Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Toyota / ชมภาพใหม่ และภายใน Toyota Avanza 2019 โฉมใหม่ล่าสุด จะขายต่อในไทยหรือไม่?

ชมภาพใหม่ และภายใน Toyota Avanza 2019 โฉมใหม่ล่าสุด จะขายต่อในไทยหรือไม่?

toyota avanza 2019หลังจากที่มีภาพหลุดของ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ ปี 2019 ถูกเผยแพร่ออกมา เมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมาจากตัวแทนจำหน่าย ล่าสุดภาพต่างๆของรถรุ่นนี้ ก็หลุดออกมาให้เห็นมากขึ้น โดยเฉพาะภาพถ่ายภายในห้องโดยสาร ที่มีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม พร้อมมีการเปิดรับจอง ก่อนที่จะมีการเปิดตัวในกลางเดือนมกราคมนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

มองกลับมาที่เมืองไทย Toyota ไม่มีการอัพเกรดให้กับรถรุ่นนี้มานานมาก จนเคยมีข่าวผ่านทางตัวแทนจำหน่ายบางแห่งว่า Toyota ประเทศไทย เตรียมหยุดการทำตลาด Avanza ในเมืองไทย เป็นการถาวร และจะทำตลาดรถประเภทเดียวกัน หรือใกล้เคียงกัน ในรุ่นอื่นทดแทน ไม่ว่าจะเป็น Sienta Innova หรือแม้แต่ Rush ที่ Toyota ยังไม่มีข้อสรุปในเรื่องนี้

แตกต่างจากอินโดนีเซีย ที่ Toyota Avanza (โตโยต้า อะแวนซ่า) โฉมปัจจุบัน ยังขายดิบขายดีเป็นอันดับต้นๆของประเทศในประเภทรถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ที่แม้แต่ Mitsubishi Xpander ก็ไม่ได้ทำให้ Toyota อินโดนีเซีย รู้สึกกังวลแต่อย่างใดในขณะนี้ ที่น่าสนใจก็คือ Toyota ยังทำตลาดรถอเนกประสงค์รุ่นอื่นๆไปพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็น Rush Innova Sienta และรถอเนกประสงค์รุ่นอื่นๆรวมถึง 10 รุ่นด้วยกัน รวมถึง Daihatsu Terio คู่แฝดของ Rush Daihatsu Xenia ที่เป็นอีกร่างของ Avanza

ในขณะที่มาเลเซีย ที่ดูเหมือนว่ารถอเนกประสงค์ อาจจะไม่ได้รับความนิยมเท่ากับอินโดนีเซีย ก็มีตัวเลือกมากมายในรถประเภทนี้ ไม่ว่าจะเป็น Sienta Innova Avanza รวมถึง Rush ที่เพิ่งเปิดตัวไป รวม 6 รุ่น เช่นเดียวกับสิงคโปร์ ตลาดเล็กๆที่รถยนต์มีราคาสูงมาก แต่ Toyota ก็ทำตลาดรถประเภทนี้ ถึง 5 รุ่นด้วยกัน ในขณะที่เมืองไทย Toyota ทำตลาดเพียง 4 รุ่นเท่านั้นและ Avanza เอง ก็ห่างหายไปจากตลาดนานมาก จนไม่มีการปรับโฉมตามประเทศเพื่อนบ้าน ในปีที่ผ่านๆมา

การปรับโฉม Avanza ในครั้งนี้ ก็ต้องรอดูว่า Toyota ประเทศไทย จะมีการขยับตัวในตลาดนี้อย่างไร จะทำตลาดรถรุ่นใหม่อย่าง Rush หรือไม่ หลังจากที่ Toyota เอง ก็เคยเปิดเผยอย่างไม่เป็นทางการว่า กำลังพิจารณาความเป็นไปได้ ในการนำรถรุ่นนี้มาจำหน่ายในเมืองไทยอยู่ แต่นั่นก็เป็นเวลามานานหลายเดือนพอสมควร

ซึ่งถ้าถึงเวลานั้นจริงๆ Toyota ก็อาจจะต้องมาชั่งใจว่า Avanza โฉมใหม่ที่หน้าตาใกล้เคียงกับรถอเนกประสงค์รุ่นพี่อย่าง Vellfire ที่ดูน่าสนใจกว่ารูปโฉมเดิมของไทยมาก และมีรูปทรงที่ออกไปทางรถตู้โดยสาร จะโดนใจคนไทยมากกว่า Rush ที่มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวทันสมัยในสไตล์รถ suv หรือไม่ ซึ่งรถทั้งสองรุ่น รองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่ง และเป็นรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กเช่นเดียวกัน

และถ้าหากคุณเลือกได้ คุณอยากจะให้ Toyota ทำตลาดรถรุ่นไหนในเมืองไทยมากกว่ากัน ระหว่าง Avanza รุ่นปรับปรุงโฉมใหม่ หรือ All-New Rush เจนเนอเรชั่นใหม่ และข้อมูลนี้ก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่ง ที่ทำให้ Toyota ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

Leave a Reply

Scroll To Top