Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Chevrolet / Chevrolet ประเทศไทย จ่อขาย Trax รถ B-SUV แทน Blazer 2019

Chevrolet ประเทศไทย จ่อขาย Trax รถ B-SUV แทน Blazer 2019

chevrolet trax 2019จากการเปิดเผยแผนดำเนินธุรกิจของเชฟโรเลต ประเทศไทย ประจำปี 2562 โดยผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ดูเหมือนว่าโอกาสที่คนไทยจะได้เห็น Chevrolet Blazer ลดน้อยลงมาก เมื่อ Chevrolet เผยว่า รถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่จะมีการเปิดตัวภายในเดือนมีนาคมนี้ จะเป็นรถ SUV ขนาดเล็ก หรือ B-SUV ในขณะที่ Blazer ที่หลายคนรอลุ้น ถือว่าเป็น suv ขนาดกลาง โดยในช่วงแรกจะมีการจำหน่ายโดยการนำเข้า เพื่อดูการตอบรับของตลาดก่อน

ซึ่งหากมามองรุ่นรถยนต์ที่จำหน่ายในปัจจุบัน ดูเหมือนว่า Chevrolet Trax จะเป็นทางเลือกเดียวในขณะนี้ ที่เป็น SUV ขนาดเล็ก ซึ่งรถรุ่นนี้เอง ก็มีจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้านอย่างอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ การตัดสินใจทำตลาดในรถประเภทนี้ ก็เพราะในหลายปีที่ผ่านมา รถ SUV ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และไม่มีวี่แววว่าจะหยุดความร้อนแรง อีกทั้งการเริ่มต้นด้วยรถที่มีขนาดเล็ก ย่อมทำให้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มีขนาดใหญ่ได้ง่าย อันเนื่องมาจากราคาเริ่มต้นที่ต่ำ ยิ่งสภาพเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก และกำลังซื้อที่่ต่ำ การเริ่มต้นกับ B-SUV จึงเป็นเรื่องที่เสี่ยงน้อยที่สุด

ถ้าหาก Chevrolet ตัดสินใจนำ Trax เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย ตลาด B-SUV ที่มีการแข็งขันดุเดือดเข้มข้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ก็จะทวีความรุนแรงมากขึ้นไปอีก เพราะในตลาดนี้ มีคู่แข่งสำคัญมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Toyota CH-R, Honda HR-V, Mazda CX-3, MG ZS ไม่รวม player หน้าใหม่ ที่คาดว่าจะเข้ามาทำตลาดในไทยในอนาคตอันใกล้ ทั้ง Mitsubishi Eclipse Cross และ Nissan Kicks ซึ่งรถรุ่นต่างๆเหล่านี้ มีขนาดและคุณสมบัติทางเทคนิคที่เทียบเคียงกันได้ แม้ว่าบางรุ่นอาจจะไม่ใช่คู่แข่งกันโดยตรงเลยทีเดียว

Chevrolet Trax ที่จำหน่ายในอินโดนีเซีย ใช้ขุมพลังเบนซินเทอร์โบ ECOTEC ความจุ 1.4 ลิตร 140 แรงม้า PS แรงบิดสูงสุด 200 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด มาพร้อม manual mode มีราคาเริ่มต้นที่ 288 ล้านรูเปี๊ยะ หรือประมาณ 654,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ทางผู้บริหาร Chevrolet เอง ก็ยังไม่ปฏิเสธการทำตลาด Blazer เลยทีเดียว ซึ่งสำหรับผู้ที่รอคอยรถรุ่นนี้ ก็ต้องรอข่าวที่ถือว่าเป็นการเซอร์ไพรซ์จากทาง Chevrolet เท่านั้น

Leave a Reply

Scroll To Top