive ใหม่ล่าสุด ที่มีใช้กับ Prius รุ่นล่าสุด ซึ่งประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบเรียง รหัส 2ZR-FXE ความจุ 1.8 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ผ่านระบบเกียร์ CVT ให้กำลังรวมสูงสุด 121 แรงม้า

ชุดแบตเตอรี่ nickel-metal hydride ได้รับการพัฒนาด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Hyper-Prime Nickel ที่เพิ่มสมรรถนะของแบตเตอรี่ให้มากขึ้น แต่มีขนาดเล็กลงและมีน้ำหนักเบามากขึ้น ซึ่งมีการติดตั้งอยู่ใต้เบาะนั่งด้านหลัง ทำให้มีพื้นที่จุสัมภาระท้ายรถมากขึ้น นอกจากนั้น ยังส่งผลให้รถมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำลง ทำให้การควบคุมการขับขี่ทำได้ง่ายขึ้น

Toyota Corolla Hybrid ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 2.0 มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทั้งระบบแจ้งเตือนก่อนการชน ระบบ Dynamic Radar Cruise Control ระบบเตือนการเปลี่ยนเลย Lane Departure Alert ที่มาพร้อมระบบช่วยควบคุมพวงมาลัย ระบบช่วยควบคุมการขับขี่ในช่องทางจราจร Lane Tracing Assist ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ ระบบช่วยอ่านป้ายจราจร เป็นต้น

สำหรับเมืองไทยแล้ว แม้ว่าในขณะนี้ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ในการนำ Corolla Hybrid มาทำตลาด โดยเฉพาะในช่วงแรกของการเปิดตัว ซึ่ง Toyota อาจจะมั่นใจในความสดใหม่ของ All-New Corolla การทำตลาดในตัวถังสไตล์อื่น และเวอร์ชั่นไฮบริด อาจจะเป็นการเดินเกมหลังจากนั้น หากบริษัทพบว่า มีการแข่งขันสูง และจำเป็นต้องงัดไม่เด็ดนี้ออกมา อย่างไรก็ตาม Toyota ประเทศไทยอาจจะสร้างเซอร์ไพรซ์ ด้วยการเปิดตัวมากกว่า 1 เวอร์ชั่น พร้อมกันเลยก็เป็นไป

Leave a Reply

Scroll To Top