Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Chevrolet / ถ้า Chevrolet เปิดตัว 2019 Captiva เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร เกียร์ CVT โฉมใหม่

ถ้า Chevrolet เปิดตัว 2019 Captiva เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร เกียร์ CVT โฉมใหม่

Chevrolet Captiva 2019 thailandอีกไม่นานจากนี้ Chevrolet ประะเทศไทย เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่เคยมีการคาดเดาว่า รถรุ่นดังกล่าว อาจจะเป็น Blazer รถเอสยูวีสายพันธุ์ใหม่รุ่นล่าสุดของ Chevrolet แต่พอนานเข้า โอกาสความเป็นไปได้ ในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ก็น้อยลงไป เพราะแม้แต่ต่างประเทศอย่างสหรัฐอเมริกาเอง ก็ยังไม่เริ่มจำหน่าย นอกจากการเปิดตัวและประกาศราคา ซึ่งถ้าหาก Chevrolet ประเทศไทย เปิดตัว Blazer ในเร็ววันนี้ขึ้นมาจริงๆ ก็ต้องบอกว่า เป็นเรื่องเหลือเชื่อ

การให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนของผู้บริหาร Chevrolet ประเทศไทย ว่ารถที่จะมีการเปิดตัว เป็นรถเอสยูวีขนาดเล็ก หรือ B-SUV ทำให้เป้าถูกชี้ว่าเป็น Chevrolet Trax รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นเดียวที่เข้าข่าย แต่ก็เกิดคำถามตามมาว่า Trax โฉมปัจจุบัน ทำตลาดมานานพอสมควร และรอการเปลี่ยนโฉมอีกไม่นาน แล้ว Chevrolet จะนำเข้ามาจำหน่ายจริงหรือ และถ้าหากนำเข้ามาจำหน่ายแล้ว Trax จะมีความน่าสนใจมากพอหรือไม่ ที่จะทำให้กลุ่มเป้าหมายตัดสินใจซื้อ ทั้งๆที่ในตลาด ก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจมากมาย อย่าง Honda HR-V. Toyota CH-R, Mazda CX-3 เป็นต้น

อีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นไปได้ แต่อาจจะไม่ตรงกับนิยามของคำว่า suv ขนาดเล็ก นั่นก็คือ All-New Captiva เจนเนอเรชั่นใหม่ รถ suv ขนาดกลาง ที่เพิ่งเปิดตัวไปในอเมริกาใต้ เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ โดย Captiva โฉมใหม่ ก็คือผลผลิตของ SAIC-GM-Wuling Automobile บริษัทร่วมทุนระหว่าง SAIC Motor จากจีน General Motors จากสหรัฐอเมริกา และ Liuzhou Wuling Motors จากจีนเช่นกัน ที่ใช้พื้นฐานของ Baojun 530 แล้วติดตรา Chevrolet ใส่ชื่อรุ่นว่า Captiva ส่งไปจำหน่ายในประเทศแถบอเมริกาใต้

ในขณะเดียวกัน ก็เริ่มจะทำตลาดในอินโดนีเซียภายใต้ชื่่อ Wuling Almaz ส่วนตลาดอินเดีย SAIC ก็เดินหน้าทำตลาดรถรุ่นเดียวกัน ผ่านทาง MG ซึ่งก็เพิ่งเฉลยชื่อรุ่นว่า Hector ก่อนที่จะมีการเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ที่แดนภารตะ ซึ่งทั้ง 3 ยี่ห้อดังกล่าว มีการเปิดตัวไล่ๆกันในช่วงนี้ การทำตลาดในประเทศไทยเพิ่มขึ้นอีก 1 แห่ง ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยาก และกลับส่งผลบวกในเรื่องต้นทุนผลิตที่ลดลง จากจำนวนรถที่ต้องผลิตเพิ่มมากขึ้น

สำหรับ Wuling Almaz แฝดของ Captiva โฉมใหม่ ที่จะจำหน่ายในอินโดนีเซีย จะมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ความจุ 1.5 ลิตร 147 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ CVT รองรับได้ 5 ที่นั่ง โดยมีมิติตัวถังใกล้เคียงกัย Captiva โฉมเดิม คือ ยาวและกว้างน้อยกว่า แต่มีความสูงที่มากกว่า

และถ้าหาก Chevrolet ประเทศไทย ตัดสินใจทำตลาด All-New Captiva โฉมใหม่ ในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร เกียร์ CVT ในราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 1 ล้านบาท ด้วยการนำเข้ามาจากประเทศจีน คุณคิดว่ารถรุ่นนี้ จะแจ้งเกิดในเมืองไทยได้หรือไม่

Leave a Reply

Scroll To Top