Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Nissan / พรีวิวก่อนเข้าไทย All-New 2019 Mercedes-Benz CLA Coupe (CLA250) โฉมใหม่ล่าสุด

พรีวิวก่อนเข้าไทย All-New 2019 Mercedes-Benz CLA Coupe (CLA250) โฉมใหม่ล่าสุด

CLA 2019วันนี้ Mercedes-Benz ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับ All-new CLA รถสปอร์ตซีดาน 4 ประตูสไตล์คูเป้ ในงาน CES 2019 ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา

CLA เจนเนอเรชั่นที่ 2 นี้ มีมิติตัวถังที่ใหญ่กว่าโฉมปัจจุบัน คือยาวกว่า 48 มิลลิเมตร กว้างกว่า 53 มิลลิเมตร โดยฐานล้อก็ยาวขึ้น 30 มิลลิเมตร ส่งผลให้ห้องโดยสารภายใน กว้างขวางมากกว่าเดิม

Mercedes-Benz CLA โฉมใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้ เป็นรุ่น CLA 250 ที่มาพร้อมขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 222 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 350 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์ dual clutch 7 สปีด โดย Mercedes-Benz เผยว่า รุ่นเครื่องยนต์ต่างๆของ CLA โฉมใหม่ ส่วนใหญ่จะพบได้ในรุ่น A-Class โดยมีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ พร้อมอ็อปชั่นที่เป็นระบบขับเคลื่อนแบบ 4Matic AWD

สิ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจาก CLA เจนเนอเรชั่นก่อนก็คือ พลวัตในการขับขี่ CLA ใหม่มาพร้อมระยะห่างของล้อคู่หน้าและคู่หลังที่กว้างขึ้นกว่าเดิม คือที่ 63 และ 53 มิลลิเมตร ตามลำดับ ในขณะที่จุดศูนย์ถ่วงก็ต่ำลง ทำให้รถรุ่นนี้เกาะถนน และมีการทรงตัวที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่ง ในรถระดับเดียวกัน มาพร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ multilink ที่ช่วยลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนได้ดี นอกจากนั้น ยังมีเหล็กกันโคลงใหม่ โดยมีอ็อปชั่นเป็น adaptive damper

Mercedes-Benz ยังปรับปรุงในเรื่องค่าสัมประสิทธิ์แรงต้านอากาศ ซึ่งทำได้ที่ 0.23 และแม้ว่าจะสูงกว่าตัวเลขเดิมที่ 0.22 แต่ถือว่าทำได้ดี ที่ต้องแลกมากับพื้นที่ด้านหน้ารถ ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก

ห้องโดยสารภายในของ CLA ใหม่ ก็ถอดแบบมาจากรุ่น A-Class โดยมีระบบอินโฟเทนเมนท์ MBUX ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลคู่ขนาดใหญ่ ที่กินพื้นที่ตั้งแต่ช่องปรับอากาศฝั่งคนขับ ไปจนถึงขอบคอนโซลกลางของอีกฝั่ง

Mercedes-Benz CLA โฉมใหม่ อัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัยต่างๆที่มีใช้กับรุ่น S-Class ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัยกึ่งอัตโนมัติ ระบบ Active Emergency Stop Assist ระบบ Active Lane Change Assist ระบบ Active Brake Assist และอีกมากมาย

Mercedes-Benz จะเริ่มจำหน่าย CLA Coupe รุ่นใหม่นี้ที่ยุโรป ในเดือนพฤษภาคมที่จะถึง ต่อด้วยตลาดสำคัญอื่นๆเช่น สหรัฐอเมริกา ในปลายปี และเราคงได้เห็นการเปิดตัวในเมืองไทยหลังจากนั้น

Leave a Reply

Scroll To Top