Home / ยี่ห้อรถยนต์ / Suzuki / เปิดจองออนไลน์ 2019 Suzuki Jimny Sierra ในไทย จ่อเปิดตัวในงาน Motor Show 2019

เปิดจองออนไลน์ 2019 Suzuki Jimny Sierra ในไทย จ่อเปิดตัวในงาน Motor Show 2019

Jimny 2019 ThailandSuzuki ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Jimny Sierra โฉมใหม่ ในปลายเดือนมีนาคมนี้ พร้อมเปิดรับจองออนไลน์ แต่เพื่อนบ้านในอาเซียนบางประเทศ ชิงเปิดตัวก่อน ในต้นเดือนมีนาคมที่จะถึง ในราคาเพียง 6 แสนกว่าบาท สำหรับรุ่นท็อปสุด

เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่น ที่ได้รับการจับตามองมานานนับปี ตั้งแต่มีการเปิดตัวที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากนั้น ก็มีกระแสข่าวการทำตลาดในไทยมาอย่างต่อเนื่อง แต่จากการที่รถเอสยูวีขนาดเล็กสไตล์ offroad รุ่นนี้ ได้รับความสนใจจากแฟนๆทั่วโลก รวมถึงแผ่นดินเกิดอย่างญี่ปุ่น การผลิตเพื่อจำหน่ายตามความต้องการ จึงไม่เพียงพอ การส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ จึงเป็นไปอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในขณะที่ประเทศไทยเอง ก็ยังมีอุปสรรคในเรื่องของราคาจำหน่าย ที่สูงเกินกว่าที่คนทั่วไปจะเอื้อมถึง

แต่ในที่สุด Suzuki ก็ให้ความชัดเจนว่า บริษัทเตรียมเปิดตัว All-New Jimny Sierra โฉมใหม่ ในงาน Bangkok International Motor Show 2019 ที่จะเปิดฉากขึ้น ในวันที่ 27 มีนาคมศกนี้ พร้อมเปิดรับจองออนไลน์ ณ โชว์รูมทั่วประเทศ

Suzuki Jimny Sierra เป็น Jimny ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจำหน่ายในต่างประเทศโดยเฉพาะ มาพร้อมขุมพลังเบนซิน 4 สูบ 16 วาล์ว รหัส K15B ความจุ 1462 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 75 กิโลวัตต์ หรือ 101 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 130 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบ/นาที โดยมีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีดให้เลือก รวมถึงระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ALLGRIP PRO 4WD โดยในบางประเทศ จะทำตลาดใน 4 รุ่นย่อย คือแบ่งรุ่นย่อย ตามระบบเกียร์ที่ใช้ และตามสีตัวถังที่เป็นแบบสีเดียว และสีทูโทนหลังคาดำ

ในเรื่องของราคาจำหน่ายในไทยที่หลายคนพูดถึง ต้องบอกว่า ในช่วงแรกคงไม่มีลุ้นกับราคาจำหน่ายที่ต่ำกว่า 1 ล้านบาท ค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว และจะเป็นราคาที่สะท้อนความเป็นจริง ที่มีการคำนวณ ตามอัตราภาษีแบบตรงไปตรงมา ไม่มีการทำราคาพิเศษแต่อย่างใด เพราะ Suzuki เอง ก็มีโควต้าจำกัดในการนำเข้า และไม่ได้คาดหวังกับยอดขาย Jimny ในช่วงแรกของการทำตลาดในไทยแต่อย่างใด

ฉะนั้นราคาจำหน่ายจริงของ Jimny Sierra อาจจะแตะระดับ 1 ล้านบาทกลางๆ ส่วนจะบวก หรือลบไปกว่านั้น ขึ้นอยู่กับราคาต้นทุนก่อนคิดภาษีนำเข้า ภาษีสรรพสามิต และภาษีอื่นๆ รวมถึงค่าธรรมเนียมต่างๆที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม เมืองไทยไม่ได้เป็นประเทศแรกในอาเซียน ที่จะได้สัมผัสรถยนต์ยอดนิยมรุ่นนี้ เพราะ Suzuki ประกาศแผนเปิดตัว Jimny ในประเทศฟิลิปปินส์ ในวันที่ 8 มีนาคม ศกนี้ โดยคาดว่ารุ่นท็อปสุด จะมีราคาอยู่ที่ 1,100,000 เปโซ หรือประมาณ 661,000 บาท จากการเปิดเผยของ ซูโซะ โฮชิกุระ ผู้จัดการทั่วไปของ Suzuki ฟิลิปปินส์ นั่นหมายความว่า รุ่นเริ่มต้นและรุ่นกลาง อาจจะมีราคาต่ำกว่า 6 แสนบาท เมื่อคิดเป็นเงินไทย

และถ้าราคาที่จะประกาศออก เป็นไปตามที่ผู้บริหาร Suzuki ฟิลิปปินส์เปิดเผย นั่นหมายความว่า คนไทยจะต้องจ่ายเงินมากกว่าชาวฟิลิปปินส์ถึงเกือบ 3 เท่าตัว เพื่อเป็นเจ้าของ Jimny Sierra ในสเปคเท่าๆกัน

Leave a Reply

Scroll To Top