Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / เปิดตัว 2019 Toyota Avanza อะแวนซ่า รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ 15 มกราคมนี้

เปิดตัว 2019 Toyota Avanza อะแวนซ่า รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ 15 มกราคมนี้

toyota avanza 2019เป็นข่าวมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว สำหรับการเปิดตัว Toyota Avanza รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก 7 ที่นั่งรุ่นใหม่ ซึ่งเดิมทีมีข่าวว่า Toyota อาจจะเปิดตัว Avanza รุ่น all new หรือใหม่หมดทั้งคันหลัง จากนั้นในช่วงปลายปี จึงมีการยืนยัน อย่างไม่เป็นทางการว่า การเปลี่ยนโฉม จะเป็นเพียงระดับไมเนอร์เชนจ์เท่านั้น ซึ่งก็มีภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิคจากมือสมัครเล่น ถูกปล่อยออกมาเป็นระยะตามที่เห็นอยู่นี้ ซึ่งถือว่าใกล้เคียงของจริงในระดับหนึ่ง

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากตัวแทนจำหน่าย Toyota บางแห่งในประเทศอินโดนีเซีย ที่ปล่อยทั้งภาพ และประกาศเปิดรับจอง Avanza รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ โดยอ้างว่า การเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 มกราคมที่จะถึง

จากภาพที่ถูกปล่อยออกมา จะพบว่า Avanza โฉมใหม่ จะแตกต่างไปจากรุ่นที่ขายในบ้านเราค่อนข้างจะมาก จากการที่ Avanza โฉมปัจจุบันในไทย ขาดการอัพเดทมานานมาก ในขณะที่ต่างประเทศ มีการปรับรูปโฉมไปแล้วพอสมควร โดยเฉพาะลวดลายของกรอบไฟท้าย ที่เพิ่มเติมจากเดิมที่เป็นแนวตั้ง กลายเป็นไฟท้ายรูปตัว L นั่นทำให้ Avanza ใหม่ กลายเป็นการปรับรูปโฉม ที่ค่อนข้างจะมากสำหรับลูกค้าชาวไทย ไปโดยปริยาย

ด้านหน้าของ Toyota Avanza ใหม่ มาพร้อมดีไซน์ด้านหน้าใหม่ ที่เหมือนล้อแบบมาจากรถอเนกประสงค์รุ่นพี่อย่าง Vellfire ด้วยการใช้ไฟหน้า 2 ชั้นแบบ LED รวมถึงแถบโครเมี่ยมแบบทึบ ที่เชื่อมต่อไฟหน้าทั้งสองข้างเอาไว้ด้วยกัน ในขณะที่ตะแกรงส่วนล่างเป็นสีดำเงา เชื่อมต่อไปยังส่วนของไฟตัดหมอกหน้า ที่ถูกเชื่อมเข้าหากัน ด้วยเส้นสีดำเงาเช่นเดียวกัน

ในส่วนของบั้นท้าย มาพร้อมความใหม่ของดีไซน์ไฟท้าย ที่ไฟ stop กลายเป็นแบบแถบคู่ เชื่อมต่อกันทั้งซ้ายและขวาด้วยแถบโครเมี่ยม นอกจากนั้น Avanza ใหม่ ยังมาพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม ติดตั้งแอโรพาร์ทรอบคัน

ภายในห้องโดยสาร มาพร้อมการใช้สีโทนเข้ม ชุดเครื่องเสียงแบบ 2DIN เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับ Avanza รุ่นนี้ สำหรับขุมพลังที่ใช้ คาดว่าจะมีทั้งรุ่นเครื่องยนต์ความจุ 1.3 และ 1.5 ลิตร ที่มีการเคลมว่า มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

การปรับรูปโฉมในครั้งนี้ ยังเกิดขึ้นกับคู่แฝดอย่าง Daihatsu Xenia ที่จะทำตลาดไปพร้อมๆกันในประเทศอินโดนีเซียด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

Scroll To Top