Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Ford / เปิดตัว 2019 Ford Ranger Wildtrak และ Ranger Limited รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ในยุโรป

เปิดตัว 2019 Ford Ranger Wildtrak และ Ranger Limited รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ในยุโรป

2019 Ford Ranger Wildtrakหลังจากเปิดตัวในไทยไปเมื่อหลายเดือนก่อน ล่าสุด Ford ก็เดินหน้าทำตลาดในยุโรป ด้วยการเปิดตัว Ford Ranger ใหม่ ที่มีการเคลมว่า ประหยัดน้ำมันมากขึ้น มาพร้อมกับระบบช่วยขับขี่ใหม่มากมาย โดย Ranger รุ่นไมเนอร์เชนจ์นี้ มีขุมพลังทางเลือกใหม่เป็นเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ที่ประหยัดน้ำมันมากขึ้น 9% ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 10 สปีดรุ่นใหม่

เครื่องยนต์ EcoBlue ดังกล่าว มาพร้อม 3 รุ่นระดับกำลัง เริ่มจากรุ่น base ที่มีเฉพาะเกียร์ธรรมดา ที่ระดับกำลังสูงสุด 128 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 340 นิวตันเมตร ขยับขึ้นไปอีก เป็นรุ่น 167 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 420 นิวตันเมตร Ford ยังได้ทดแทนเครื่องยนต์ TDCI เดิม ความจุ 3.2 ลิตร ด้วยเครื่องยนต์ใหม่แบบไบเทอร์โบ ที่ใช้ใน Ranger Raptor เป็นครั้งแรก ให้กำลังสูงสุด 210 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร เพิ่มขึ้นจากเครื่องยนต์ 3.2 ลิตรเดิม 13 แรงม้า และ 30 นิวตันเมตร ตามลำดับ โดยทุกรุ่นมาพร้อมระบบขับเคลื่อน AWD เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

Ford ยังเคลมอีกว่า Ranger ใหม่ เป็นรถกระบะปิกอัพที่บุกตะลุยในทางออฟโรดได้ดีที่สุดในรถระดับเดียวกัน โดยมีมุมปะทะ ที่ 29 องศา และมุมจาก ที่ 21 องศา นอกจากนั้น ยังสามารถลุยพื้นที่น้ำท่วม ที่้มีความลึกได้สูงสุดถึง 800 มิลลิเมตร สามารถลากจูงโหลดที่มีน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 3,500 กิโลกรัม และบรรทุกน้ำหนักได้มากที่สุดที่ 1,252 กิโลกรัม

Ford Ranger รุ่นปี 2019 ยังเป็นรถกระบะรุ่นแรกในคลาส ที่มีการติดตั้งระบบแจ้งเตือนก่อนการชน ที่มาพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน และระบบจำกัดความเร็วอัจฉริยะ มาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน โดยมีอ๊อปชั่นเป็นระบบช่วยจอด Active Park Assist นอกจากนั้น ยังมีระบบอื่นๆอีกเช่น ระบบแจ้งเตือนการเปลี่ยนเลน ระบบ Adaptive Cruise Control ที่มาพร้อมระบบแจ้งเตือนเมื่อขับใกล้รถคันหน้า ระบบช่วยอ่านป้ายจราจร เป็นต้น

แน่นอนว่ามีการปรับเปลี่ยน ในเรื่องของดีไซน์ภายนอก ทั้งกันชนหน้าแบบใหม่ กระจังหน้าใหม่ โดยมีสีใหม่แบบพรีเมี่ยมให้เลือก เช่น สีเงิน Diffused Silver และสีน้ำเงิน Blue Lightning โดยรุ่นที่สูงขึ้นไป จะมีไฟหน้าซีนอน และไฟวิ่ง daytime แบบ LED

Ranger รุ่น Limited จะมาพร้อมเบาะนั่งหุ้มหนังสีดำ ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว และถือว่าเป็นครั้งแรก ที่มาพร้อมระบบ KeyFree ของ Ford และปุ่มสตาร์ตเครื่องยนต์ โดยระบบอินโฟเทนเมนต์ SYNC3 หน้าจอขนาด 8 นิ้่ว สามารถรองรับได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto

สำหรับรุ่น Wildtrak มาพร้อมตัวถังสีส้ม Saber Orange ที่ตัดกับสีเทาดำของกระจังหน้า ห้องโดยสารภายในจะพบเบาะนั่งหุ้มหนังสีดำ เดินตะเข็บสีส้ม พร้อมตราสัญลักษณ์ Wildtrak ในส่วนต่างๆ

Ford จะเริ่มจำหน่าย Ranger โฉมใหม่ ในยุโรป กลางปี 2019 นี้

Leave a Reply

Scroll To Top